แอร์บัสส่งเอ380ช่วยลำเลียงเครื่องบรรเทาทุกข์พร้อมมอบแก่องค์กร Action Against Hunger

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 18, 2009 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ แอร์บัสร่วมขนส่งอุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือองค์กร NGO ทั่วโลก เครื่องบิน เอ380 ของแอร์บัสเดินทางถึงดูไบ แอร์โชว์พร้อมด้วยสิ่งบรรเทาทุกข์จำนวน 8 ตันหรับองค์กรช่วยเหลือ Action Against Hunger ในเมืองดูไบ เพื่อช่วยเหลือผู้ขาดแคลนอาหาร โดยความช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ มูลนิธิแอร์บัส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแอร์บัส มูลนิธิ Action Against Hunger ก่อตั้งขึ้นใน ปีพ.ศ.2522 ในประเทศฝรั่งเศส โดยถือเป็นหนึ่งในองค์กรสำคัญที่ช่วยเหลือทางด้านมนุยธรรมเพื่อต่อสู้กับการขาดแคลนอาหารและช่วยเหลือผู้หิวโหยจากทุกมุมโลกซึ่งประเด็นปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อปะขาการประมาณ 1 ร้อยล้านคนทั่วโลก เพราะด้วยหลายพื้นที่ในโลกยังขาดความสามารถในการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด ซึ่งเป็นที่มาของเชื้อโรคและขาดความถูกต้องทางสุขลักษณะ และยังเป็นหนึ่งในสาเหตุของการตายของเด็ก แลั โดยแอร์บัสเอ380 ลำดังกล่าวได้บรรทุก น้ำดื่มบริสุทธิ์ขนาด 50 ลูกบาศ์กเมตร หรือเท่ากับขนาดตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 20 ตู้ มามอบให้แก่องค์กรไม่แสวงหากำไรในเมืองดูไบ ทอม เอ็นเดอร์ส หัวหน้าของมูลนิธิแอรับัสและซีอีโอ ของแอร์บัส กล่าวว่า “เราต้องขอบคุณพันธมิตรของมูลนิธิแอร์บัสในการสนับสนุน Action Against Hunger ในการขนส่งเครื่องบรรเทาทุกข์มายังดูไบ ซึ่งสิ่งนี้เป้นตัวอย่างที่ชัดเจนของวงการอากาศยานโลกว่า เราสามารถช่วยเหลือพัฒนาสังคมรวมถึงแสดงให้เห็นเป็นรูปธรรมในการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ซึ่งเราหวังว่าสิ่งนี้คงเป็นจุดเริ่มของสัมพันธภาพอันยาวนานระหว่างองค์กรทั้งสอง ” การเลือกดูไบเป็นฐานสำรองปริมาณสิ่งของช่วยเหลือของ Action Against Hunger นั้นเป็นเพราะดูไบถือเป็นแหล่งศูนย์กลางที่สามารถเชื่อมต่อไปยังที่ต่างๆเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้อย่างง่าย โดยปัจจุบันองค์กรมีเครือข่ายครอบคลุมใน 45 ประเทศโดยเฉพาะในพื้นที่ต่อสู้ทางกลางเมืองประสบภัย และขาดแคลนอาหาร โดยโครงการดังกล่าวจัดตั้งเพื่อจัดหาน้ำสะอาดให้กับประชากรของโลกในกว่า 4 ล้าน คนต่อปี เออร์แลนด์ อิคซิอาโน่ ผู้อำนวยการฝ่ายการขนส่งของ Action Against Hunger กล่าวว่า “ประชากรกว่า 1 ร้อยล้านคนทั่วโลกประสบปัญหาขาดแคลนแหน่งน้ำสะอาดและกว่า 2.6 ล้านคนที่ขาดแคลนเครื่องสุขอนามัย ปัญหาเหล่านี้ก่อให้เกิดโรคภัยและอาการเจ็บป่วยที่เกิดกับประชากรกว่า 2.6 พันล้านคนโดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชน เราจึงพยายามในการขจัดซึ่งปัญหาด้านความอดยาก น้ำสะอาดและอาหารที่เกิดขึ้น โดยอุปกรณ์ที่เราลำเลียงในวันนี้ทั้งหมดเป็นไปเพื่อช่วยให้ชุมชนสามารถพึ่งพาและช่วยเหลือตนเองได้ นอกจากนั้นยังเป็นการช่วยเหลือชีวิตของเยาวชนและครอบครัวของพวกเขาในบริเวณต่างๆทั่วโลก” มูลนิธิแอร์บัสก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2551เพื่อดำเนินการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมทั้งในเรื่องการพัฒนาเยาวชนในชุมชน ความร่วมมือในประเด็นสิ่งแวดล้อมที่ร่วมมือกับโครงการองค์การสหประชาชาติว่าด้วยเรื่องสิ่งแวดล้อม United Nations Environment Programme’s (UNEP) และคณะกรรมาธิการว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ (CBD) ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับมูลนิธิแอร์บัส แอร์บัสเริ่มก่อตั้งมูลนิธิแอร์บัสขึ้นเพื่อกิจกรรมการกุศลทั่วโลกภายใต้การทำงานร่วมกันของพนักงาน องค์กร โดยมูลนิธิแอร์บัสเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2551 โดยมีทอม เอ็นเดอร์ประธานและซีอีโอเป็นประธานบริหาร โครงการรับผิดชอบต่อสังคมของแอร์บัสเป็นหัวใจของส่วนหนึ่งพันธกิจการดำเนินงานของแอร์บัสมาอย่างยาวนาน ดเวยงบประมาณจัดสรรหกว่า 2.5 ล้านเหรียญยูโรมูลนิธิแอร์บัสได้เน้นให้ความช่วยเหลือไปยังการช่วยเหลือด้านชุมชน การพัฒนาเยาวชน และด้านสิ่งแวดล้อม ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Airbus Corporate Foundation สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซด์ www.airbus.com เกี่ยวกับ Action Against Hunger ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Action against Hunger สามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซด์ www.actioncontrelafaim.org/english/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ: เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 ต่อ 115 เดชาวุธ วุฒิศิลป์ + 66 2 260 5820 ต่อ 120