กทม.ติดอาวุธทางปัญญา 60 นักบริหารมหานครระดับต้น

ข่าวทั่วไป Monday November 23, 2009 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--กทม. กทม.จัดอบรมหลักสูตรนักบริหารมหานครระดับต้น ติดอาวุธทางปัญญา สร้างนักบริหารรุ่นใหม่ สร้างวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำ พร้อมเพิ่มศักยภาพการบริหารนำกรุงเทพฯสู่เมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน ณ โรงแรมเวียงใต้ เขตพระนคร : นายแพทย์พีระพงษ์ สายเชื้อ รองปลัดกรุงเทพมหานครเป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรผู้บริหารมหานครระดับต้น กรุงเทพมหานคร รุ่นที่ 10 โดยมีข้าราชการสังกัดสำนักและสำนักงานเขต ระดับ 6-7 จำนวน 60 คน ที่ไม่ได้ดำรงตำแหน่งทางการบริหาร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่สำคัญในการช่วยอำนวยการ และควบคุมการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร กำหนดอบรมระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2552 — 29 มกราคม 2553 รวมระยะเวลา 45 วัน เป็นการอบรมแบบไป — กลับ และการพักค้าง ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2552 ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรผู้บังคับบัญชาลูกเสือระดับผู้นำ ขั้นความรู้ชั้นต้น ณ ศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การพัฒนาบุคลากรเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกองค์กรต้องดำเนินการอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถปรับตัวได้ทันต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงและส่งผลกระทบต่อภารกิจตลอดจนเป้าหมายที่กำหนดไว้ กรุงเทพมหานครจึงมุ่งเน้นการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้เท่าทันกับสถานการณ์ต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่ตำแหน่งในการบริหารระดับต้นต่อไป สำหรับเนื้อหาในการฝึกอบรมแบ่งออกเป็น 5 หมวดวิชา คือ หมวดวิชาความรู้ทางการบริหาร หมวดวิชาการบริหารราชการกรุงเทพมหานคร หมวดการพัฒนาทักษะและประสบการณ์ททางการบริหาร หมวดการพัฒนาคุณภาพชีวิต และหมวดพิธีการและเบ็ดเตล็ด โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้หลักการแนวทางการบริหารเชิงกลยุทธ์ เทคโนโลยีทางการบริหารที่ทันสมัย รวมถึง การแลกปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ และการเป็นเครือข่ายการทำงานระหว่างกัน เพื่อประโยชน์ในการบริหารงานของกรุงเทพมหานครให้มีความก้าวหน้า ตอบสนองความต้องการของประชาชน และนำพากรุงเทพฯ สู่เมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน