ประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ผู้เข้าชมงานคับคั่ง กับงานแสดงด้านพลังงานไฟฟ้า และ พลังงานหมุนเวียน ครั้งที่ 17

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 27, 2009 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์ งานแสดงเพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย ที่ได้จัดควบคู่กันไปเมื่อวันที่ 7-9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ผู้คนคึกคัก ยอดนักอุตสาหกรรมเฉพาะทางเข้าร่วมงานงานกันคับคั่ง ทำลายสถิติของการจัดงานในรอบประวัติการณ์เท่าที่เคยจัดมา ตลอดของการจัดงานแสดง ผู้เข้าชมงานต่างก็ให้ความสนใจเข้าชมนวัตกรรมใหม่ๆ และร่วมศึกษาหาความรู้ในการประชุมในประเด็นและหัวข้อสำคัญๆ ที่น่าท้าทายในวงการอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้า ทั้งระบบส่งและการจำหน่ายพลังงานไฟฟ้า รวมทั้งในด้านพลังงาหมุนเวียนที่ได้จัดมาเสริมอีกส่วนในครั้งนี้ กันอย่างกระตือรือร้น ในวันเปิดงานได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ร้อยตรี ดร.ประพาส ลิมปะพันธุ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร่วมกับ นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ รองผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และ มร. ดอง ซู ซูห์ รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจโรงไฟฟ้า บริษัท ดูซาน เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น บริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลี ที่ได้มาร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมอย่างเป็นทาง ก่อนเปิดงานแสดงนิทรรศการต่อ ความมั่นคงทางพลังงานเพื่อความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจแบบยั่งยืน แก่นสำคัญของงานสำหรับปีนี้ คือ "ความมั่นคงทางพลังงานเพื่อความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจแบบยั่งยืน" ซึ่งมีขบวนวิทยากรผู้บรรยายทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมพลังงานจากนานาชาติกว่า 120 คน ที่เรียงแถวมาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ เพื่อร่วมวิเคราะห์เจาะลึกในประเด็นที่กำลังอยู่ในกระแสความสนใจในอุตสาหกรรมพลังงานในขณะนี้ ไฮไลต์เด่นสำหรับการประชุมในส่วนของงานเพาเวอร์-เจน เอเชีย ในปีนี้ ที่มีผู้ให้ความสนใจเข้าไปรับฟังกันอย่างล้นหลาม เป็นช่วงการประชุมในหัวเรื่อง อนาคตของการพัฒนาตลาดพลังงานในประเทศไทย โดย ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นผู้เปิดอภิปราย อีกส่วนในการประชุมแทร็คของ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย ซึ่งในรอบปฐมฤกษ์ของการจัดประชุมส่วนนี้ก็มีผู้ให้ความสนใจเข้ารับฟังจำนวนมากไม่แพ้กัน โดยการนำเสนอจาก ดร. ทวารัฐ สุตะบุตร รองอธิบดี กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) ในสังกัดกระทรวงพลังงาน เป็นผู้บรรยายในกรอบขอบข่ายว่าด้วยเรื่องแผนพัฒนาพลังงานทดแทน 15 ปีของประเทศไทยและบทบาทของพลังงานทดแทนในภาคอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าในประเทศไทยสำหรับอนาคต นายไนเจล แบล็คคาบี้ ผู้อำนวยการจัดประชุม บริษัทเพนน์เวลล์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพาเวอร์ กรุ๊ป กล่าวว่า "การจัดงานประชุมเพาเวอร์-เจน เอเชีย นับว่ามีบทบาทและเป็นเวทีสำคัญให้กับนักอุตสาหกรรมชั้นนำในวงการได้มาร่วมกันแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ มากมายให้กับวงการ อาทิ การนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ และได้ร่วมกันถกวิเคราะห์เพื่อให้เกิดการปรับปรุงพัฒนาให้ได้มากที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใสในตลาดพลังงาน ในส่วนของการประชุมรีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย ก็จะเป็นดัชนีชี้วัดเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนทดแทนและให้เกิดความมั่นคงทางพลังงาน รวมทั้งนำเทคนิคความรู้ที่เป็นประโยชน์มากมายที่ได้จากการจัดประชุมเพื่อต่อยอดในการหาแหล่งพลังงานใหม่ๆ และความน่าท้าทายต่างๆ สำหรับภาคอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน" "ในช่วงของการประชุมที่ผ่านมา มีนักอุตสาหกรรมเข้าร่วมรับฟังการบรรยายเป็นจำนวนมากเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในวงการมาร่วมให้ความรู้กันมากมายในประเด็นสำคัญๆ ครอบคลุมทางด้านเพื่อการจัดหาพลังงานและจะทำอย่างไรที่จะสามารถหาพลังงานมาใช้ได้เพียงพอต่อความต้องสำหรับอนาคตข้างหน้า" นายแบล็คคาบี้ กล่าวเสริม ผู้คนหลั่งไหลเข้าชมงานกันคึกคัก ภาพโดยรวมของงานแสดงนิทรรศการเพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย 2009 ในปีนี้ บรรยากาศภายในห้องจัดแสดงเต็มไปด้วยสีสันอันน่าตื่นตาสมการรอคอยของใครอีกหลายๆ คน หลังจากที่ต้องประสบกับความซบเซาทางด้านเศรษฐกิจในปีที่ผ่านมา อันสืบเนื่องจากผลพวงความตกต่ำทางเศรษฐกิจโลก ส่งผลให้หลายๆ ประเทศต่างก็ได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน ทำให้จำเป็นที่จะต้องลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าลง แต่อย่างไรก็ตามงานแสดงนิทรรศการเพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย ในปีนี้ กลับทวนกระแสกว่าทุกๆ ครั้ง ยอดผู้เข้าชมงานที่ได้เดินทางเข้ามาร่วมงานมีจำนวนเกือบ 7,000 คน จากกว่า 65 ประเทศทั่วโลก นั้นก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกเป็นนัยว่าเศรษฐกิจในภาคพื้นนี้กำลังปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น ในปีนี้ ยอดผู้แสดงสินค้ามีจำนวนกว่า 170 ราย ซึ่งก็ถือว่าเป็นงานเทรดโชว์ชั้นนำสำหรับภาคอุตสาหกรรมไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียน ที่สามารถนำผู้ประกอบการมารวมตัวกันจุแน่นเต็มพื้นที่จัดแสดงที่ได้จัดเตรียมไว้ นายเกลน เอนเซอร์ ผู้อำนวยการจัดประชุมเพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย กล่าวว่า "การจัดงานในครั้งนี้ นับว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานมีมากเกินกว่าที่คาดหวังไว้ นับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนเช่นนี้ เรารู้สึกภูมิใจที่ทำให้กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าที่มาร่วมงานทั้งในเอเชียและภูมิภาคอื่นๆ มีการเติบโตขึ้น งานนี้ถือว่าเป็นสถานที่ในการพบปะสำหรับนักอุตสาหกรรมในแขนงนี้อย่างแท้จริง" การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก กระทรวงพลังงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) งานแสดงนิทรรศการและการประชุมเพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย ในครั้งต่อไป จะเวียนไปจัดงานที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2553 ที่ มารีน่า เบย์ แซนด์ รีสอร์ท รายละเอียดเพิ่มเติมของงานแสดงนิทรรศการและการประชุม เพาเวอร์-เจน เอเชีย เข้าไปดูได้ที่ www.powergenasia.com และ รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย www.renewableenergyworld-asia.com ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับสื่อมวลชน: บริษัท เพนน์เวลล์ คอร์เปอเรชั่น เป็นบริษัทที่ดำเนินการหลากหลายอย่าง ทั้งด้านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ รวมไปถึงการจัดแสดงนิทรรศการและการประชุม งานวิจัย ฐานข้อมูล การแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์เพื่อกลยุทธ์ในตลาดโลกทางออนไลน์ เริ่มจากปีพ.ศ. 2453 บริษัท เพนน์เวลล์ เป็นที่รู้จัก ในการเป็นผู้บริหารจัดการ ด้านธุรกิจที่ครอบคลุมกลยุทธ์ทางการตลาดหลายๆ อย่าง ซึ่งในช่วงตอนต้นของการดำเนินกิจการ บริษัท เพนน์เวลล์ ได้บุกเบิกสื่ออุตสาหกรรมน้ำมัน ในนามนิตยสาร ออย แอนด์ แก๊ส เจอร์นัล ซึ่งเริ่มก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2445 ปัจจุบัน เพนน์เวลล์ ได้จัดพิมพ์ นิตยสารและจดหมายข่าว จำนวน 45 ธุรกิจ จัดงานแสดงนิทรรศการและการประชุมมามากกว่า 60 งาน ใน 6 ทวีป ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม: นีล วอล์คเกอร์ บริษัท เพนน์เวลล์ คอร์ปอเรชั่น, โทรศัพท์:+44 (0) 1992 656 643 โทรสาร:+44 (0) 1992 656 700 Email: neilw@pennwell.com หรือดูข้อมูลได้จาก www.powergenasia.com ข่าวนี้ออกในนาม: POWER-GEN Asia 2009 โดย: บริษัท พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์ จำกัด (ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์) โทรศัพท์: 0-2247-6533 โทรสาร: 0-2247-7868 Email: suthi@PRMCThailand.com