เตรียมพบกับซีรี่ส์มวยไทยรูปแบบใหม่ Thailand vs. Challenger เปิดรายการอย่างยิ่งใหญ่ในเดือนมกราคม 2553 นี้

ข่าวทั่วไป Monday November 9, 2009 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ การแข่งขันมวยไทยมิติใหม่ในรูปแบบซีรี่ส์โทรทัศน์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประกาศศักดิ์ศรีของกีฬาประจำชาติไทยให้ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ในฐานะกีฬาเพื่อความบันเทิงระดับสูง และส่งเสริมมวยไทยให้เป็นศิลปะการต่อสู้ชั้นเลิศครั้งนี้ มีกำหนดเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 16 มกราคม 2553 ณ ห้องรอยัลพารากอนฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ ซีรี่ส์มวยไทยรายการ Thailand vs. Challenger ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยบริษัท อีลีท บ็อกซิ่ง จำกัด (Elite Boxing Co., Ltd.) จะประเดิมรายการแข่งขันด้วยแมตช์แรกในเดือนมีนาคม ระหว่างนักมวยของประเทศไทยปะทะฝรั่งเศส ณ สนามกีฬาบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี ส่วนแมตช์ต่อไปในเดือนพฤษภาคมเป็นการพบกันระหว่างประเทศไทยและจีน ณ ลากูน่า ภูเก็ต รีสอร์ท และในเดือนกรกฎาคม โรงแรม รอยัล คลิฟ พัทยา จะเป็นเจ้าภาพของแมตช์ระหว่างไทยและรัสเซีย ในขณะที่สนามกีฬาบ้านกลางจะกลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้งในแมตช์ระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นในเดือนกันยายน และแมตช์ส่งท้ายปีในเดือนพฤศจิกายนจะกลับไปจัดที่ ลากูน่า ภูเก็ต รีสอร์ท อีกครั้ง โดยเป็นแมตช์ระหว่างประเทศไทยและออสเตรเลีย นักชกมวยไทยในศึกรายการนี้ได้รับการคัดสรรมาจากเหล่านักชกระดับพระกาฬ เพื่อมาประจัญบานกับบรรดานักสู้จากทั่วโลก โดยมีดีเจพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง รับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของซีรี่ส์อันน่าตื่นเต้นเร้าใจตลอดรายการ ด้วยการอนุมัติจากสภามวยไทยโลก (World Muay Thai Council - WMC) และความร่วมมือจากโปรโมเตอร์มวยไทยอันดับหนึ่งของเมืองไทย ทรงชัย รัตนสุบรรณ ทำให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นการนำเสนอทั้งแมตช์การแข่งขันชิงตำแหน่งจ้าวสังเวียนกับประเทศผู้ท้าชิงต่างๆ และการแข่งขันชกมวยหญิง เพื่อให้เป็นทั้งการแข่งขันด้านศิลปะการต่อสู้ชั้นสูงและประสบการณ์ด้านความบันเทิงที่แท้จริง พลเอกเชษฐา ฐานะจาโรประธานสภามวยไทยโลก (World Muaythai Council - WMC) กล่าวว่า “เราเชื่อว่าซีรี่ส์ Challenger รูปแบบใหม่นี้จะเป็นการส่งเสริมกีฬามวยไทยได้อย่างดียิ่ง ด้วยแมตช์การแข่งขันระดับสูงที่สนุกสนานตื่นเต้นระหว่างนักชกมวยของไทยเราและผู้ท้าชิงผู้มีพรสวรรค์จากต่างประเทศ” โทลี มาคริส กรรมการผู้จัดการแห่งบริษัท อีลีท บ็อกซิ่ง จำกัด กล่าวว่า “พิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะจัดที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 16 มกราคม จะนำเสนอรายการ Thailand vs. Challenger ในรูปแบบใหม่ โดยยกระดับมวยไทยให้เป็นทั้งศิลปะการต่อสู้และปรากฏการณ์ในรูปแบบของรายการโทรทัศน์ชั้นเลิศ” ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์กีฬามวยไทย กล่าวว่า “เราต่างก็ตั้งตาคอยพิธีเปิด Thailand vs. Challenger อันยิ่งใหญ่นี้อย่างใจจดจ่อ เมื่อการแข่งขันแมตช์แรกของซีรี่ส์นี้เริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม เราเชื่อว่าจะสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะมีผู้ที่หลงใหลในคุณค่าของความบันเทิงรูปแบบนี้อีกเป็นจำนวนมาก” ขณะนี้ คณะโปรโมเตอร์รายการ Thailand vs. Challenger กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเรื่องการเผยแพร่รายการเรียลิตี้โชว์ของซีรี่ส์นี้ โดยจะนำเสนอชีวิตของบรรดานักสู้นับตั้งแต่อยู่ในประเทศของตนเองจนกระทั่งเดินทางมายังประเทศไทยและการเตรียมพร้อมขึ้นสู้ศึกบนสังเวียนแห่งนี้ สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ โจเซฟ เฮนรี่ Managing Director วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ โทรศัพท์: +66 085 834 5557 แฟกซ์: +66 02 718 2135 อีเมล์: joseph.henry@vivaldipr.com เว็บไซต์: www.vivaldipr.com เจนจิรา จิตรไพบูลย์ PR Consultant วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ โทรศัพท์: +66 084 078 0995 แฟกซ์: +66 02 718 2135 อีเมล์: jenjira.jitpaiboon@vivaldipr.com เว็บไซต์: www.vivaldipr.com