สรุปภาวะ Gold Futures by GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 26 ต.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 27 ต.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 27, 2009 07:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) เมื่อวานราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนตุลาคม (GFV09) ปิดที่ 16,750 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 16,720 — 16,760 ปริมาณการซื้อขาย 313 สัญญา นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า บรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้มีปริมาณการซื้อขายเบาหลังจากหยุดทำการ 3 วัน ส่วนราคาทองคำในตลาดโลกแกว่งตัวในกรอบแคบเกือบทั้งวัน ขณะที่ตลาดยังคงรอคอยประเด็นที่จะเข้ามากระตุ้นการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ ภาพรวมของตลาดจึงเงียบเหงา สำหรับแนวโน้มทางเทคนิคเป็นแนวโน้มการแกว่งตัวออกด้านข้างหรือ Sideway โดยมีกรอบการเคลื่อนไหวบริเวณ 1,040 ถึง 1,062 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนจึงเป็นการเล่นตามกรอบแบบขึ้นขาย ลงซื้อ พร้อมกับกำหนดจุดตัดขาดทุนเอาไว้ ประเมินแนวรับ 1,040 เหรียญ และแนวต้าน 1,066 เหรียญ สำหรับนักลงทุนที่ยังคงมีสัญญาคงค้างในเดือนตุลาคม (GFV09) สัญญาดังกล่าวจะซื้อขายถึงเวลา 16.30 น. ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ “ตลาดซื้อขายเบาบางมาก เนื่องจากราคาทองคำไม่ได้เคลื่อนไหวรุนแรงนักเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ประเด็นหลักที่เรายังคงติดตามคือค่าเงินดอลล่าร์ ว่าจะแข็งค่าขึ้นได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ หรือเป็นแค่การดีดตัวทางเทคนิค” นายโกสินทร์ กล่าว สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — ดอลล่าร์ทำท่าจะเด้ง ระวังไว้ก่อน ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — เปิดขายเล่นตามกรอบพอได้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911

แท็ก ราคาทองคำ