เปิดโรงงานแบรนด์ ลุ้นล้านที่ 22 8 อัจฉริยะ ทุ่มใจ นำเงินล้านมอบมูลนิธิแพทย์อาสาฯ

ข่าวทั่วไป Friday December 8, 2006 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ยิ่งดูก็ยิ่งลุ้นกันว่าใครจะพิชิตเกมแห่งความเป็นอัจฉริยะในค่ำคืนนี้ สำหรับรายการ “อัจฉริยะข้ามคืน” ซึ่งจันทร์นี้ 11 ธ.ค.นี้ เงินรางวัลจะก้าวเข้าสู่ล้านที่ 22 แล้ว และที่สำคัญกว่านี้ผู้ที่ได้เป็นสุดยอดอัจฉริยะในครั้งนี้ จะนำเงินจำนวน 1 ล้านบาท บริจาคให้กับมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี (พอ.สว.) นับเป็นการแข่งขันที่ทำเอาทุกคนอิ่มบุญและตั้งใจกันเต็มที่ ซึ่งสถานที่ทดสอบความเป็นอัจฉริยะอยู่ที่ บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตแบรนด์ ซุปไก่สกัด ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งสุดยอดอัจฉริยะทั้ง 8 ท่านนั้นมาจากหลากหลายสาขาอาชีพที่มีดีกรีเจ๋งสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ครีเอทีฟบริษัทโฆษณาระดับหัวกะทิ ,แชมป์เกมต่อเลขคำนวณแบรนด์ครอสเวิร์ดเกมปี 2549 , บัณฑิตเกียรตินิยมจาก King’s College ประเทศอังกฤษ , ด็อกเตอร์ จากสหรัฐอเมริกา , วิศวกรรุ่นแรกของบริษัทโพสท์เทล (แพ็คลิ้งค์ 1188)ฯลฯ
ส่วนเรื่องราวของเกมการแข่งขันนั้นแค่เพียงเริ่มต้นก็สนุกแล้ว ซึ่งภารกิจแรก ทั้ง 4 คู่ ต้องเจอกับเกมที่เรียกว่าทั้งหินทั้งงง เพราะเป็นเกมต้องทำถึง 3 ขั้นตอน ซึ่งขั้นตอนแรก ทั้งคู่ต้องใช้ความสามารถทำวิธีไหนก็ได้ ลากเส้นตรง 4 เส้นให้ผ่านจุดทั้ง 9 จุดโดยไม่ยกมือขึ้น ขั้นตอนที่ 2 มีก้านไม้ขีดต่อกันเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสเท่ากันอยู่ 7 รูป ทำวิธีไหนก็ได้ เพื่อให้ได้สี่เหลี่ยมจตุรัสเท่ากัน 5 รูป โดยห้ามทิ้งก้านไม้ขีด และขั้นตอนสุดท้าย ต่อวัสดุที่กำหนดให้ ให้เป็นปิระมิดดังรูปตัวอย่าง ซึ่งงานนี้ใครที่ว่าเจ๋งๆยังต้องพากันอึ้ง เพราะแต่ละด่านนับว่าไม่ง่ายเลย ส่วนเกมที่ 2 จะเป็นเกมอะไรต้องรอดูและต้องมาลุ้นกันว่า อัจฉริยะคู่ไหนจะพิชิตเกมเหล่านี้ไปได้ และอัจฉริยะคนใดจะได้เข้าไปถอดรหัสในภารกิจสุดท้าย เพื่อนำเงิน 1 ล้านบาทที่ได้ไปบริจาคเข้ามูลนิธิแพทย์อาสาฯ ติดตามลุ้นกันได้ในรายการ “อัจฉริยะข้ามคืน” วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม เวลา 22.30น. ทางช่อง 3