ทีวีไกด์รายการ "คนเก่งภาษาไทย" ออกอากาศวันเสาร์ที่ 31 ต.ค. 2552

ข่าวบันเทิง Wednesday October 28, 2009 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นาคประสิทธิ์ โชว์ฝีมือปะทะเดือด พระมหาธาตุมูลนิธิมัธยม กับคำถามช่วง “รู้ไหมใครเอ่ย” เข้มข้นขึ้นทุกทีสำหรับรายการคนเก่งภาษาไทย สำหรับการค้นหา 16 ทีมสุดท้าย เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งด้านภาษาไทย ซึ่งทั้ง 4 ทีม (ร.ร. นาคประสิทธิ์ จ. นครปฐม, ร.ร.วารีเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, ร.ร.อัสสัมชัญนครราชสีมา จ.นครราชสีมา, ร.ร. พระมหาธาตุมูลนิธิมัธยม จ.นครศรีธรรมราช) ต่างขับเขี่ยวกันอย่างสุดมันส์ โดยเริ่มเปิดประเดิมเกมส์แรกด้วยช่วง “รู้คำจำแม่น” ที่ให้น้องๆ ทั้ง 4 ทีมมาค้นหาคำแปลของคำว่า “แผ่นดิน” ต่อด้วยช่วง “ใบ้คำนำศัพท์” ที่ทำเอาผู้ชมในสตูดิโอนั่งลุ้นกันสุดๆ เพราะน้องๆ ทุกทีมต่างงัดเอาความรู้ที่ได้ซักซ้อมออกมาสู้กันชนิดที่เรียกว่ากินกันไม่ลงจริงๆ แต่สุดท้ายก็ได้สองทีมฝีมือดีอย่าง ร.ร. นาคประสิทธิ์ และ ร.ร.พระมหาธาตุมูลนิธิมัธยม เข้าชิงกันในช่วง “รู้ไหมใครเอ่ย” ที่ต้องขอบอกว่าทั้งสองทีมเตรียมตัวกันมาดีจริงๆ ขนาดเจอคำถามสุดหินทายตัวละครในวรรณคดีไทย น้องๆ ทั้งสองทีมยังแย่งกันตอบแบบที่ไม่ยอมกันเลยทีเดียว แต่ทีมใดจะเฉือนชนะเข้าไปนั่งรอเป็น 16 ทีมสุดท้าย ก็ต้องคอยลุ้น และติดตามชมความสามารถของเยาวชนไทยได้ในรายการคนเก่งภาษาไทย วันเสาร์ที่ 31 ต.ค. นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่องไทยพีบีเอส