ข่าวทั่วไป Friday November 20, 2009 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สตาร์บัคส์ เริ่มต้นคริสต์มาส อย่างมีความหมาย นำทีมพนักงาน เซเลบ ปรับปรุง ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน มอบเป็นของขวัญให้กับเด็กๆ ในชุมชนนิคมมักกะสัน เมื่อเร็วๆ นี้ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ นำทีมโดย มร. เมอร์เรย์ ดาร์ลิ่ง กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย สตาร์บัคส์ พาร์ทเนอร์ (พนักงาน) จัดปาร์ตี้ฉลองเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ก่อนใคร ภายใต้ธีม “Make A Wish Come True” ส่งมอบประสบการณ์แห่งการเฉลิมฉลองที่เต็มเปี่ยมด้วยความหมายของ “การแบ่งปัน” ณ ร้านสตาร์บัคส์ สาขาหลังสวน และศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนนิคมมักกะสัน โดยในปีนี้ สตาร์บัคส์ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ด้วยการชวนแขกพิเศษ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีใจช่วยเหลือสังคมอย่าง คริส หอวัง นางเอกสาวที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ ควงคู่มากับน้องสาว พลอย หอวัง ร่วมกิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ ณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนนิคมมักกะสัน เพื่อมอบเป็นของขวัญคริสต์มาสให้กับน้องๆ ที่อยู่ในชุมชนมักกะสัน เพื่อให้เด็กๆ มีสถานที่เรียนที่สดใสสวยงามและเป็นระเบียบมากขึ้น พร้อมร่วมกิจกรรมเล่านิทาน และปิดท้ายด้วยการเลี้ยงขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยจากสตาร์บัคส์ ให้กับน้องๆ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยกาศของความสุขและสนุกสนานจากการให้ มร.เมอร์เรย์ ดาร์ลิง กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “สตาร์บัคส์ สนับสนุนให้ พาร์ทเนอร์ (พนักงาน) ของเราได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชุมชนที่เราอาศัยอยู่เสมอ ไม่เพียงเฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาส ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา พาร์ทเนอร์ของสตาร์บัคส์ ได้สละเวลากว่า 1,500 ชั่วโมง ในการเข้าไปทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือชุมชน ไม่ว่าจะเป็น เก็บขยะ อ่านหนังสือให้คนตาบอด ปลูกต้นไม้ สร้างแทงค์น้ำ หรือสร้างสถานีอนามัย หรือ กิจกรรมบริจาคหนังสือให้กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งเราทำต่อเนื่องมาปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว โดยมีหนังสือที่ได้รับการบริจาคแล้วกว่า 50,000 เล่ม และมอบไปยังเด็กๆ และชุมชนที่ยังขาดแคลนหนังสือ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก สำหรับคริสต์มาสในปีนี้ มีความพิเศษยิ่งขึ้นกับกิจกรรมริเริ่มขึ้นโดยพนักงานของสตาร์บัคส์ ในการเข้าไปปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนนิคมมักกะสัน ให้มีความสวยงามและเป็นระเบียบขึ้น มอบเป็นของขวัญคริสต์มาสให้กับน้องๆ ให้พวกเขาได้มีสถานที่เรียนที่สวยงามและช่วยให้พวกเขามีความสุขและสนุกไปกับการเรียนรู้” ด้าน คริส หอวัง ได้พูดถึงการเข้าร่วมกิจกรรมคริสต์มาสในแบบฉบับของสตาร์บัคส์ว่า “คริสและพลอยรู้สึกตื่นเต้นและยินดีมากที่สตาร์บัคส์ได้ชวนมาทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ โดยส่วนตัวเราทั้งคู่ก็ชอบศิลปะและการตกแต่งอยู่แล้ว พอรู้ว่าเราสามารถช่วยสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ได้จากสิ่งที่เราชอบทำก็ยินดีมาก การปรับปรุงศูนย์แห่งนี้ เด็กๆ ที่นี้จะได้มีสถานที่เรียนที่สวยงามขึ้น ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ของพวกเขา เพราะคริสเชื่อว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับเด็กๆ ที่จะเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต และยังได้ร่วมอ่านนิทานให้กับน้องๆ ซึ่งน้องๆ ชอบมาก เราเองก็มีความสุขที่ได้ทำสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่น จึงถือโอกาสเชิญชวนให้เพื่อนๆ ลองหาเวลาทำอะไรให้กับผู้อื่นและสังคมบ้าง สำหรับกิจกรรมในวันนี้ที่ร่วมทำกับสตาร์บัคส์ ถือเป็นการเริ่มต้นเทศกาลคริสต์มาสที่มีความหมายมากสำหรับทั้งคริสและพลอยค่ะ” นอกจากกิจกรรมดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ สตาร์บัคส์ ยังได้เตรียมหลากหลายความพิเศษเพื่อที่จะมอบเป็นของขวัญให้แก่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น การกลับมาเครื่องดื่มยอดนิยมประจำเทศกาล อย่าง “ดาร์ก เชอร์รี่ มอคค่า” ที่ผสานความพิเศษของรสชาติของน้ำเชื่อมดาร์ก เชอร์รี่ ผสานเข้ากับรสช็อคโกแลตของเครื่องดื่มคาเฟ่ มอคค่า ราดด้วยวิปครีมรสละมุน แล้วโรยด้วยผงโกโก้ด้านบน ซึ่งมีให้เลือกลิ้มลองทั้งแบบ ร้อน เย็น และปั่น หรือจะเป็น “ทอฟฟี่ นัท ลาเต้” ให้รสชาติกลมกล่อม หอมหวานของทอฟฟี่และถั่ว ผสานเข้ากับความนุ่มนวลของช็อตเอสเพรสโซ่และฟองนม รับประทานเข้ากันได้ดีกับขนมพิเศษประจำเทศกาล อาทิ ไวท์ช็อคโกแลตเบอรรี่มัฟฟิน เนื้อนุ่ม และเมอร์รี่เบอร์รี่ทิรามิสุ รสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ช่วยเพิ่มสีสันให้กับการเฉลิมฉลองคริสต์มาสนี้ รวมไปถึงหลากหลายผลิตภัณฑ์ของขวัญ ที่เหมาะจะมอบเป็นของขวัญสำหรับตัวคุณเองหรือคนพิเศษ ในช่วงเทศกาลสำคัญนี้ ส่วนใครที่รอคอยเมล็ดกาแฟแห่งการเฉลิมฉลองที่มีให้ลิ้มลองรสชาติเพียงปีละหน ปีนี้เป็นปีครบรอบปีที่ 25 ของเมล็ดกาแฟ “คริสต์มาส เบลนด์” ที่จะกลับมามอบความสุขให้คอกาแฟอีกครั้ง ด้วยกลิ่มหอมละมุนของเครื่องเทศและรสชาติกลมกล่อมจากการบ่มเมล็ดกาแฟเป็นพิเศษ บรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์สีแดงสดใส เหมาะอย่างยิ่งที่จะมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลส่งความสุขนี้ เช่นกัน พิเศษสุดๆ กับของขวัญชิ้นพิเศษที่สตาร์บัคส์เตรียมนำมามอบ สำหรับลูกค้าสตาร์บัคส์ที่ซื้อเครื่องดื่มคริสต์มาส รสชาติและขนาดใดก็ได้ 1 แก้ว และเติมสตาร์บัคส์ การ์ด มูลค่า 2,000 บาท รับฟรีทันที Starbucks Yearly Planner 2010 ดีไซน์เก๋ ที่ใครๆ อยากได้เป็นเจ้าของ ส่วนใครที่อยากร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ ในช่วงคริสต์มาสนี้ สามารถร่วมบริจาคหนังสือได้ที่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขา เพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ซึ่งสตาร์บัคส์ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 พบกับมหัศจรรย์ของเทศกาลคริสต์มาสได้แล้ว ที่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 11 มกราคม 2553 นี้ เกี่ยวกับสตาร์บัคส์ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ มุ่งมั่นในการเสาะแสวงหาและคัดสรรเมล็ดกาแฟอาราบิก้า ชั้นเยี่ยมจากทั่วโลก มาตั้งแต่ ปี พ.ศ 2514 สตาร์บัคส์ ถือเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกธุรกิจคั่วบดกาแฟ และร้านกาแฟ ระดับโลก ด้วยมาตรฐานในการดำเนินธุรกิจและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ทำให้สตาร์บัคส์ สามารถมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ที่พิเศษให้กับลูกค้าผ่านกาแฟทุกแก้วของสตาร์บัคส์ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์สตาร์บัคส์ได้ โดยคลิกไปที่ www.starbucks.com เกี่ยวกับสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ เปิดดำเนินการในประเทศไทยสาขาแรกที่เซ็นทรัล ชิดลม เมื่อเดือนกรกฎาคม 2541 ปัจจุบัน มีสาขาทั้งหมด 131 สาขา ทั่วประเทศไทย สตาร์บัคส์ มุ่งมั่นที่จะมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ให้กับลูกค้าในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ก็มุ่งมั่นในการให้ความช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งปลูกกาแฟ พร้อมทั้งชาวไร่กาแฟและครอบครัวชาวไร่กาแฟชาวไทยภูเขาทางภาคเหนือ ภายใต้ชื่อ กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ สตาร์บัคส์ มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มพิเศษเฉพาะบุคคลเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า พาร์ทเนอร์สตาร์บัคส์ พร้อมที่จะแบ่งปันความรู้ ความชำนาญในด้านกาแฟของสตาร์บัคส์ ให้กับลูกค้าทุกคน ด้วยการเตรียมเครื่องดื่มแบบพิเศษเฉพาะบุคคล หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสตาร์บัคส์ กรุณาคลิกไปที่ http://www.starbucks.co.th ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ สุมนพินทุ์ โทร. 0-2663-6688 พรรวี/เจนจิรา โทร. 0-2627-3501 ต่อ 110, 114