เอเลี่ยนแวร์ ความแรงที่ผสานดีไซน์ ฝันของคอเกมและคนอินเทรนด์เมืองไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 4, 2009 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น คอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ คือหนึ่งในสองแบรนด์คอมพิวเตอร์หลักของ เดลล์ เอเลี่ยนแวร์ เป็นคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้ที่เป็นคอเกมและผู้หลงใหลเทคโนโลยีระดับสูง นอกเหนือจาก อาดาโม่ (Adamo) อีกหนึ่งแบรนด์ภายใต้การดูแลของเดลล์ ที่เหนือกว่าคอมพิวเตอร์ใดๆ ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบ และความพิถีพิถันในการประกอบ ซึ่งทั้งเอเลี่ยนแวร์และอาดาโม่ คือเครื่องบ่งบอกถึงความเหนือชั้นแห่งความพยายามของเดลล์ในการสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเอาใจผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เอเลี่ยนแวร์ 5 รุ่นล่าสุด ถูกสร้างสรรค์ขึ้น อย่างเหนือชั้น โดยทีมงานของเดลล์ และเอเลี่ยนแวร์ และได้เผยโฉมให้แฟนๆ ทั่วโลกได้สัมผัสครั้งแรกในงาน โตเกียว เกม โชว์ 2009 ที่เพิ่งผ่านไปไม่นานนี้ เอเลี่ยนแวร์ถูกบรรจุเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อตอบสนองการทำงานเต็มประสิทธิภาพ การออกแบบที่ดุดัน และความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยคอมพิวเตอร์ “เอเลี่ยนแวร์” ใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบตั้งโต๊ะ อันได้แก่ “เอเลี่ยนแวร์ รุ่น ออโรร่า” “เอเลี่ยนแวร์ รุ่น ออโรร่า ALX” “เอเลี่ยนแวร์ รุ่น แอเรีย 51” “เอเลี่ยนแวร์ รุ่น แอเรีย 51 ALX” และแบบแลปท๊อป รุ่น M15x ซึ่งออกมาสมทบกับรุ่น M17x ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเสริมทัพให้กับคอมพิวเตอร์ “เอเลี่ยนแวร์” เป็นการยืนยันความมีวิสัยทัศน์ของผู้นำ และการเป็นนักออกแบบของเดลล์ ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับโลกเกมออนไลน์ โดยเอเลี่ยนแวร์สามารถรองรับทุกสภาวะของการเล่นเกม ด้วยระบบทำความเย็นโดยของเหลว 4 ชุด เพื่อรักษาอุณหภูมิในการ “โอเวอร์คล็อก” และ แลปท๊อปโฉมใหม่ จุดขายจอภาพขนาด 15 นิ้วที่แรงที่สุด ณ ปัจจุบัน ทั้งนี้ คอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ รุ่น M15x ถือเป็นคอมพิวเตอร์แลปท๊อปขนาดจอภาพ 15 นิ้ว ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในยุคปัจจุบัน มาพร้อมกับ mobile ID รุ่นใหม่ที่เปิดตัวไปพร้อมกับรุ่น M17x จึงทำให้ M15x เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดกระทัดรัดที่มีสเน่ห์ดึงดูดใจผู้นิยมคอมพิวเตอร์แลปท๊อป และคอเกมแบบฮาร์ดคอร์ ตัวจริง เอเลี่ยนแวร์ รุ่น M15x เป็นคอมพิวเตอร์แลปท๊อปรุ่นแรกจากเอเลี่ยนแวร์ ที่ใช้ชิพประมวลผลรุ่น Intel? Core? i7 Mobile Processor โปรเซสเซอร์รุ่นแรกจากการออกแบบในตระกูลเนฮาเลม (Nehalem Architecture) โดยนอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงต่างๆ เช่น 1GB NVIDIA GeForce GTX 260M GPU* และ หน่วยความจำ 8GB DDR3 1333MHz memory เพื่อตอบสนองการเล่นเกมที่หินที่สุดในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับสเปคที่เหนือชั้นอีกมากมาย คอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ รุ่น ออโรร่า และออโรร่า ALX เป็นคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการปรับประสิทธิภาพ ให้สูงสุด โดยรุ่น ALX คือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ MicroATX ที่แรงที่สุด นับตั้งแต่ที่เอเลี่ยนแวร์สร้างคอมพิวเตอร์มา ซึ่งรุ่นนี้ใช้ชิพประมวลผลรุ่นล่าสุด Intel? Core? i7 processors และโอเวอร์คล็อกที่แรงที่สุดไปจนถึง 3.6GHz เพราะคอมพิวเตอร์ รุ่น ออโรร่า ถูกออกแบบให้แรงพอที่จะรองรับเกมคอมพิวเตอร์ที่ฮาร์ดคอร์สุดๆ ด้วย ระบบออดิโอระดับ HD สำหรับมืออาชีพ การตัดต่อวีดีโอสำหรับมืออาชีพ และภาพแอนนิเมชั่น 3 มิติ และเพื่อเป็นการยกระดับอรรถรสในการเล่นเกม ทั้งรุ่นออโรร่า และออโรร่า ALX มีทางเลือกในการติดตั้งการ์ดจอแบบ 1GB ATI Radeon HD 5870 graphics cards หน่วยความจำ 1GB ATI Radeon HD 5870 graphics cards หรือ 12GB DDR3 1600MHz memory รวมไปถึงความจำในฮาร์ดิสค์ ขนาด 2 เทราไบท์ ที่ออกแบบมาให้ลงตัวในขนาดที่กระทัดรัดบนโครงสร้างแบบ MicroATX ซึ่งมีราคาเริ่มต้นเพียง 1,299 ดอลลาร์สหรัฐ กับสเปคที่เหนือชั้นอีกมากมาย คอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ รุ่น แอเรีย 51 และ แอเรีย 51 ALX ถูกออกแบบให้รองรับคอเกมที่โหดสุดขั้ว และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีที่ต้องการอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดเท่านั้น ซึ่งคอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ รุ่น แอเรีย 51 ในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมาพร้อมกับชิพประมวลผล Intel? Core? i7 processors ที่ปรับโอเวอร์คล็อก มาจากโรงงานให้ไปสู่ระดับ 3.86GHz เพื่อความเร็วแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมี อุปกรณ์อื่นๆ อาทิ เช่น การ์ด quad-GPU power of dual NVIDIA? GeForce? GTX 295 graphics cards หน่วยความจำ 12GB DDR3* memory ที่ความเร็ว 1333MHz หรือ 1600MHz ช่องเชื่อม 6 ตำแหน่ง ช่องต่อฮาร์ดดิส แบบไร้สายที่รองรับไดร์ฟขนาด 200RPM และ 10,000RPM รวมไปถึง ไดร์ฟแบบ RAID 0, RAID 1 และ RAID 10 ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,999 ดอลลาร์สหรัฐ รหัส ALX บ่งบอกถึงความมีระดับของระบบคอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ ที่ตอบสนองความโดดเด่นทางการออกแบบ และประสิทธิภาพแบบสุดๆ โดยทั้งรุ่นออโรร่า ALX และแอเรีย 51 ALX มอบเทคโนโลยีที่เหนือกว่าคอมพิวเตอร์มาตรฐานทั่วไป เพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่าจนสามารถบอกได้ ซึ่งในรุ่นออโรร่า ALX มีการใช้ระบบระบายอากาศแบบ Active Venting louver system ระบบ internal theater lighting และช่องใส่ฮาร์ดไดร์ฟ แบบไร้สายหรือ cable-free hard drive bays ส่วนในรุ่นแอเรีย 51 ALX เพิ่มความเหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับด้วยตัวถัง anodized aluminum และฝาด้านหน้าที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะของ เอเลี่ยนแวร์ติดตั้งระบบระบายความร้อนแบบของเหลว เพื่อประสิทธิภาพในการลดความร้อนของระบบ โอเวอร์คล็อก นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งให้ทราบด้วยว่าลูกค้าของเอเลี่ยนแวร์ยังสามารถใช้คอมพิวเตอร์แลปท๊อป รุ่น M17x กับการ์ด ATI Mobility Radeon HD 4870 ทั้งแบบ single และ ATI CrossFireX configurations ที่เพิ่มประสิทธิภาพของการสร้างกราฟฟิคได้สูงขึ้นถึงร้อยละ 145 ซึ่งผลที่ได้รับก็คือ ภาพกราฟฟิกที่ดูสมจริง ราวกับชมภาพยนตร์ ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมแบบ HD และชมภาพยนตร์ในปัจจุบัน ผู้ใช้คอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ยังสามารถปรับสภาพแวดล้อมในการเล่นเกมให้สมบูรณ์และสุดๆได้มากกว่าเดิมด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมอื่นๆจากเอเลี่ยนแวร์ เช่น เมาส์ และคีย์บอร์ด Alienware TactX และจอ Alienware OptX? AW2210 ขนาด 21.5 นิ้ว แบบ HD สำหรับประสบการณ์เกม และการชมภาพยนตร์สมบูรณ์แบบด้วยความคมชัดระดับ 1080 ไฮเดฟินิชั่น