บลจ. ทิสโก้ ส่ง “กองตราสารหนี้เกาหลี 6” บุกตลาดอีกรอบ หลังเศรษฐกิจแดนโสมส่งสัญญาณฟื้นตัว

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 2, 2009 08:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--บลจ.ทิสโก้ บลจ.ทิสโก้ สุดปลื้มกระแสตอบรับ “กองตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี” แรงไม่เลิก เดินหน้าส่ง“กองตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี 6” บุกตลาดอีกรอบ หลังเศรษฐกิจแดนโสมส่งสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่อง ดีเดย์เปิดขาย IPO ตั้งแต่วันที่ 2 — 10 พ.ย. 52 นี้ นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า ภาวะเศรษฐกิจของเกาหลีใต้เริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นได้อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจในไตรมาส 3 ซึ่งมีการขยายตัวอยู่ที่ 2.9% ซึ่งเป็นสถิติการขยายตัวรวดเร็วที่สุดในรอบ 7 ปี อีกทั้งธนาคารกลางเกาหลีใต้ยังมีสัญญาณที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย ซึ่งนับเป็นปัจจัยบวกสำหรับการลงทุนในเกาหลีใต้ ล่าสุดจากแนวโน้มเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ที่เริ่มฟื้นตัวนี้ บลจ. ทิสโก้ ได้เตรียมเปิดจำหน่าย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี 6 (TISCO Korea Fixed Income Fund #6 : TISCOKF6 )” เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุนที่ต้องการกระจายการลงทุนไปยังตราสารหนี้ต่างประเทศ ที่มีความเสี่ยงอยู่ในระดับต่ำ และต้องการโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนตราสารหนี้ในประเทศ โดยกองทุน “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี 6” เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลหรือหน่วยงานภาครัฐของประเทศเกาหลีใต้ จุดเด่นอยู่ที่มีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวนซึ่งน่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจของผู้ลงทุน และมีโอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศ โดยผลตอบแทนไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา มีอายุโครงการประมาณ 2 ปี มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท จองซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท โดยจะเปิดขายครั้งแรก (ไอพีโอ) ในระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2552 นี้ “เหตุที่ทิสโก้ เลือกออกกองทุนเกาหลีอายุ 2 ปี เนื่องจากพิจารณาผลตอบแทนแล้วว่าคุ้มกว่าการลงทุนในระยะสั้น เพราะแม้ว่าเราจะมองว่าดอกเบี้ยน่าจะเป็นขาขึ้นในปีหน้า แต่อัตราการขึ้นของดอกเบี้ยไม่น่ามากนัก เนื่องจากทางการยังต้องดูแลเรื่องการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจด้วย เพราะถ้าทางการปล่อยดอกเบี้ยขึ้นแรงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจะชะงักลงได้ ดังนั้นขอแนะนำให้ผู้ลงทุนล็อกเงินที่มีระยะเวลาเกินกว่าหนึ่งปีไว้บ้างจะได้ไม่เสียโอกาสในการลงทุน ซึ่งดีกว่าจะการลงทุนระยะสั้นเพียงอย่างเดียว ” อย่างไรก็ตาม กระแสตอบรับ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี” ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าอยู่ในระดับดีมาก โดยเฉพาะ ”กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี 5” ที่เพิ่งจะปิดขายไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 52 ที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจอย่างมากและได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าที่คาดหมายพอสมควร อนึ่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้ภาครัฐเกาหลี 6” เปิดขายระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2552 นี้ โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เสาวนีย์ สันทบ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ โทร. 02 633 6906