บีทีเอสจัดฉลองใหญ่รถไฟฟ้าสายแรกของประเทศให้บริการเข้าปีที่ 10

ข่าวทั่วไป Friday November 6, 2009 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. รถไฟฟ้าบีทีเอสให้บริการเข้าปีที่ 10 เตรียมจัดงานใหญ่ฉลองพร้อมเชิญแข่งขันบีทีเอสวิ่งลอยฟ้ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติฯ 7 ธ.ค. 52 มอบโชคนับล้านแทนการขอบคุณ” นับจากนี้ — 31 ม.ค. 53 ให้ผู้โดยสารที่ซื้อหรือเติมเงิน เติมเที่ยวการเดินทางในบัตรบีทีเอส สมาร์ทพาส และแจกเหรียญหลวงพ่อเงินให้ผู้ซื้อหรือเติมเงิน เติมเที่ยวการเดินทางบัตรบีทีเอส สมาร์ทพาส บัตรโดยสาร 1 วัน 5-10 ธ.ค. 52 และเชิญตักบาตรลอยฟ้ามหามงคล และจุดเทียนชัยถวายพระพรในหลวง กทม. จัดงานแถลงข่าว “ครบรอบ 10 ปี การให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส” โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการแถลงข่าว ร่วมกับ นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ดร.อาณัติ อาภาภิรม กรรมการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดร.ประพันธ์พงศ์ เวชชาชีวะ ประธานกรรมการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เชิญแข่งขันบีทีเอสวิ่งลอยฟ้ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติฯ 7 ธ.ค. 52 กรุงเทพมหานครให้สัมปทานแก่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในการก่อสร้างและบริหารจัดการให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.42 จนถึงปัจจุบันเกือบ 10 ปี จึงร่วมมือกับหลายหน่วยงานจัดงาน “ครบรอบ 10 ปี การให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส” โดยมีกิจกรรมหลักคือ งาน “บีทีเอสวิ่งลอยฟ้ามหากุศลเฉลิมพระเกียรติฯ” โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 7 ธ.ค.52 เวลา 06.00-08.00 น. เป็นการวิ่งประเภทมินิฮาร์ฟมาราธอน ระยะทาง 15 กิโลเมตร เริ่มจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต วิ่งไปตามถนนที่เป็นเส้นทางเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส ถนนพหลโยธิน ผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท ถนนพระราม 1 ถนนสีลม ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ถนนสาทร ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสะพานตากสิน สิ้นสุดที่สถานีวงเวียนใหญ่ และประเภทเดินวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ ระยะทาง 5 กิโลเมตร เริ่มจากอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี ไปสิ้นสุดที่สถานีวงเวียนใหญ่เช่นเดียวกัน โดยนักวิ่งสามารถโดยสารกลับมายังสถานีต้นทางได้ฟรี ทั้งนี้รายได้การจัดงานนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนบีทีเอส โทร.0 2617 6000 และ บ.อเมซิ่ง ฟีลด์ จำกัด โทร. 0 2277 6670-1 และ 0 2276 3605 และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.bts.co.th หรือขอรับใบสมัครได้ที่สถานีรถไฟฟ้าทั้ง 25 สถานี มอบโชคพร้อมแจกเหรียญหลวงพ่อเงินให้ผู้ซื้อหรือเติมเงินบัตรสมาร์ทพาส นอกจากนี้กิจกรรม “ครบรอบ 10 ปี การให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส” ยังมีการจัด “ฉลอง 10 ปี บีทีเอส มอบโชคนับล้าน แทนการขอบคุณ” เริ่ม 1 พ.ย. 52 — 31 ม.ค. 53 โดยแจกคูปองให้ผู้โดยสารที่ซื้อหรือเติมเงิน เติมเที่ยวการเดินทางในบัตรบีทีเอส สมาร์ทพาส เพื่อลุ้นรับของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท เช่น บัตรสมาร์ทพาสเดินทางฟรี 2 ปี ทองคำแท่ง โทรทัศน์ พร้อมทั้งยังจัดทำพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร จำนวน 2 แสนองค์ แจกให้ผู้ซื้อหรือเติมเงิน เติมเที่ยวการเดินทางในบัตรบีทีเอส สมาร์ทพาส ทุกรายการ และบัตรโดยสารประเภท 1 วัน ตั้งแต่วันที่ 5-10 ธ.ค.52 หรือจนกว่าของจะหมด เชิญตักบาตรลอยฟ้ามหามงคล และจุดเทียนชัยถวายพระพรในหลวง ในวันอังคารที่ 1 ธ.ค. 52 กทม. ร่วมกับ บีทีเอส สำนักงานเขตปทุมวัน และผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ เชิญชวนประชาชน “ตักบาตรลอยฟ้า” ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเชิยชวนประชาชนตักบาตรอาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 1,000 รูป ณ ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีชิดลมและสถานีสยาม ส่วนในวันที่ 5 ธ.ค. 52 ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ จะมีงานจุดเทียนชัยถวายพระพร ในเวลา 19.00 น. พร้อมร่วมลงนามถวายพระพร ณ บริเวณทางเชื่อมสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ สุดท้ายคือการจัดงาน “ฉลองครบรอบ 10 ปี การให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส” ในวันที่ 8 ธ.ค. 52 ที่ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์