ธอส. เตรียมโปรโมชั่นพิเศษรุกตลาดภาคเหนือ กู้บ้านดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน เงินฝากรับดอกเบี้ยบวกเพิ่ม ในงาน Money Expo เชียงใหม่ 2009 วันที่ 6 - 8 พฤศจิกายน ศกนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 2, 2009 13:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เตรียมข้อเสนอ 4 โปรโมชั่นสุดพิเศษ 1.สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน 2.เงินฝาก ธอส.รักการออม รับดอกเบี้ยพิเศษบวกเพิ่มจากปกติอีก 0.25%ในปีแรก 3.ทรัพย์ NPA คุณภาพในเขตภาคเหนือจำนวน 113 รายการ มอบส่วนลดสูงสุด 20 % 4.ลดค่าประเมินราคาหลักทรัพย์เหลือเพียง 1,200 บาท ทุกวงเงินกู้ และยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ทุกวงเงิน พ่วงแคมเปญ ลด แลก แจก แถมอีกเพียบในงานมหกรรมการเงิน “Money Expo เชียงใหม่ 2009” ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมออกบูธเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินครบวงจรทั้งสินเชื่อ เงินฝาก และทรัพย์ NPA แถบภาคเหนือ โดยได้เตรียมข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านที่กู้ซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม และไถ่ถอนจำนอง อัตราดอกเบี้ย 0% 4 เดือนแรก เดือนที่ 5 — 12 คิดดอกเบี้ย MRR — 2.00 % (เฉลี่ยดอกเบี้ยปีแรกเท่ากับ 3.00%) ปีที่ 2 — 3 คิดดอกเบี้ยเท่ากับ MRR — 2.00% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MRR — 1.00% (สำหรับลูกค้าสวัสดิการ) ส่วนลูกค้ารายย่อยทั่วไป คิดอัตราดอกเบี้ย MRR - 0.50% นอกจากนี้ธนาคารได้นำผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อชำระหนี้ หรือเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย (กรณีรับเงินกู้ทั้งจำนวน) คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 เท่ากับ MRR — 2.00% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR ตามประกาศธนาคาร ส่วนกรณีรับเงินกู้แบบหมุนเวียนและทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2552 จะคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MLR — 1.00% ตลอดอายุสัญญากู้ (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส. เท่ากับ 6.50% และ MLR เท่ากับ 6.75%) นอกจากนี้ ธนาคารยังมอบส่วนลดพิเศษค่าประเมินราคาหลักทรัพย์เหลือเพียง 1,200 บาท ทุกวงกู้ พิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้นเพียงนำบัตรประชาชนยื่นจองสิทธิ์ได้ในงานระหว่างวันที่ 6 — 8 พฤศจิกายน ศกนี้ โดยติดต่อยื่นคำขอกู้เงินได้ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2552 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 31 มีนาคม 2553 (ลูกค้าที่จองสิทธิ์ยื่นกู้และทำนิติกรรม 56 ท่านแรก และลูกค้าที่วางเงินมัดจำจองซื้อทรัพย์ NPA ของ ธอส. 20 รายแรก จะได้ฟรีทันทีชุดบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซินิเพล็กซ์ กรุ๊ป และบัตรกำนัลจากแมคโดนัลด์ มูลค่าชุดละ 1,460 บาท) พิเศษสำหรับลูกค้าที่จองสิทธิ์ในงานยื่นกู้และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2552 จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ทุกวงเงิน ด้านผลิตภัณฑ์เงินฝาก ธนาคารจัดแคมเปญ “เงินฝาก ธอส.รักการออม” รับดอกเบี้ยเท่ากับดอกเบี้ยออมทรัพย์พิเศษบวกเพิ่มอีก 0.25% (เฉพาะปีแรกเท่านั้น) และสำหรับลูกค้าที่จองสิทธิ์และเปิดบัญชีเงินฝากในงาน จะได้รับฟรีทันทีตุ๊กตาหรือพวงกุญแจหมีแพนด้าน้อยน่ารักจาก ธอส. และสำหรับลูกค้าเปิดบัญชีเงินฝากขั้นต่ำ 2,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท จะได้รับกระปุก ธอส. (จากปกติต้องเปิดบัญชีเงินฝากขั้นต่ำ 5,000 บาท) “นอกจากนี้ธนาคารได้คัดทรัพย์ NPA คุณภาพแถบภาคเหนือ จำนวน113 รายการ จำหน่ายในราคาพิเศษต่ำกว่าราคาตลาดสูงสุด 20% พร้อมเสนอเงื่อนไขสุดพิเศษเพียงวางเงินมัดจำ 20,000 บาท ผ่อนดาวน์ 10% แรกดอกเบี้ย 0% นานถึง 12 เดือน ส่วนที่เหลือขอสินเชื่อจากธนาคารได้สูงสุด 90% ของราคาขาย ประชาชนที่สนใจสามารถซื้อทรัพย์ได้ทันทีโดยไม่ต้องประมูล ทั้งนี้เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการเลือกซื้อบ้านในทำเลที่ถูกใจ” นายขรรค์ กล่าว นายขรรค์ กล่าวในตอนท้ายว่า การร่วมออกบูธงานมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “สร้างทุน สร้างสุข สนุกกับชีวิต” ในครั้งนี้จะสามารถสร้างความคึกคักและเติมเต็มความสุขและความคุ้มค่า รวมถึงสามารถดึงดูดและกระตุ้นกำลังซื้อที่อยู่อาศัยในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีได้ นับเป็นโอกาสที่ดีในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยให้กับพี่น้องประชนชาวเหนือซึ่งจะได้รับโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย นับเป็นอีกทางเลือกที่หนึ่งปีมีครั้งเดียวเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร. 0-2645-9000 และ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร โทร.1980-6