LPN ผุดแคมเปญฮิบ “30Happydays” ชวน 4 ศิลปินพิสูจน์ แนวคิด “ชุมชนน่าอยู่” หวังสร้างมาตรฐานใหม่ในการเลือกซื้อคอนโด

ข่าวอสังหา Monday November 9, 2009 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ LPN ส่งแคมเปญสีสันใหม่ “30Happydays” ชวน 4 ศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่เข้ามาอาศัยจริงในคอนโด LPN 30 วัน ร่วมพิชิตโจทย์ท้าทายสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสื่อแนวคิด “ชุมชนน่าอยู่” พร้อมถ่ายทอดการใช้ชีวิตของศิลปินทั้ง 4 ผ่านเว็บไซต์ www.30happydays.com ในรูปแบบ Webpisode เป็นครั้งแรกของวงการคอนโดมิเนียม หวังสร้างมาตรฐานใหม่ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่อยู่แล้วมีความสุข เพื่อคุณภาพชีวิตคนเมือง ภายใต้โครงการดังกล่าว บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) ได้เชิญ 4 ศิลปินรุ่นใหม่ ได้แก่ เชาวเลข สร่างทุกข์ นักแต่งเพลงมาดอบอุ่น วรัญญู ศิริเคารพ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ยุรี เกนสาคู ศิลปินสาวน้อยผู้รังสรรค์ภาพวาดจากแรงบันดาลใจรอบตัว และรัชมณ วีระสุวัฒน์ ตากล้องสาวที่รักในการถ่ายทอดความเป็นไปผ่านเลนส์ มาทดลองอยู่อาศัยในโครงการของ LPN พิสูจน์สมมติฐานที่ว่า “เขาว่ากันว่าอยู่ที่นี่แล้วมีความสุข” โดยสร้างสรรค์ผลงานตามความถนัดเพื่อสื่อถึงประสบการณ์จากการอยู่อาศัยในโครงการของ LPN พร้อมทั้งถ่ายทอดชีวิตความเป็นอยู่ของทั้ง 4 ศิลปินผ่านเว็บไซต์ www.30happydays.com ในรูปแบบ “Webpisode” กล่าวคือ การนำเสนอชีวิตของศิลปินทั้ง 4 ผ่านเว็บไซต์เป็นตอนๆ ต่อเนื่องคนละ 8 ตอนตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เป็นต้นไป นายพิเชษฐ ศุภกิจจานุสันติ์ กรรมการ และกรรมการบริหาร LPN กล่าวว่า “ในฐานะที่ LPN เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในธุรกิจมานานกว่า 20 ปี เราต้องการช่วยให้ผู้บริโภคได้มีหลักพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่เพิ่มจำนวนขึ้นมากในช่วงกว่า 10 ปีมานี้ จากประสบการณ์ตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา เราเชื่อว่า นอกจากทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญมาก คือ การดูแลผู้อยู่อาศัยในโครงการและการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในชุมชน ซึ่งผู้ที่อยู่อาศัยในโครงการจะมีความสุขหรือไม่ ขึ้นอยู่กับประเด็นนี้เป็นสำคัญ “เมื่อเร็ว ๆ นี้ กระทรวงวัฒนธรรม LPN และสวนดุสิตโพลล์ได้สำรวจผู้อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมในเขต กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล พบว่า คนในคอนโดมิเนียมมักพบปัญหาเรื่องมารยาทในการใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกัน โดยที่ร้อยละ 95 ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าปัญหานี้แก้ไขได้โดยการเคารพกฎระเบียบและการสร้างวัฒนธรรมในการอยู่ร่วมกัน สำหรับประเด็นนี้ เป็นเรื่องที่ LPN ให้ความสำคัญและทำอยู่อย่างต่อเนื่องตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าเมื่อคนในโครงการนั้นๆ รู้จักกัน มีการทำกิจกรรมร่วมกัน โดยมีนิติบุคคลที่แข็งแกร่งเพื่อดูแลเรื่องการเคารพกฎระเบียบเป็นศูนย์กลางในการดูแลและจัดกิจกรรมเพื่อชุมชน ผู้อยู่อาศัยในโครงการนั้นๆ จะรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และร่วมใจกันดูแลซึ่งกันและกันไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินส่วนกลางหรือเพื่อนบ้านด้วยกันเอง นำไปสู่การสร้าง “ชุมชนน่าอยู่ และวัฒนธรรมการอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข” นายพิเชษฐกล่าว นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ LPN กล่าวเสริมว่า “เราเลือกที่จะใช้กลยุทธ์การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยการสร้างประสบการณ์ และการใช้สื่อดิจิตอล เพราะทั้งสองปัจจัยนี้เป็นวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ซึ่งมักค้นหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และมีกระบวนการตัดสินใจที่ซับซ้อนในการเลือกซื้อสินค้า โดยมักใช้ประสบการณ์ของตนเอง และคนที่รู้จักเป็นเครื่องช่วยตัดสินใจ เราเชื่อว่าการจัดแคมเปญที่สร้างประสบการณ์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย และการเลือกใช้สื่อที่เข้าถึงและเป็นที่นิยมของกลุ่มเป้าหมายจะช่วยสร้างกระแสใหม่ให้คนหันมาพิจารณาเรื่อง “ชุมชนน่าอยู่” มากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียม” นอกจากการจัดทำสื่อออนไลน์ดังกล่าว LPN ยังได้สื่อสารแคมเปญ 30Happydays ผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น BTS เว็บไซด์ แบนเนอร์ และโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านรายการโทรทัศน์ยอดนิยม ช่องเคเบิ้ลทีวี นิตยสาร และบิลบอร์ด ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ โดยทุ่มงบประมาณในแคมเปญนี้เกือบ 20 ล้านบาท เชาวเลข สร่างทุกข์ นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ ที่เลือกเข้ามาอยู่ในโครงการลุมพินี เพลส พระราม 3—ริเวอร์วิว กล่าวว่า “โชคดีครับที่ได้เข้ามาอยู่ในโครงการที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของ “ชุมชนน่าอยู่” เพราะคนในโครงการนี้จัดกิจกรรมร่วมกันบ่อยครับ ไม่ว่าจะไปทำบุญ ไปเที่ยว กิจกรรมสำหรับเด็กๆ ลอยกระทง การร่วมกันปลูกต้นไม้ ซึ่งแต่ละครั้งที่จัดกิจกรรมจะมีคนในโครงการมาร่วมเยอะมาก คนในโครงการก็เป็นเพื่อนกัน รู้จักกัน ใครจะไปไหนก็ฝากกันดูแลบ้านให้ ทำให้ผมเกิดแรงบันดาลใจที่จะแต่งเพลงเพื่อคนในชุมชน เป็นเพลงพิเศษที่สื่อว่า กำแพงที่กั้นระหว่างห้องไม่ได้เป็นอุปสรรคที่คนต่างๆ จะมาอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นสุข หากทุกคนไว้ใจกัน เอื้อเฟื้อ และพร้อมที่จะทำอะไรเพื่อคนอื่น” ยุรี เกนสาคู นักวาดภาพสาวน้อย ที่เพิ่งเคยอาศัยในคอนโดมิเนียมจริงๆ จังๆ เป็นครั้งแรกเมื่อเข้าร่วมในแคมเปญ 30Happydays นี้ โดยเลือกที่จะอยู่ในโครงการลุมพินี วิลล์ ศูนย์วัฒนธรรม กล่าวว่า “อยู่ที่นี่มีสังคมที่อบอุ่น ลงมาก็เจอร้าน เจอคน เป็นอีกอารมณ์ที่แตกต่างจากอยู่บ้าน เวลาเข้ามาอยู่ในโครงการตอนเย็นๆ เห็นแม่ๆ พาลูกมาเล่นกัน จับกลุ่มพูดคุย แลกเปลี่ยนความเห็นกัน ทำให้เราเห็นว่าเด็กเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดี แล้วจากความสัมพันธ์นี้ก็จะขยายวงออกไปเป็นสังคมใหญ่ที่น่าอยู่” รัชมณ วีระสุวัฒน์ ตากล้องสาวอีกคนหนึ่งที่เข้ามาร่วมในโครงการ และได้ถ่ายทอดภาพผู้อยู่อาศัย และคนในโครงการ ลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า มาจัดนิทรรศการในโครงการ กล่าวว่า “จากที่มีโอกาสได้เข้ามาอยู่พบว่าคนที่นี่มีระเบียบ ช่วยเหลือกัน ไม่มีใครมีปัญหา หรือหากมีอะไรก็ช่วยกันแก้ไข เจ้าหน้าที่ของนิติบุคคล ยาม แม่บ้านก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ไม่มากไม่น้อย ทำให้เราอยากถ่ายทอดภาพที่แสดงถึงคนที่อาศัยอยู่และคนที่เกี่ยวข้องในโครงการนี้ในสิ่งแวดล้อมในบรรยากาศที่เขาอยู่จริงๆ เพื่อถ่ายทอดความเป็นตัวเขา และความสุขที่นี่ ให้เห็นว่า “ความสุขส่งต่อถึงกันได้” จริงๆ” วรัญญู ศิริเคารพ หนุ่มนักออกแบบผลิตภัณฑ์ สร้างสรรค์เก้าอี้ 5 ตัว 5 แบบ ที่สื่อถึงโลโก้ “ชุมชนน่าอยู่” ซึ่งเป็นรูปคน 5 คนจับมือกันเป็นวงกลม สัญลักษณ์หนึ่งของ LPN “โครงการลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-หลักสี่ ที่ผมมาอยู่นี่ค่อนข้างใหม่ ทุกอย่างเพิ่งเริ่มต้น แต่ผมได้เห็นว่านิติบุคคลที่นี่ดูแลคนดีและมีส่วนในการผลักดันให้คนในโครงการหันหน้าเข้าหากัน มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ผมเลือกที่จะทำเก้าอี้ 5 ตัว 5 แบบ ซึ่งเป็นตัวแทนของคนที่อาศัยอยู่ในโครงการนี้ซึ่งผมได้รู้จัก และประทับใจกับความทุ่มเท จริงจัง รวมทั้งคนที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างชุมชนน่าอยู่ คนเหล่านี้ทำให้ผมนึกถึงผึ้งที่เมื่อบินมาถึงรัง จะเดินวนๆ ดูรูข้างๆ สำรวจความเรียบร้อยก่อนเข้ารูของตัวเอง ถ้าเราเอาวัฒนธรรมผึ้งมาใช้ คือหันไปมองคนข้างบ้านสักนิดว่าเขาอยู่ดีมีสุขอย่างไร มีอะไรก็ช่วยกันบ้าง คงทำให้ชุมชนของเราน่าอยู่กันมากขึ้น” ผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมการถ่ายทอดชีวิต 4 ศิลปินที่ร่วมในแคมเปญ “30Happydays” ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.30happydays.com ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โดยจะมีการนำเสนอเรื่องราวของศิลปินคนละ 8 ตอน เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสกับการใช้ชีวิตจริงในโครงการของ LPN ได้ด้วยตนเอง แถลงข่าวในนาม : บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) รายละเอียดเพิ่มเติม : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) โทร. 02-285-5011 ต่อ วิจิตร (375) อีเมล์ atvijit@lpn.co.th สุภาวดี เพ่งผล อีเมล์ plsuphawadee@lpn.co.th นัคมน ปิ่นเกตุ อีเมล์ ptnakamol@lpn.co.th นิลรัตน์ ดีสมสุข บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด โทร. 02-205-6615 อีเมล์ ninrat.deesomsuk@ogilvy.com