คนบันเทิง “คริสโตเฟอร์ ไรท์” หนุน “ไซเบอร์ดิก ครอสเวิร์ดฯ เกม”

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 18, 2009 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--OutDoor PR เดินทางมาถึงครั้งที่ 21 ถึงปีที่ 21 แล้ว แล้วสำหรับการแข่งขัน “ไซเบอร์ดิก ครอสเวิร์ดเกม เยาวชนนานาชาติ ครั้งที่ 21” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดี “บริษัท ไซเบอร์ดิก เทคโนโลยี จำกัด” ผู้จำหน่ายพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ แบรนด์ ”ไซเบอร์ดิก” และการแข่งขันในปีนี้ ก็มีพิธีกรขาประจำอย่าง “คริสโตเฟอร์ ไรท์” ดำเนินรายการอีกเช่นเคย โดยพิธีกรชื่อดัง “คริส” เผยความรู้สึกว่า “ผมเป็นคนหนึ่งที่รณรงค์ให้คนไทยหันมาสนใจภาษาอังกฤษมาสัก 3-4 ปีแล้ว ทั้งทำพ็อกเก็ตบุ๊คส์ จัดทอล์คโชว์ และรายการโทรทัศน์ เพื่อให้คนไทยรักภาษาอังกฤษ และเรียนภาษาอังกฤษกันมากขึ้น ส่วนตัวผมมองว่า เด็กสมัยนี้เล่นเกมส์ออนไลน์กันเยอะมาก แต่ไม่ค่อยสนใจภาษาอังกฤษ จะมีก็แต่ครอสเวิร์ดเกมที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใกล้ตัวเด็กและเยาวชนมาก การเล่นก็สนุก มีเคล็ดลับในการเล่น ยิ่งรู้ศัพท์มากก็ได้เปรียบมาก ซึ่งศัพท์ส่วนใหญ่ก็เรียนรู้กันได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราสังเกตสิ่งรอบตัวในชีวิตประจำวัน ก็สามารถเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาแล้วครับ” เยาวชนระดับที่เล่นได้ “คิดว่าเล่นได้หมด รู้จักคำง่ายๆ ก็เล่นได้แล้ว อยากให้คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนลูก ๆ และการแข่งขันครอสเวิร์ดเกมฯ ซึ่งในปีนี้รับรองว่ายิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เพราะมีคนสนใจมากขึ้น เท่าที่ทราบมีเยาวชนจากนานาชาติร่วมแข่งหลายชาติ ยังไงก็ฝากครอสเวิร์ดเกมด้วย เพราะเป็นอีก 1 วิธีที่ทำให้เราคนไทยเก่งภาษามากขึ้น พร้อมทั้งผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน และเป็นการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ด้วย” คริส กล่าว เอาเป็นว่า... น้องๆเยาวชน ที่สนใจอยากจะชมไอดอล และกูรูด้านภาษาอังกฤษ วาดลวดลายมาร่วมแจมกับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้บนเวที “ไซเบอร์ดิก ครอสเวิร์ดเกมฯ” ในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน และอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ....กิจกรรมดีๆ เช่นนี้ไม่ควรพลาด