กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สีลม
ชื่องาน งานแสดงนิทรรศการศิลปะ “The Seven Year Itch”
สถานที่ วีไนน์ ไวน์บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองค์
ชั้น 37 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สีลม โทร. 02-238-1991 ต่อ 1351
วันที่ ตั้งแต่วันนี้ -18 ธันวาคม 2552
ศิลปิน ไซม่อน
กลับมาอีกครั้งกับศิลปะป็อบอาร์ต
การกลับมาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้งของไซม่อน กับผลงานแสดงนิทรรศการศิลปะล่าสุดของเขา ที่มีชื่อว่า “The Seven Year Itch” ผลงานศิลปะชุดนี้จะทำให้คุณหวนระลึกถึงยุคศิลปะป็อบอาร์ตและมาลีรีน มอนโรว์ ด้วยเทคนิคการใช้สีสันอันจัดจ้านที่แต่งแต้มระบายสีสันลงบนผืนผ้าใบ แสดงถึงภาพในท่วงทำนองชีวิตที่แตกต่างของมาลีรีน มอนโรว์
ไซม่อนเริ่มต้นใช้ชีวิตอยู่ในเมืองบาหลีตั้งแต่ปีคส. 1978 หลังจากที่เขาได้เดินทางท่องเที่ยวรอบโลกเป็นเวลาเกือบ 20 ปี และผลงานศิลปะที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา คือ ภาพวาดเด็กหนุ่มชาวบาหลีที่มีสีสันอันจัดจ้านด้วยสัดส่วนที่เกินจริง ดังเช่นงานผลงานภาพวาดในชุด “Big Heads” ในบางครั้งพลังและความคิดที่ไม่เหมือนใครของเขาที่มีต่อภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบาหลีและลักษณะภูมิประเทศของบาหลีนั้น ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงการนำเสนอจากภาพทิวทัศน์แบบดั้งเดิมอันเงียบสงบมาสู่ภาพที่แสดงถึงความมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ทำให้ผลงานของเขาเป็นที่นิยมในหมู่ศิลปินยูบัดคนอื่นๆ ที่แสดงผลงานที่ห้องแสดงผลงานศิลปะยูบัด
ไซม่อนกล่าว “เมื่อผมสร้างสรรค์ผลงาน มันถือเป็นงานศิลปะ และเมื่อคุณซื้อภาพของผม มันถือเป็นประวัติศาสตร์” เชิญคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ และไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชมอีกหนึ่งผลงานแสดงศิลปะอันเต็มไปด้วยสีสันอันน่าชมที่สุดของไซม่อนในปีนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร : 0-2238-1991 ต่อ 1419-20 อีเมลล์ : [email protected]
วิรินทร์ญา เมธีพัฒนฉัตร์ - ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์