กทม. ดีเดย์ 5 ส. เมืองหลวง 30 พ.ย. นี้ รณรงค์สร้างกรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่

ข่าวทั่วไป Tuesday November 17, 2009 17:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. 30 พ.ย. นี้ ดีเดย์จัดกิจกรรม “5 ส. กทม. : กทม.น่าอยู่..สู่รอยยิ้ม” รณรงค์สร้างจิตสำนึกประชาชนรักความสะอาด สร้างกรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน ดร.ธราดล เปี่ยมพงษ์สานต์ โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 36/2552 ซึ่งมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม เกี่ยวกับการจัดกิจกรรม “5 ส. กทม. : กทม.น่าอยู่...สู่รอยยิ้ม” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย. 52 เพื่อรณรงค์ทำความสะอาดและจัดระเบียบเมือง พร้อมกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการรักษาความสะอาด โดยกิจกรรมที่กรุงเทพมหานครจะดำเนินการ คือ ให้สำนักงานเขตทั้ง 50 สำนักงานเขต ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ เช่น อปพร. ชุมชน ผู้ค้า เจ้าของอาคาร และตลาดสด ร่วมกันทำความสะอาด เก็บขยะทั้งทางบกและแม่น้ำ คู คลอง ขูดล้างป้าย เก็บป้ายที่ผิดกฎหมาย ล้างสิ่งสกปรกตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งประสานงานกับโรงเรียนในสังกัดร่วมเดินรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนพร้อมเด็กนักเรียนสังกัดกทม. 340,000 คน ร่วมโครงการ 5 ส. ทั้งที่โรงเรียนและบ้านของตนเองฝ่ายเทศกิจและฝ่ายรักษาความสะอาด 50 เขต ระดมเก็บป้ายผิดกฎหมายและทำความสะอาดเมือง นอกจากนี้สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ได้ร่วมกับบริษัท ไลอ้อนฯ ซึ่งสนับสนุนงบประมาณในการประชาสัมพันธ์โครงการเป็นเงิน 1 ล้านบาท เพื่อจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว ซึ่งจะติดตั้งตามสวนสาธารณะ และจุดอื่นๆ ทั่วกรุงเทพฯ ด้วย พร้อมกันนี้กรุงเทพมหานครยังจัดเตรียมโครงการต่อเนื่องในอนาคต ซึ่งประกอบด้วย โครงการล้างตลาด โครงการทำความสะอาดเมืองก่อนตรุษจีน โครงการหน้าบ้านน่ามอง และโครงการถนนยิ้ม เพื่อสร้างให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน และประชาชนผู้อาศัย มีรอยยิ้มที่เกิดจากความสุขอย่างแท้จริง