กิมเอ็ง ประกาศจ่ายปันผลเพิ่มเติมเป็น 1.50 บาท ต่อหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานของปี 2547

ข่าวทั่วไป Friday February 18, 2005 16:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย)
คณะกรรมการ บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 1.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ ได้เคยมีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่เคยประกาศจ่ายไปแล้ว 0.50 บาท ต่อหุ้น รวมเป็นจ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 1.50 บาทต่อหุ้น สำหรับผลประกอบการทั้งปีของปี 2547 หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลร้อยละ 78 ของกำไรสุทธิประจำปี 2547
นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า จากการที่ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2547 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวม 3,210.03 ล้านบาท กำไร 1,042.66 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นกำไรที่เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 12.96 % ซึ่งเป็นผลประกอบการที่น่าพอใจ ดังนั้น คณะกรรมการบริษัทฯ จากการประชุมคณะกรรมการเมื่อวานนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2548) ได้มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 1.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ ได้เคยมีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่เคยประกาศจ่ายไปแล้ว 0.50 บาท ต่อหุ้น รวมเป็นจ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 1.50 บาทต่อหุ้น สำหรับผลประกอบการทั้งปีของปี 2547 หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลร้อยละ 78 ของกำไรสุทธิประจำปี 2547 ทั้งนี้เงินปันผลระหว่างการที่เคยประกาศจ่ายไปแล้วจำนวน 0.50 บาทต่อหุ้นนั้น ได้จ่ายไปแล้วตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน 2547 ทั้งนี้ มติดังกล่าวนี้จะต้องเสนอผ่านการพิจารณาอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ก่อน โดยบริษัทกำหนดการปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้น เพื่อกำหนดสิทธิในการเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2548 และกำหนดสิทธิในการรับเงินปันผล ในวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2548 ตั้งแต่เวลา 12.00 นาฬิกา (โดยขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2548 เป็นต้นไป) และกำหนดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2548 ในวันที่ 30 มีนาคม 2548 เวลา 14.00 น. ณ โรงแรมอโนมา ห้องอโนมา 1 ถนนราชดำริ
นอกจากนี้ ในส่วนการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ นั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติให้มีการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ ในเรื่องของการประกอบธุรกิจบางอย่าง เป็นต้นว่า การประกอบธุรกิจทางด้านธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ฯลฯ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายโอกาสในการทำธุรกิจเพิ่มเติมในอนาคต อาทิเช่น ธุรกิจด้านตราสารอนุพันธ์ เป็นต้น
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-658-6300 ต่อ 1031-3--จบ--