รมว.คลังเปิดงานก้าวสู่ 44 ปี ธ.ก.ส.

ข่าวทั่วไป Wednesday October 28, 2009 09:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ธ.ก.ส. นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้จัดพิธีเปิดงาน “ก้าวสู่ 44 ปี ธ.ก.ส. กับผลิตภัณฑ์ตำบลไทย ความภูมิใจของแผ่นดิน” ในโอกาสครบรอบวันสถาปนา ปีที่ 43 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม — 1 พฤศจิกายน 2552 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคาร B ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ โดยในวันแรก นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ ก้าวสู่ 44 ปี ธ.ก.ส. กับการช่วยเหลือเกษตรกรไทย” รวมทั้งมอบสินเชื่อและรางวัลต่างๆ ให้แก่เกษตรกรลูกค้า ส่วนกิจกรรมหลักในวันดังกล่าวประกอบด้วยการเสวนาวิชาการในหัวข้อ “อนาคตการเกษตรไทยภายใต้ข้อตกลง AFTA” ผู้เข้าร่วมเสวนาประกอบด้วยนายอภิชาต จงสกุล เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายจรัส กิตติสมบูรณ์สุข กรมเจรจาการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ รศ.สมพร อิศวิลานนท์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ผู้จัดการ ธ.ก.ส. ดำเนินการเสวนาโดย ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย คณะบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย “ในงานนี้มีการจัดนิทรรศการ 43 ปี ธ.ก.ส. ที่จะบอกถึงประวัติความเป็นมาและบทบาทภารกิจของ ธ.ก.ส. ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งการให้คำปรึกษาในด้านสินเชื่อและการให้บริการในด้านเงินฝากซึ่งทุกบัญชีมีสิทธิรับของชำร่วยและสิทธิชิงรางวัลโทรทัศน์สี LCD 32 นิ้ว และเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิด” นายลักษณ์กล่าวอีกว่า ทุก ๆ วันในงานนี้จะมีเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. นำผลิตผลและผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายกว่า 300 บูธ นอกจากนั้นยังจัดอบรมอาชีพระยะสั้นให้แก่ผู้ที่สนใจวันละ 2 รอบ เช่น การทำส้มตำ Take Away โดย อ.วงเดือน โกษะโยธิน การทำน้ำพริกหอแต๋วแตก โดย อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงษ์ และการทำแซนวิช Rainbow โดย ม.ล.อุบล ศรีสวัสดิ์ เป็นต้น