รพ. บำรุงราษฎร์ส่งหน่วยแพทย์สนับสนุน มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ สร้างบ้านเพื่อผู้ด้อยโอกาสที่เชียงใหม่ 82 หลัง

ข่าวทั่วไป Monday November 16, 2009 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มร. แมค แบนเนอร์ (ยืนกลาง) ผู้อำนวยการด้านบริหาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมหน่วยแพทย์และอาสาสมัคร ในโอกาสร่วมสนับสนุนโครงการสร้างบ้านจำนวน 82 หลัง ของมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) เพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ด้อยโอกาสด้านที่อยู่อาศัยในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเทิดพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 82 พรรษา รพ. บำรุงราษฎร์ ได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยแพทย์อย่างเป็นทางการ สำหรับดูแลอาสาสมัคร กว่า 3,000 คน ที่เดินทางมาจากทั่วโลก เพื่อร่วมสร้างบ้านจำนวน 82 หลัง สำหรับครอบครัวผู้ด้อยโอกาส ภายใต้โครงการ “จิมมี่ — โรสลิน คาร์เตอร์ สร้างบ้าน” ระหว่างวันที่ 15 - 20 พ.ย. 2552 ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้ โรงพยาบาลฯ ยังมอบชุดปฐมพยาบาลประจำบ้านทั้ง 82 หลัง และอาสาสมัครของโรงพยาบาลฯ ยังร่วมสร้างบ้านจำนวน 1 หลังให้กับโครงการนี้อีกด้วย