ผู้ถือหน่วยทิสโก้ ได้เฮอีกรอบ หลังกอง “กีวี่” ทยอยเข้าเป้าเพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 28, 2009 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--บลจ. ทิสโก้ บลจ. ทิสโก้ตอกย้ำความสำเร็จ โชว์ผลงานปิดกอง "ทิสโก้ พันธบัตรนิวซีแลนด์ 2” ก่อนครบอายุกองทุน หลังผลตอบแทนถึงเป้าหมายประมาณ 6% ได้อย่างต่อเนื่อง จากก่อนหน้าได้ปิดกอง "ทิสโก้ พันธบัตรนิวซีแลนด์ 1 และ 4” ไปแล้ว คาดกองที่เหลือจะทยอยเข้าเป้าหมายได้ในเร็ว ๆ นี้ พร้อมชู “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐสกุลเงินออสเตรเลีย” เน้นลงทุนในพันธบัตรหรือหน่วยงานภาครัฐของประเทศออสเตรเลีย เพิ่มทางเลือกให้ผู้ถือหน่วยลงทุน นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า จากภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว ทำให้ค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์กลับมาแข็งค่าขึ้นอีกครั้ง ส่งผลให้มูลค่าของหน่วยลงทุนของ “กองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรนิวซีแลนด์ 2" (TISCONZ2) ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถให้ผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายประมาณ 6% และสามารถเลิกกองทุนได้ก่อนอายุโครงการ 2 ปี 5 เดือน 15 วัน โดยล่าสุดมูลค่าหน่วยลงทุนของ “กองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรนิวซีแลนด์ 2" (TISCONZ2) ณ วันที่ 21 ตุลาคม 2552 มีมูลค่าเท่ากับ 10.6427 บาทต่อหน่วย จึงเข้าเงื่อนไขการเลิกโครงการเพราะเหตุหน่วยลงทุนมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10.6200 บาท เป็นเวลา 1 วันทำการ ซึ่งใช้เวลาเพียง 3 เดือนเศษ หลังจากที่ทางบริษัทได้ทำการขอมติผู้ถือหน่วยลงทุนเพื่อขยายอายุโครงการไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพราะกองทุนได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ทั้งนี้กองทุนดังกล่าวมีกำหนดเลิกกองทุนและดำเนินการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติประมาณ วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2552 นี้ ส่วนกองทุนนิวซีแลนด์กองอื่นๆ ของ บลจ.ทิสโก้ ก็น่าจะถึงเป้าหมายโดยเร็วในอนาคต โดยก่อนหน้านี้ "กองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรนิวซีแลนด์ 1" (TISCONZ1) และ "กองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรนิวซีแลนด์ 4" (TISCONZ4) ได้ทยอยให้ผลตอบแทนตามเป้าหมายและสามารถเลิกโครงการได้ก่อนกำหนดไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่ต้องการนำเงินไปลงทุนต่อในตราสารหนี้ต่างประเทศเพื่อโอกาสรับดอกเบี้ยสูงกว่าการลงทุนกับตราสารหนี้ในประเทศ ลูกค้าอาจเลือกลงทุนใน “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐสกุลเงินออสเตรเลีย” ซึ่งเป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในพันธบัตรหรือหน่วยงานภาครัฐของประเทศออสเตรเลีย สามารถซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ จึงเป็นกองทุนที่มีสภาพคล่องสูงมาก โดยนักลงทุนจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้นหากค่าเงินออสเตรเลียมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้แล้ววันนี้ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขาและผู้สนับสนุนการขายหน่วยลงทุนของ บลจ. ทิสโก้ ลงทุนขั้นต่ำ 20,000 บาท โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน "เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้" สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ เสาวนีย์ สันทบ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ โทร. 02 633 6906