กบข. เน้นสร้างความเข้าใจงานกองทุน แนะสมาชิกร่วมกิจกรรมทดสอบความรู้บนเว็บไซต์

ข่าวทั่วไป Friday November 6, 2009 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--กบข. กบข. เน้นส่งเสริมสมาชิกเข้าใจการดำเนินงานของกองทุน แนะร่วมกิจกรรมทดสอบความรู้บนเว็บไซต์ www.gpf.or.th เมนู ถามตอบรอบรั้ว กบข. นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา กบข. ได้ดำเนินการสร้างความรู้เกี่ยวกับกองทุนให้แก่สมาชิกผ่านช่องทางการสื่อสารหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่ออินเตอร์เน็ต การส่ง SMS ทางโทรศัพท์มือถือ และสื่อบุคคลตามโครงการ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจร ทั้งนี้ เพื่อให้ข่าวสารจากกองทุนสามารถเข้าถึงสมาชิก กบข. สามารถเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกองทุนได้มากที่สุด สำหรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของกองทุนได้ถูกนำมารวบรวมไว้อยู่ในเว็บไซต์ กบข. เพื่อให้สมาชิกสามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับกองทุนได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสามารถเลือกรับชมหรือฟังรายการของ กบข. ที่เผยแพร่ในรูปแบบของรายการโทรทัศน์ หรือรายการวิทยุได้จากสื่อมัลติมีเดียผ่านเว็บไซต์ย้อนหลังได้อีกด้วย พร้อมกันนี้ กบข. ได้สร้างบททดสอบขึ้นเพื่อให้สมาชิกมีโอกาสทบทวนความรู้ความเข้าใจเรื่องของกองทุนครอบคลุมทั้งด้านการลงทุน สวัสดิการและสิทธิประโยชน์ เหตุและสิทธิของสมาชิก รวมถึงความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการออมและการลงทุน โดยสมาชิกที่สนใจร่วมกิจกรรมทดสอบความรู้เรื่อง กบข. สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th จากนั้นเลือกเมนู เกมส์ถาม-ตอบ รอบรั้ว กบข. ซึ่งสื่อการเรียนรู้ดังกล่าวได้ใช้เทคนิคของเกมส์เข้ามาประกอบด้วย เพื่อสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นให้สมาชิกเกิดความต้องการเรียนรู้และติดตามข่าวสารของ กบข. ทั้งนี้ สำหรับการดำเนินงานสื่อสารของกองทุนนั้นเพื่อให้บรรลุวัตุถุประสงค์ด้านการสร้างความพึงพอใจแก่สมาชิก และเพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนรวมถึงหลักการของกองทุนบำนาญ โดยสมาชิกจะได้รับทราบถึงบทบาทหน้าที่ตลอดจนการทำงานของ กบข. ซึ่งเป็นกองทุนเงินออมเพื่อการเกษียณได้อย่างถูกต้องชัดเจน ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th