ดีทีวี รุกหนักตลาดจานดาวเทียม เปิดแคมเปญส่งท้ายปี ผนึกตัวแทนจำหน่าย “เสาจานเก่าแลก DTV ใหม่” กระตุ้นยอดขายทั่วประเทศ

ข่าวบันเทิง Friday November 6, 2009 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ไมนด์ ทัช ดีทีวี เซอร์วิส รุกตลาดจานดาวเทียมกระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี ผนึกตัวแทนจำหน่ายเปิดแคมเปญใหญ่ “เก่าแลกใหม่” ทั่วประเทศ ไม่ต้องถอดเสาจานเก่ามาจริงๆ ในราคา 2,950 บาท (รวมติดตั้ง) ชูจุดเด่นจ่ายครั้งเดียวไม่มีรายเดือน พร้อมช่องรายการบันเทิงสาระกว่า 45 ช่อง คาดปิดยอดสิ้นปีทะลุระดับ 600,000 จาน นายพรวุฒิ อมราสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีทีวี เซอร์วิส จำกัด ผู้จำหน่ายจานรับสัญญาณผ่านดาวเทียมย่านความถี่เคยู-แบนด์ (KU-Band) เปิดเผยว่านับตั้งแต่บริษัทได้เปิดตลาดจานเหลืองดีทีวี จานดาวเทียมที่รวมช่องคุณภาพ และไม่ต้องจ่ายค่าบริการรายเดือน อีกทั้งยังให้สัญญาณภาพคมชัด โดยผู้ซื้อจานเหลืองดีทีวีไปติดตั้ง จะสามารถรับชมรายการได้มากกว่าเสาอากาศแบบเดิมหรือแบบก้างปลา ซึ่งปัจจุบันจานเหลืองดีทีวี มีช่องรายการสาระบันเทิง ข่าว เพลง ละคร กีฬา และ ช่องการ์ตูน ให้เลือกชมถึงกว่า 45 ช่อง ส่งผลให้ยอดจานใน Platform ดีทีวี รวม 520,000 จาน โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคจากตลาดกรุงเทพและเมืองใหญ่ๆ เป็นจำนวนมาก “กระแสความนิยมทีวีดาวเทียมและจานรับสัญญาณดาวเทียม ดีทีวีขยายตัวอย่างต่อเนื่องนี้มาจากจำนวนช่องที่ดึงดูด มีความคุ้มค่าและประหยัดในเวลาเดียวกัน โดยนอกจากจะได้รับสัญญาณภาพที่คมชัดจากการรับสัญญาณภาพจากดาวเทียมไทยคม 5 ระบบดิจิตอลแล้ว จานเหลืองดีทีวียังสามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่รับชมและสามารถทดแทนเสารับสัญญาณแบบก้างปลาที่มีแนวโน้มลดจำนวนลงด้วยทางเลือกใหม่ อีกทั้งในปัจจุบันดีทีวี ยังมีช่องสัญญาณให้เลือกรับชมรายการสาระบันเทิง ข่าว เพลง ละคร กีฬา การ์ตูนครบทุกแนวร่วมถึง 45 ช่องรายการ โดยเฉพาะในปี 2552 นี้มีการเพิ่มช่องกว่า 15 ช่อง โดยผู้บริโภคจ่ายเงินเพียงครั้งเดียว ไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน แต่จะได้รับชมรายการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ” นายพรวุฒิ กล่าว สำหรับแผนและกลยุทธ์ในปี 2552 บริษัทกำหนดเป้าหมายการเพิ่มจำนวนจานใน Platform ดีทีวีในปีนี้เป็น 600,000 จาน ภายใต้กลยุทธ์การตลาดเชิงรุก จากการขยายตัวแทนจำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ การขยายฐานผู้บริโภคทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด และการใช้กลยุทธ์การสื่อสารทำความเข้าใจกับผู้บริโภค รวมถึงการร่วมกับพันธมิตรในการเปิดช่องรายการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับกลยุทธ์การตลาดในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ซึ่งเป็นการรุกตลาดในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2552 บริษัทยังเน้นให้ความสำคัญกับการดำเนินกลยุทธ์เชิงรุก เพื่อผลักดันให้ยอดจำหน่ายจานดาวเทียมดีทีวีเป็นไปตามเป้า ทั้งนี้บริษัทได้กิจกรรมการตลาดในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี 2552 (พ.ย.-ธ.ค.) คือกิจกรรมการตลาด นำเสาอากาศแบบเก่า หรือเสาก้างปลาและจานรับสัญญาณดาวเทียมเก่าแลกจานเหลืองดีทีวีใหม่ (SWAP) กิจกรรมนี้ มีเป้าหมายเพื่อต้องการขยายฐานผู้บริโภคกลุ่มใหม่ให้สามารถเปลี่ยนจากระบบเดิมที่อาจจะยังไม่พอใจในด้านคุณภาพหรือการตอบสนองเรื่องช่องรายการ ขณะที่จานเหลืองดีทีวี มีช่องรายการถึง 45 ช่อง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรายการที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภค อีกทั้งยังมีรายการที่หลากหลายครอบคลุมทั้งด้านข่าวสาร บันเทิง เพลง ละคร กีฬา การ์ตูนและสารคดี เป็นต้น นายพรวุฒิ กล่าวว่า กิจกรรมนำเสาอากาศ (เก่า) และจานดาวเทียม (เก่า) มาแลกจานเหลืองดีทีวีใหม่ เป็นกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายโดยร่วมกับตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ โดยวางเป้าหมายกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปี กิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2552 โดยนอกจากจะจัดกิจกรรมการแลกจานแล้ว ยังได้เตรียมกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานเจาะกลุ่มลูกค้า เพื่อสร้างความเป็นกันเองกับกลุ่มลูกค้า และลูกค้าจะได้เข้าใจถึงสินค้าดีทีวีได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น