ภาพข่าวกระทรวงพลังงานดึง 5 หัวเมืองใหญ่ร่วม “โครงการส่งเสริมการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน” ตั้งเป้าลดใช้พลังงานไม่ต่ำกว่า 10%

ข่าวทั่วไป Thursday November 5, 2009 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--พีอาร์พีเดีย ร้อยตรี ดร.ประพาส ลิมปะพันธุ์ (กลาง) ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ “โครงการส่งเสริมการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน” โดยมีนายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ร่วมลงนามกับกรุงเทพมหานคร เทศบาลนครนครนครราชสีมา เทศบาลเมืองพัทยา เทศบาลนครหาดใหญ่ และเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือสร้างความเข้าใจมาตรฐานการออกแบบอาคารสร้างใหม่ตามกฎกระทรวง กำหนดประเภทหรือขนาดอาคารมาตรฐาน และวิธีการในการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2552 พร้อมเดินสายโรดโชว์ 5 หัวเมืองใหญ่กระจายแนวคิดทั่วประเทศ จากซ้าย นายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ร้อยตรี ดร.ประพาส ลิมปะพันธุ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายชาตินัย เนาวภูต รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นายวิชัย คุณารัชตสกุล ผู้อำนวยการสำนักงานการช่าง เทศบาลนครเชียงใหม่ ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด โครงการส่งเสริมการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา / พชรวดี จุโลทัย โทรศัพท์ 0-2225-9078 โทร 0 2438 9945 ต่อ 16