สรุปภาวะ Gold Futures by GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 6 พ.ย.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 9 พ.ย.52

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 9, 2009 09:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนธันวาคม (GFZ09) ปิดที่ 17,240 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 17,180 — 17,260 ปริมาณการซื้อขาย 993 สัญญา นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า บรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้มีปริมาณการซื้อขายคึกคักพอสมควร ราคาทองคำในตลาดโลกแกว่งตัวในกรอบแคบช่วงเช้า และดีดตัวกลับไปยืนที่ราคาราว 1,095 เหรียญ ในช่วงก่อนตลาดบ้านเราปิดทำการ สำหรับแนวโน้มราคาทองคำระยะสั้นยังคงทรงตัวอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นเอาไว้ได้ น้ำหนักของการลงทุนจึงยังอยู่ในข้างซื้อ ประเมินแนวรับ 1,084 แนวต้าน 1,100 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนเน้นการเปิดซื้อเป็นหลัก เนื่องจากรูปแบบของราคาสามารถเคลื่อนผ่านปลายสามเหลี่ยมและดีดตัวขึ้นได้ “ตอนนี้ในตลาดเริ่มมีการพูดถึง Commodity Bubble กันบ้างแล้ว เนื่องจากสหรัฐยืนยันที่จะให้ค่าเงินดอลล่าร์อ่อนค่าไปเรื่อยๆ เพราะต้องการฟื้นฟูเศรษฐกิจของตนเองก่อน นักลงทุนจึงต้องปรับตัวกับภาวะการณ์ด้วย” นายโกสินทร์ กล่าว สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — อยู่ข้างซื้ออุ่นใจกว่า ราคาเคลื่อนผ่านปลายสามเหลี่ยมออกมาเข้าข้างคนซื้อ ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — ยอมปิดดีกว่า แนวโน้มขึ้นยังคงแข็งแกร่ง ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911

แท็ก ราคาทองคำ