Greenpeace เปิดตัวหนังสือการ์ตูนมหันตภัยโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ สาส์นจากความมืด

ข่าวทั่วไป Monday November 9, 2009 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--Greenpeace การประชุมสุดยอดว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่กรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้า อุตสาหกรรมนิวเคลียร์ได้พยายามอย่างสุดกำลังที่จะผลักดัน “พลังงานนิวเคลียร์” ให้เป็นทางออกของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เสียงของเยาวชนยุคอนาคต ชุมชนต่อต้านนิวเคลียร์ และกรีนพีซขอร่วมสะท้อนทัศนะและความคิดเห็นในประเด็นนิวเคลียร์ ในการเปิดตัวหนังสือการ์ตูน มหันตภัยโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ : สาส์นจากความมืด วันพุธที่ 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.00 — 12.00 น. ณ บ้านสวนไผ่ Banana Family Park ห้องศาลาปันมี เดินทางโดย BTS: รถไฟฟ้าอารีย์ ทางออก 1 บ้านสวนไผ่อยู่ติดปั๊มเอสโซ เดินทางโดยรถยนต์: ขับรถเข้า ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กำหนดการ 10.00 น. ลงทะเบียน 10.30 น. เปิดตัวหนังสือการ์ตูน “มหันตภัยโรงไฟฟ้านิวเคลียร์: สาส์นจากความมืด” โดยนักจัดรายการวิทยุเพื่อสิ่งแวดล้อมและเยาวชนยุคพลังงานสะอาด 11.00 น. เรื่องเล่าของชุมชนอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ และตำบลมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท ดำเนินรายการโดย คุณธารา บัวคำศรี ผู้จัดการฝ่ายรณรงค์ประจำประเทศไทย กรีนพีซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ วิริยา กิ่งวัชระพงศ์ ผู้ประสานงานสื่อมวลชน Wiriya Kingwatcharapong e-mail: wiriya.kingwatcharapong@greenpeace.org