ภาพข่าวไอบีเอ็มเผยผลสำรวจซีไอโอล่าสุด

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 30, 2009 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ไอบีเอ็ม มร. เจฟฟรีย์ วิครีย์ รองประธานฝ่ายโกลบอล บิสซิเนส เซอร์วิส จาก ไอบีเอ็ม โกรธ มารเก็ตส์ ยูนิต (ซ้ายสุด) และนาง เมเรอร์ดิต อัควิน ผู้จัดการประจำประเทศไทย ไอบีเอ็ม โกลบอล บิสิเนส เซอร์วิสเซส (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมประกาศผลสำรวจล่าสุด “The New Voice of the CIO” ซึ่งไอบีเอ็มได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง หรือซีไอโอ (Chief Information Officer - CIO) กว่า 2,500 คนทั่วโลก รวมถึงซีไอโอ 86 คนจากภูมิภาคอาเซียน โดยได้รับเกียรติจาก นายจรัมพร โชติกเสถียร รองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มเทคโนโลยี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 จากซ้าย) ซึ่งเป็นหนึ่งในซีไอโอของไทยที่ร่วมตอบแบบสอบถามในครั้งนี้ ร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญในงาน โดยผลการสำรวจพบว่า เทคโนโลยีที่มีความสำคัญสูงสุดสำหรับซีไอโอคือ การจัดการธุรกิจอัจฉริยะและการวิเคราะห์ข้อมูล (Business Intelligence and Analytics) เพื่อสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน และปัจจุบันซีไอโอได้รับการยอมรับในฐานะผู้บริหารระดับสูงที่มีบทบาทในการกำหนดกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจ ผลการศึกษาซีไอโอประจำปี 2009 ฉบับสมบูรณ์ สามารถเข้าดูได้ที่ www.ibm.com/ciostudy เผยแพร่โดยบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กมลวรรณ มักการุณ โทรศัพท์: 02-273-4889 อีเมล: kamolwan@th.ibm.com