เอ ไลฟ์ แตกไลน์ธุรกิจ “ตั้ง เอไลฟ์ แพลน” เน้นการวางแผนทางการเงินอย่างมืออาชีพ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 2, 2009 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต เปิดแผนธุรกิจประกันชีวิตรูปแบบใหม่ เน้นให้บริการด้านการวางแผน ทางการเงิน สำหรับคนยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวของตัวเอง เน้นให้ผลตอบแทนลูกค้าสูงสุด ดร. เมธี จันทวิมล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (เอไลฟ์) ได้เปิดเผยถึงแผนการประกันชีวิตรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อว่า เอไลฟ์ แพลน (A Life Plan) “สำหรับแผนดังกล่าวนี้ เป็นการปฏิวัติรูปแบบของการประกันชีวิต โดยเน้นการให้บริการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล ที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทย ผ่านแผนการลงทุน Wealth Management ครอบคลุมทั้ง 3 ด้าน คือ การสร้างความมั่งคั่งทางการเงิน การปกป้องทรัพย์สิน และการบริหารกระแสเงินสด โดยมุ่งเน้นการสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าแต่ละบุคคลอย่างเป็นระบบ โดยทีม เวลท์ แอสซีสแตนท์ (Wealth Assistant / WA) ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวางแผนทางการเงิน ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่สนใจ” ดร. เมธี กล่าวในตอนต้น “สำหรับแผนธุรกิจประกันชีวิตรูปแบบใหม่นี้ จับกลุ่มเป้าหมายกลุ่มลูกค้าที่มีฐานภาษี 20% ขึ้นไป เน้นการให้ผลตอบแทนสูงสุดแก่ลูกค้า ผ่านการให้บริการวางแผนโดยเจ้าหน้าที่วางแผนทางการเงินที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ หรือที่เรียกว่า เวลท์ แอสซีสแตนท์ ( Wealth Assistant / WA ) ซึ่งเป็นพนักงานประจำของบริษัทฯ ที่ไม่มีค่าคอมมิชชั่น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวงการประกันชีวิตที่จะให้บริการรูปแบบใหม่นี้ ซึ่งที่ผ่านมาเอไลฟ์สามารถออกแผนการอออมเงิน “เอไลฟ์ 4.49%” ที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุดอยู่ในขณะนี้ โดยได้การตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี “ ดร. เมธี กล่าว จุดเด่นที่แตกต่างของ เอไลฟ์ แพลน (A Life Plan) คือ การบริการให้คำปรึกษาและวางแผนทางการเงิน ซึ่งเป็นบริการหลักของทีม Wealth Assistant (WA) ที่จะตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าเสมือนเป็นเลขาส่วนตัวทางการเงิน โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นกลุ่มของคนทำงานที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตนเอง แต่ไม่มีเวลาบริหารจัดการด้านการเงิน ซึ่งทีม Wealth Assistant (WA) จะเข้าไปให้คำปรึกษาในการวางแผนการลงทุนเพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูงสุด รวมถึงการดูแลทางด้านการเงิน ทั้งการลงทุนระยะสั้น ระยะยาว ในด้านของแผนภาษี แผนเงินออม และแผนการลงทุน โดยยึดหลักความต้องการของลูกค้า พร้อมยังคงรักษาไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยตั้งเป้ามูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการในปีแรกที่ 400 ล้านบาท