กบข. เดินหน้าโครงการสัญจรต่อเนื่อง มุ่งเสริมความรู้สมาชิก

ข่าวทั่วไป Tuesday November 17, 2009 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--กบข. กบข. เดินหน้าจัดโครงการสัญจรทั้งในกรุงเทพฯ และส่วนภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง มุ่งสร้างความรู้เรื่อง กบข. ให้แก่สมาชิกทั่วประเทศ เน้นเสริมความเชื่อมั่นของสมาชิกที่มีต่อกองทุน นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยถึงโครงการ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจรว่าที่ผ่านมา กบข. ยังคงเดินหน้าจัดโครงการ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจรมาอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องของ กบข. ให้แก่สมาชิก และนำไปสู่ความเชื่อมั่นของสมาชิกมีต่อกองทุนได้ โดยตั้งแต่เดือนมกราคม — ตุลาคมที่ผ่านมา กบข. ได้ดำเนินการจัดโครงการ กบข. สัมพันธ์สัญจรในส่วนภูมิภาคแล้วรวม 28 จังหวัด และส่วนราชการต้นสังกัดทั่วกรุงเทพอีก 57แห่ง ซึ่งสมาชิกให้การตอบรับเป็นอย่างดี มียอดร่วมเข้ารับฟังการบรรยายจากโครงการดังกล่าวรวมจำนวนกว่า 16,400 คน สำหรับโครงการ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจร ที่จะจัดในเดือนพฤศจิกายน 2552 นี้เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 ในรอบปี ซึ่ง กบข. ได้กำหนดจัดการบรรยายในวันอังคารที่ 17 พ.ย. ห้องทับทิมสยาม 2 โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จ. อุบลราชธานี วันพุธที่ 18 พ.ย. ห้องบุญชงวีสมหมาย ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษามหาวชิราลงกร มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ วันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ย. ห้องรัตนบุรีคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมทองธารินทร์ จ.สุรินทร์ โดยการบรรยายจะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 — 12.00 น. อย่างไรก็ตาม สมาชิกส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมโครงการในช่วงที่ผ่านมา ได้เสนอแนะแนวทางเกี่ยวกับการดำเนินงานของ กบข. ในหัวข้อเรื่องต่างๆ ด้วยอาทิ การปรับสูตรคิดบำนาญ การเปิดโอกาสสมาชิกสามารถเลือกแนวทางการบริหารเงินได้ด้วยตนเอง รวมถึงการเพิ่มจำนวนโครงการสวัสดิการที่ช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สำหรับโครงการ กบข. สัมพันธ์สัญจร นี้เป็นอีกหนึ่งวิธีการสื่อสารสำคัญระหว่างกองทุนและสมาชิกเป็นรูปแบบการให้ความรู้ผ่านสื่อบุคคลและยังเป็นการสื่อสารสองทางด้วย โดยสมาชิกสามารถสอบถามและเสนอข้อคิดเห็นที่มีต่อกองทุนได้โดยตรงจากเจ้าหน้าที่ ทำให้สมาชิกได้รับข้อมูลข่าวสารที่ชัดเจน พร้อมกันนี้ยังเป็นโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันได้อีกด้วย ทั้งนี้ กบข. ยังคงเดินหน้าโครงการ กบข. สมาชิกสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องตามข้อคิดเห็นของสมาชิกที่มีต่อโครงการฯ โดยการดำเนินงานในปี 2553 นี้ จะปรับปรุงเพิ่มเติมเนื้อหาการบรรยายด้วยเพื่อการเผยแพร่ข่าวสารของกองทุนที่เกี่ยวข้องกับ โครงการสวัสดิการใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า เพื่อให้สมาชิกได้รับทราบข้อมูลเท่าทันต่อสถานการณ์ปัจจุบันอันจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อสมาชิก กบข. พร้อมกับจะเพิ่มจำนวนความถี่ในการพบปะกับสมาชิกให้มากยิ่งขึ้น เน้นครอบคลุมครบทุกภูมิภาค เพื่อให้ กบข. สามารถสื่อสารกับสมาชิกจำนวนกว่าหนึ่งล้านคนได้อย่างทั่วถึง ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th