“A4M” เผยตลาดความงามโลกมูลค่า 115.5 พันล้าน เตรียมชิงลางสาวไทย จัดงาน “เวชศาสตร์ชะลอวัยนานาชาติ ครั้งที่ 1”

ข่าวทั่วไป Monday November 2, 2009 13:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--ABOUT PR THE AMERICAN ACADEMY OF ANTI-AGING MEDICINE (A4M) ประกาศจัดงานประชุมสัมมนาวิชาการทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและการฟื้นฟูสุขภาพ ระดับนานาชาติ ครั้งที่ 1 (1st international Bangkok Congress on Anti-Agin g and Regenerative Medicine) หรือ BCAARM 2009 ที่จะจัดขึ้นเพื่อนำเสนอเนื้อหาและเจาะลึกวงการเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงาม พร้อมงานแสดงผลิตภัณฑ์ การบริการและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับวงการสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญกว่า 40 ท่านจากทั่วโลก ร่วมแสดงผลงานวิจัยและงานศึกษา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงแรมมิลเลนเนี่ยม ฮิลตัน กรุงเทพฯ นิวัฒน์ กิตติชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท A4M (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงภาพรวมของตลาดเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ หรือ Anti-Aging and Regenerative Medicine ว่า ศาสตร์ด้านนี้กำลังเป็นที่จับตามองจากแพทย์ทั่วโลกในการพลิกโฉมการดูแลสุขภาพของทุกๆ คน ไม่ว่าในทางการป้องกัน หรือรักษาโรคภัยต่างๆ เป็นศาสตร์ที่แพทย์เองแล ะบุคคลทั่วไปควรที่จะศึกษาและใช้ประโยชน์ได้ด้วยตัวเอง นับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการจัดงานประชุมสัมมนาวิชาการทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและการฟื้นฟูสุขภาพ ระดับนานาชาติ โดยเฉพาะประเทศไทยมีมูลค่าตลาดในด้านนี้สูงมาก และเป็นที่ทราบกันดีทั่วโลกว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านระบบการรักษาแบบองค์รวม, สปา, เครื่องสำอาง และการทำศัลยกรรมตกแต่ง พร้อมทั้งการมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย รวมถึงมีแพทย์ที่ผ่านการฝึกจากต่างประเทศมีความชำนาญสูง คนไข้สามารถเลือกใช้บริการที่ครบวงจรในการรักษาเพื่อฟื้นคืนความเยาว์วัย โอกาสทางธุรกิจในตลาดเวชศาสตร์ชะลอวัยมีสูงมาก จากการประเมินตัวเลขของมูลค่าการตลาดโลกของธุรกิจด้านนี้อยู่ที่ 115.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2554 โดยเฉพาะประเทศไทยมีมูลค่าตลาดในด้านนี้สูง และเป็นที่ทราบกันดีทั่วโลกว่าไทยเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านระบบการรักษาแบบองค์รวม, สปา, เครื่องสำอาง และการทำศัลยกรรมตกแต่ง พร้อมทั้งการมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย รวมถึงมีแพทย์ที่ผ่านการฝึกจากต่างประเทศมีความชำนาญสูง คนไข้สามารถเลือกใช้บริการที่ครบวงจรในการรักษาเพื่อฟื้นคืนความเยาว์วัย นิวัฒน์ กล่าวถึงมูลค่าตลาดรวมของธุรกิจด้านนี้ว่า ตลาดด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยมีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐ และมีการเติบโตต่อปีที่สูงถึง 9.5% ตลาดเวชศาสตร์ชะลอวัยสำหรับคนรุ่นบูมเมอร์ (ผู้บริโภคที่อายุระหว่าง 40 - 63 ปี) มีมูลค่ามากถึง 162.2 พันล้านเหรียญในปี 2551 ซึ่งคาดว่าจะโตถึง 274.5 พันล้านเหรียญ ในปี 2556 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 11.1 %ตลาดด้านการรักษาโรคมีมูลค่า 66 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2551 คาดว่าจะมีการเติบโตเฉลี่ยต่อปี 12.5 % โดยถึงระดับ 119.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2556 ตลาดด้านการดูแลรักษารูปร่างมีมูลค่า 64.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2551 โดยคาดว่าจะเติบโตถึง 105.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2556 โดยมีการเติบโตเฉลี่ยต่อปี 10.4 % “ตลาดที่เกี่ยวเนื่องกับวงการเวชศาสตร์ชะลอวัยที่มีกำไรสูงประกอบด้วย ตลาดด้านการออกกำลังกายและสปามีมูลค่า 400 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยมีการเติบโต 15 เปอร์เซ็นต์ต่อปี, การรักษาด้านความงามและศัลยกรรมเพื่อความงามและที่เกี่ยวกับการทำทรีทเมนต์เพื่อความงามของผิวหนังมีมูลค่า 20 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2551 โดยเป็นคนไข้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอายุ 35 - 50 ปี, ตลาดด้านการรักษาอาการปวดมีมูลค่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ตลาดด้านนี้มีเป้าหมายเพื่อลดและระงับการปวดให้คนรุ่นบูมเมอร์” นิวัฒน์ กล่าว งานสัมมนาและประชุมนานาชาติในงานเวชศาสตร์ชะลอวัยแห่งชาติ ครั้งที่ 1 (BCAARM) จัดขึ้นเพื่อนำเสนอเนื้อหาและเจาะลึกวงการเวชศาสตร์ชะลอวัย (ANTI-AGING) และความงาม พร้อมงานแสดงผลิตภัณฑ์การทำทรีทเมนต์ และให้บริการเพื่อชะลอวัยและให้การบริการทางการแพทย์เพื่อป้องกันการเกิดโรค, การบริการและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้ องกับวงการสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญกว่า 40 ท่านจากทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, เยอรมัน, รัสเซีย, อินเดีย, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย และ ประเทศไทย ร่วมแสดงผลงานวิจัยและงานศึกษา นอกจากนี้ งานนี้ยังได้รวบรวมบุคลากรทางการแพทย์ชั้นสูง ผู้ขายและผู้ซื้อ รวมทั้งผู้ที่อาจมาเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจที่มาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้เข้าร่วมงาน อีกด้วย “บริษัท A4M มีความภูมิใจที่จะเป็นเจ้าภาพการจัดงานเวชศาสตร์ชะลอวัยนานาชาติ ครั้งที่ 1 (BCAARM 2009) ขึ้น เราพร้อมแล้วที่จะเป็นสถานที่ประชุมพบปะของผู้เชี่ยวชาญในวงการเวชศาสตร์ชะลอวัยจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การสัมมนาและประชุมนานาชาติครั้งนี้เสนอเนื้อหาอย่างหลากหลายและเจาะลึกวงการเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงาม แสดงผลิตภัณฑ์ บริการแล ะเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับวงการ จะเสนอโปรแกรมการฝึกอบรมทางวิทยาศาสตร์ จัดโดยนักพูดนักอบรมระดับโลกและผู้เชี่ยวชาญในวงการ” นิวัฒน์ กล่าว “ผมมีความเชื่อมั่นว่างานประชุมเวชศาสตร์ชะลอวัยนานาชาติ ครั้งที่ 1 นี้จะสามารถก่อให้เกิดกระแสการพัฒนา และเป็นศูนย์กลางที่ทุกฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความรู้ เทคโนโลยี และสร้างโอกาสในทางธุรกิจต่อไป” นิวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายถึงประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับ

แท็ก Medicine   bangkok