ภาพข่าวรมต.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ 3 ยุทธศาสตร์เมล็ดพันธุ์ และเตรียมพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมเมล็ดพันธุ์แห่งเอเซียและแปซิฟิค

ข่าวทั่วไป Tuesday October 27, 2009 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--เบรนเอเซีย นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศ 3 ยุทธศาสตร์เมล็ดพันธุ์ มุ่งสนับสนุนให้ความสำคัญภาคเอกชน และกลุ่มเกษตรกรมีศักยภาพในการผลิตพืชพันธุ์ดี, ตลอดจนส่งเสริมประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง (Hub) ด้านผลิตเมล็ดพันธุ์พืชภูมิภาคเขตร้อนของโลก และเตรียมการความพร้อมร่วมกับ กรมวิชาการเกษตร,มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,สมาคมเมล็ดพันธุ์แห่งประเทศไทย,สมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทย,สมาคมเมล็ดพันธุ์แห่งภาคพื้นเอเซียและแปซิฟิค(APSA) โดยได้รับการสนันสนุน สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)เป็นเจ้าภาพจัดงาน ประชุมเมล็ดพันธุ์แห่งเอเซียและแปซิฟิค (Asian Seed Congress 2009) วันที่ 8-12 พ.ย. 2552 ณ.เซ็นทาราแอท เซ็นทรัลเวิลด์ ในภาพจากซ้ายไปขวา 1.คุณพัชรี ตั้งตระกูล ผู้อำนวยการสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 2.คุณสุประภา โมฬีตรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการประชุมนานาชาติ สำนักงานส่งเสริม การจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) 3.รองศาสตราจารย์ ดร.จวงจันทร์ ดวงพัตรา นักวิชาการและนายกสมาคมเมล็ดพันธุ์แห่งประเทศไทย 4.นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 5.ดร.เกรียงศักดิ์ สุวรรณธราดล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิศูนย์วิจัยปรับปรุงพืชเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน 6.ดร.ชัยฤกษ์ สงวนทรัพยากร อุปนายกของสมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทย 7.คุณอดิศักดิ์ คำนวณศิลป์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพืชไร่ กรมวิชาการเกษตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 02-655-3131 โทรสาร 02-655-3124 email : brainasia@hotmail.com