ข่าวบันเทิง Wednesday October 28, 2009 12:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--โอเรียนทัล อายส์ “ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” เสด็จร่วมพิธีบวงสรวง ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ร่วมด้วย ชาคริต/ธีรภัทร์/สงกรานต์/ดร.อาจอง/เชษฐวุฒิ/ทหัยรัตน์/สมพล ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ภายใต้การดูแลงานสร้างโดย บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด ที่ทุ่มงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท โดยมี “ปุ๊ - สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร” นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ ต่อจากภาพยนตร์เรื่อง “หนึ่งใจเดียวกัน” บรรยากาศพิธีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ภาพยนตร์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่าช่วงบ่ายจะมีฝนตกโปรยปรายทำให้บรรยากาศชุ่มฉ่ำ แต่หลังจากนั้นท้องฟ้าเปิดแดดออกอีกครั้งท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่ร้อนอบอ้าวมากนัก เมื่อใกล้ฤกษ์บวงสรวงเวลา 16.49 น. ผู้กำกับภาพยนตร์ สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ร่วมด้วยนักแสดงนำ อาทิ ชาคริต แย้มนาม, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, สงกรานต์ เตชะณรงค์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, ธีรภัทร์ สัจจกุล, หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ, สมพล ปิยะพงษ์ศิริ, ณัฐวุฒิ ศรีหมอก รวมทั้งผู้บริหาร บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด นำโดย นายวัชรินทร์ สุทธิประภา พร้อมแขกผู้มีเกียรติและคณะสื่อมวลชนได้มารอเฝ้ารับเสด็จ ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงาน บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด เวลา 16.30 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประทับรถยนต์พระที่นั่งถึงสำนักงาน บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด นายวัชรินทร์ สุทธิประภา และทีมผู้บริหารได้ถวายพวงมาลัยข้อพระกร ทุลกระหม่อมฯทรงรับพร้อมกล่าวทักทายทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” และทีมงานสร้าง จากนั้นทรงเสด็จไปยังบริเวณโต๊ะประกอบพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ ทรงจุดธูปเทียน และหลั่งน้ำพุทธมนต์ ก่อนที่จะทรงเจิมอุปกรณ์กล้องสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ โดยมีพราหมณ์ฉัตรชัย ปิ่นเงิน หัวหน้าโหรพราหมณ์มารับหน้าที่ประกอบพิธีบวงสรวง โดยหลังจากจบพิธีบวงสรวง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงเสด็จไปยังอาคารเรดฟอกซ์ ทรงประทานสัมภาษณ์พิเศษแก่คณะสื่อมวลชน เกี่ยวกับการทรงงานภาพยนตร์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” โดยทรงอธิบายถึงภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง “MY BEST BODYGUARD” ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงขับร้อง ได้มีการนำเนื้อเพลงมาตีความใหม่ ผ่านมุมมองด้านความรักและมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อให้คนในสังคมตระหนักถึงคุณค่าของ “ชีวิต” การสมัครสมานสามัคคี และมีมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์ รวมถึงการให้ความสำคัญกับความรักและความเข้าใจภายในครอบครัว ซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดให้กับทุกคนในการดำรงชีวิต พร้อมทรงเล่าถึงบทบาทตัวละคร นิชา ผู้สื่อข่าวที่เข้าไปพัวพันกับการทดลองเชื้อไวรัสของบริษัทยาข้ามชาติและต้องตกอยู่ในอันตราย จนพ่อของนิชาต้องส่งคนมาคอยคุ้มครอง โดยมี สมพล ปิยะพงษ์ศิริ รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ เมื่อจบการสัมภาษณ์ได้ทรงฉายพระรูปร่วมกับคณะนักแสดงและผู้กำกับของภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” จากนั้น ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จไปเยี่ยมชมการดำเนินงานของมูลนิธิปาฏิหารย์แห่งชีวิต “Miracle of life” (MOL) ในพระดำริทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ อาคารสำนักงานเอ็มโอแอล ซอยทาวน์อินทาวน์ 3/3 ถนนศรีวรา และทรงเสด็จกลับโดยรถยนต์พระที่นั่งในเวลา 19.00 น. โดยตัวแทนนักแสดงนำจากภาพยนตร์ ชาคริต แย้มนาม ได้เผยความรู้สึกว่า “เรื่องนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้ทำงานร่วมกับพระองค์ท่าน สำหรับการเตรียมตัวเรื่องนี้ผมก็วิ่งออกกำลังกายอาทิตย์ละสี่วัน ๆ ละสองชั่วโมง ครั้งแรกที่ได้เข้าเฝ้าพระองค์ท่านเพื่อถ่ายทำตัวอย่างภาพยนตร์ ยังรู้สึกเกร็งอยู่มาก แต่พระองค์ท่านทรงเป็นกันเองและน่ารักมาก ท่านทรงเข้าใจและจำบทได้เก่งมาก และทรงเชื่อในคาแรคเตอร์ของนิชานี้อย่างมาก ทำให้เรายิ่งรู้สึกสนุกในการทำงานไปด้วยครับ” ส่วน “ตุ้ย — ธีรภัทร สัจจกุล” เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากครับที่ได้ทำงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงนำ ถือเป็นโอกาสพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต และหลังจากที่ตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ผมเตรียมออกกำลังกายยกเวทมาบ้างแล้วครับ เพื่อให้ร่างกายได้ฟิตเต็มที่ ส่วนเรื่องคิวบู๊และเอฟเฟคท์ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทีมงานภาพยนตร์ระดับมืออาชีพมาร่วมงานกัน ถือเป็นภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ที่น่าติดตามครับ” ด้าน “สงกรานต์ เตชะณรงค์” กล่าวว่า “ตอนที่ทีมงานติดต่อเข้ามา คุณพ่อคุณแม่ของผมดีใจมาก ถือเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลที่ได้ทำงานในภาพยนตร์ที่ ทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงนำ ส่วนตัวผมเองก็รู้สึกตื่นเต้นมากและท้าทายดีครับ เป็นหนังแอ็คชั่นด้วย แถมเป็นการทำงานภาพยนตร์ครั้งแรกของผมด้วย และดีใจที่จะได้ร่วมงานกับพี่ๆ นักแสดงมืออาชีพอีกหลายคน ก็รู้สึกเกร็งๆ และกลัวว่าจะทำให้งานช้า แต่พอผมได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ท่าน ท่านทรงเป็นกันเองและมากความสามารถ ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะ และจะพยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดครับ” และจาก “ปุ๊ สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร” ผู้กำกับภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า“ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับพระกรุณาจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงนำ และมีแรงบันดาลใจมาจากเพลง My best bodyguard ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงขับร้อง ได้มีการนำเนื้อเพลงมาตีความใหม่ ผ่านมุมมองด้านความรักและมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์ ก่อนขยายไปสู่เรื่องราวในเชิงทฤษฎีสมคบคิด ที่ตั้งคำถามกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ขณะที่ผู้คนทั่วโลกต่างถูกคุกคามด้วยโรคระบาดที่ให้อันตรายถึงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไข้หวัดนก H5N1 , เชื้อโรคซาร์ , หรือเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเชื้อไวรัสทั้งหมดล้วนเป็นฝีมือของมนุษย์ หลายเหตุการณ์ในปัจจุบันจึงถูกนำมาใช้ในการสร้างบรรยากาศของเรื่อง เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่น่าติดตาม โดยภายใต้เวลาอันจำกัดของเรื่อง ทุกฝ่ายในภาพยนตร์ต่างต้องไล่ล่าและปะทะกันอย่างดุเดือด ซึ่งตัวละครทุกคนต่างต้องทำหน้าที่เป็น “บอดี้การ์ด” เหมือนกันเพียงแต่ต่างอุดมการณ์กันไป เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่จะให้ทั้งแง่คิดและสาระควบคู่ไปกับความสนุกและบันเทิงสู่ผู้ชมอย่างแน่นอนครับ” ภาพยนตร์ดราม่า-แอ็คชั่นเรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ดำเนินการสร้างโดย บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด กำกับภาพยนตร์โดย สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ร่วมแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, สงกรานต์ เตชะณรงค์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ , ธีรภัทร์ สัจจกุล, หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ, สมพล ปิยะพงษ์ศิริ, ณัฐวุฒิ ศรีหมอก และนักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง จะเริ่มถ่ายทำปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ข่าวความคืบหน้าจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ โทร. 02-5309301-5 ต่อ 205 - 207 หรือ ติ๊ก—อารีย์ หลิน-ธมลวรรณ / อุ้ม-ศิริรัตน์