บิ๊กซี ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดงาน “ลอยกระทง ลดโลกร้อน”

ข่าวทั่วไป Monday November 2, 2009 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น เนื่องด้วย บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นแกนนำในการทำความสะอาดโดยการเก็บกระทงและขยะ หลังวันลอยกระทงในคลองสำโรง ชุมชนตลาดน้ำบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีหน่วยงานเทศบาลต.บางพลี, อบต.บางพลีใหญ่ และชุมชนตลาดน้ำบางพลี เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อมในคลองสำโรง ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการดำรงชีวิตของชุมชนฯ โดยกิจกรรมครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา 09.00 น. ณ บิ๊กซี สาขาบางพลี (บริเวณด้านหลังห้างฯ) จ.สมุทรปราการ ตามกำหนดการดังนี้ 08.00 น. รถตู้รับ ส่ง สื่อมวลชน ออกจาก บิ๊กซี ราชดำริ (บริเวณหน้าร้านกาแฟ สตาร์บั๊ค) 09.00 น. ลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง 09.30 น. พิธีเปิดงาน โดย นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนางสาวจริยา จิราธิวัฒน์ รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) 09.50 น. ถ่ายภาพร่วมกัน (ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงทรัพากรฯ, ผู้บริหารบิ๊กซี, ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ, นายอำเภอบางพลี, นายกเทศมนตรีตำบลบางพลีใหญ่, นายก อบต.ตำบลบางพลีใหญ่, กำนัลตำบลบางพลีใหญ่) 10.00 น. กิจกรรมพายเรือ ทำความสะอาดคลองสำโรง ชุมชนตลาดบางพลีใหญ่ 10.30 น. ขึ้นฝั่งวัดบางพลีใหญ่ นมัสการหลวงพ่อโต และเยี่ยมชมตลาดน้ำโบราณชุมชนบางพลี 11.00 น. จบงาน