ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เพื่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ตรวจสอบศูนย์ข้อมูล เพื่อลูกค้าระดับกลาง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 10, 2009 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--คอร์แอนด์พีค Hitachi IT Operations Analyzer 1.2 ขยายการสนับสุนนระบบปฏิบัติการ ระบบเสมือนจริง และสวิตช์เพิ่มมากขึ้น บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) และเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) เพียงรายเดียว เปิดตัว Hitachi IT Operations Analyzer เวอร์ชัน 1.2 ซอฟต์แวร์ตรวจสอบเพื่อลูกค้าในตลาดระดับกลาง โดย Hitachi IT Operations Analyzer 1.2 รวม Application Product Interface (API) ของผู้ค้าซอฟต์แวร์อิสระ (ไอเอสวี) 6 ราย และรวมการสนับสนุนของระบบปฏิบัติการ ระบบเสมือนจริง และสวิตช์ด้วย ซอฟต์แวร์ Hitachi IT Operations Analyzer เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน 2552 เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจขนาดกลางที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับการตรวจสอบและวินิจฉัยโหนดเซิร์ฟเวอร์ สวิตช์ และระบบจัดเก็บข้อมูลที่ต่างชนิดกันทั้งศูนย์ข้อมูลได้มากถึง 250 โหนดผ่าน อินเทอร์เฟสเดียว ซอฟต์แวร์ชุดนี้ให้ความสามารถด้านการตรวจสอบที่ครอบคลุม ใช้งานง่ายซึ่งทำให้การดำเนินงานของไอทีเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยกระดับบริการของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นขณะที่ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมลดลง ทั้งนี้ซอฟต์แวร์ Hitachi IT Operations Analyzer 1.2 ประกอบด้วย API ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งบริษัท ดีพไนน์ส์ เทคโนโลยีส์, บริษัท ลูเมต้า, บริษัท เน็ตคอร์เดีย และบริษัท เซนทริโก อิงค์. กำลังวางระบบอยู่ในขณะนี้ โดย Hitachi IT Operations Analyzer 1.2 ยังขยายการตรวจสอบเพิ่มเติมสำหรับระบบปฏิบัติการหลายชนิด ซึ่งรวมถึงระบบปฏิบัติการโซลาริส (Solaris) ของบริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ นอกเหนือจากระบบปฏิบัติการวินโดว์ส (Windows) ของบริษัท ไมโครซอฟท์ และระบบปฏิบัติการลินุกซ์ (Linux) ของบริษัท เรดแฮท ซึ่งให้การสนับสนุนไปแล้วก่อนหน้านี้ “ในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งปี การนำเสนอ IT Operations Analyzer ของเราได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ค้าซอฟต์แวร์อิสระอย่างมาก เห็นได้จากการนำไปใช้ที่เพิ่มมากขึ้นและความต้องการโซลูชั่นการตรวจสอบที่ครอบคลุมและสามารถจัดการได้โดยง่ายสำหรับเซิร์ฟเวอร์ เครือข่าย และระบบจัดเก็บข้อมูลในหลายแพลตฟอร์มและหลายผู้ค้าก็กำลังขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น” นายฌอน โมเซอร์ รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า “ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ถือเป็นโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลที่ครอบคลุมอย่างยิ่ง ซึ่งผู้จัดการด้านไอทีสามารถใช้งานได้โดยง่ายโดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเสริมความรู้สำหรับผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งนั่นทำให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปได้อย่างรวดเร็วขณะที่ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมลดลงด้วย” Hitachi IT Operations Analyzer 1.2 ยังเปิดตัวการสนับสนุนระบบตรวจสอบสำหรับ NetApp FAS, Cisco FC และ Juniper EX-Series ตลอดจนขยายการสนับสนุนระบบเสมือนจริงสำหรับวีเอ็มแวร์ ที่รวมถึง VMware ESXi โดยคุณลักษณะเพิ่มเติมของซอฟต์แวร์ชุดนี้ ประกอบด้วย การวิเคราะห์สาเหตุหลักโดยอัตโนมัติ: สนับสนุนให้มีการกู้คืนข้อมูลอย่างรวดเร็วและลดช่วงเวลาในการหยุดทำงานของระบบ สถาปัตยกรรมแบบไร้เอเจนต์ (Agentless): กำจัดความจำเป็นในการติดตั้งเอเจนต์ซอฟต์แวร์การตรวจสอบในอุปกรณ์แต่ละเครื่องภายในศูนย์ข้อมูล และ ส่วนติดต่อ (อินเทอร์เฟส) ที่รวมเป็นหนึ่งเดียว: ให้ส่วนติดต่อเดียวในการตรวจสอบส่วนประกอบของไอทีทั้งหมดพร้อมกัน ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของเครือข่ายได้โดยง่ายขณะที่ดำเนินงานอื่นๆ ให้แล้วเสร็จไปพร้อมกัน "Hitachi IT Operations Analyzer เหมาะสำหรับบริษัทขนาดกลางที่ต้องจัดการโหนดเซิร์ฟเวอร์ ระบบจัดเก็บข้อมูล และสวิตช์ต่างชนิดกันในสภาพแวดล้อมของศูนย์ข้อมูล ขณะที่ความต้องการหลักคือความง่ายในการใช้งาน” นายริชาร์ด ฟัลคอเนอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอเบอร์เทค บิสิเนส โซลูชั่นส์ กล่าว ข้อมูลสนับสนุนจากคู่ค้า ชอน เอลดริดจ์ รองประธานฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ บริษัท ดีพไนน์ส์ เทคโนโลยีส์: “เรายินดีที่ได้เปิดตัวโซลูชั่นที่ครบวงจร ซึ่งเป็นการรวม Security Edge Platform ที่มีประสิทธิภาพของเราเข้ากับเทคโนโลยีที่เป็นที่ยอมรับของ Hitachi IT Operations Analyzer โซลูชั่นชุดนี้จะช่วยธุรกิจขนาดกลางในด้านการตรวจสอบ จัดการ และคาดการณ์สิ่งต่างๆ ภายในศูนย์ข้อมูลได้อย่างครอบคลุม ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการที่มีเครื่องมือเพียงชุดเดียว แดชบอร์ดชุดเดียวที่สามารถควบคุมการใช้เครือข่ายและสอดคล้องกับข้อบังคับภายในองค์กรได้อย่างแท้จริง บริษัท ดีพไนน์ส์ ถือเป็นแถวหน้าด้านเทคโนโลยีในส่วนตลาดของเราและการเข้าร่วมกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูงที่น่าตื่นเต้นมาก” เดวิด ฮิกคีย์ ประธานและซีอีโอ บริษัท ลูเมต้า: “บริษัท ลูเมต้าและบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ร่วมกันนำเสนอโอกาสที่โดดเด่นสำหรับองค์กรในการควบคุมทุกสิ่งภายในศูนย์ข้อมูล ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์และการเชื่อมต่อที่ยังไม่ได้รับการตรวจพบด้วย โดยผ่านทางโซลูชั่นที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ชุดเครื่องมือเดียว และบานหน้าต่างใช้งานเดียว โดย Hitachi IT Operations Analyzer ได้รับประโยชน์จากคุณลักษณะการตรวจสอบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพของ Lumeta IPsonar ทำให้ผู้ใช้ไอทีทั่วไปสามารถจัดการด้านการตรวจสอบเครือข่ายส่วนกลางได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะในด้านความปลอดภัย ความพร้อมใช้งาน และความสอดคล้องกับกฎข้อบังคับ ดอน ไพล์ ซีอีโอ บริษัท เน็ตคอร์เดีย: “ผู้จัดการเครือข่ายเชื่อว่าการมองเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ จะทำให้เกิดความเข้าใจและสามารถจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับโครงสร้างพื้นฐานได้ เรายินดีอย่างมากที่ได้นำ Netcordia NetMRI มารวมเข้าด้วยกันกับ IT Operations Analyzer ของบริษัท ฮิตาชิ เพื่อให้ได้โซลูชั่นการตรวจสอบแบบครอบคลุมที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะช่วยธุรกิจขนาดกลางควบคุมศูนย์ข้อมูลของตนได้ด้วยการมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างครอบคลุม การจัดการการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับข้อกำหนดของเครือข่าย การเปลี่ยนแปลงภายในศูนย์ข้อมูลอาจเป็นเรื่องดี แต่นั่นจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อคุณสามารถจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่โซลูชั่นชุดนี้กำลังนำเสนออยู่” นาธาน ชูชามิ ซีอีโอ บริษัท เซ็นทริโก อิงค์.: “องค์กรธุรกิจจำนวนมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะอยู่ในภาคส่วนใด กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเกี่ยวกับการละเมิดความปลอดภัยหรือการป้องกันข้อมูล บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท เซ็นทริโก กำลังร่วมกันนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ดีเยี่ยมสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางในการตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์ ระบบจัดเก็บข้อมูล และเครือข่ายจากส่วนกลางที่ครอบคลุมการทำงานทุกส่วนภายในศูนย์ข้อมูล ซึ่งช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลสำคัญได้ดีขึ้น” แหล่งข้อมูลบนเว็บ? เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hitachi IT Operations Analyzer: http://itoperations.hds.com ติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ทวิตเตอร์: http://twitter.com/HDScorp