ดีแทครายงานจำนวนผู้ใช้บริการประจำเดือนธันวาคม 2548

ข่าวทั่วไป Thursday February 2, 2006 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ดีแทค
บริษัทรายงานจำนวนผู้ใช้บริการประจำเดือนธันวาคม 2548 เพิ่มขึ้นสุทธิ อยู่ที่ 147,252 ราย โดย มีจำนวนผู้ใช้บริการในระบบรายเดือนเพิ่มขึ้นสุทธิ เท่ากับ 51,650 ราย และจำนวนผู้ใช้บริการในระบบเติมเงินเพิ่มขึ้นสุทธิ เท่ากับ 95,602 ราย ทำให้บริษัทมีจำนวนผู้ใช้บริการรวม ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2548 ทั้งสิ้น 8,676,940 ราย
หน่วย : ราย เดือนธันวาคม 2548
ระบบรายเดือน ระบบเติมเงิน รวม
จำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นสุทธิ 51,650 95,602 147,252
จำนวนผู้ใช้บริการรวม 1,465,083 7,211,857 8,676,940
ยอดขายของระบบรายเดือนในเดือนธันวาคมมีการเติบโตขึ้นอย่างมากคิดเป็นร้อยละ 109 เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากความสำเร็จของกิจกรรมส่งเสริมการขาย“เวิร์ค” ที่ได้เปิดตัวในกลางเดือนพฤศจิกายนประกอบกับจำนวนวันในเดือนธันวาคมที่มากกว่าเดือนพฤศจิกายน และจำนวนลูกค้าที่ออกจากระบบ (Churn) น้อยกว่าปกติเนื่องจากมีช่วงเทศกาลวันหยุดยาว อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นสุทธิในระบบรายเดือนจะมีอัตราลดลงในเดือนมกราคมและในเดือนถัดไป
ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2548 จำนวนผู้ใช้บริการในระบบรายเดือนอยู่ที่ 1,465,083 ราย มีอัตราการเติบโตถึงร้อยละ 15 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน
ทางด้านระบบเติมเงิน จำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นสุทธิในเดือนธันวาคมมีอัตราการเติบโตใกล้เคียงกันกับเดือนพฤศจิกายน ทำให้ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2548 บริษัทมีจำนวนผู้ใช้บริการในระบบเติมเงินอยู่ที่ 7,211,857 ราย คิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน
ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นไป บริษัทจะเปลี่ยนแปลงวิธีการรายงานจำนวนผู้ใช้บริการ โดยจะรายงานจำนวนผู้ใช้บริการเป็นรายไตรมาสพร้อมกับการรายงานผลประกอบการทางการเงิน
ด้านการขยายสถานีฐาน ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2548 ดีแทคมีสถานีเครือข่ายรวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 6,048 สถานี และความสามารถในการรองรับของชุมสาย (Switching Capacity) อยู่ที่ 10,000,000 เลขหมาย--จบ--

แท็ก ดีแทค