สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้า ข่าวผลสำเร็จจากความร่วมมือรางวัล DEmark และ G-Mark พร้อมพิธีมอบรางวัล Good Design 2009 (G-Mark) ประเทศญี่ปุ่นแก่ผู้ประกอบการไทย

ข่าวทั่วไป Monday November 23, 2009 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--กรมส่งเสริมการส่งออก ด้วย สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้า กรมส่งเสริมการส่งออกได้ดำเนินโครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี ปี 2552 (DEmark 2009) รับรองผลงานที่โดดเด่นด้านการออกแบบและใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการในการสร้างความแตกต่าง สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าไทย พร้อมทั้งยกระดับสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีให้เป็นที่ยอมรับแพร่หลายในตลาดโลก โดยการส่งผลงานที่ได้รับรางวัล DEmark เข้าร่วมการประกวดต่อที่เวทีระดับโลกในโครงการ Good Design Award 2009 (G-Mark) โดยได้รับความร่วมมือจาก Japan Industrial Design Promotion Organization (JIDPO) ในการสนับสนุนผู้ได้รับรางวัล DEmark เข้าร่วมการ ณ ประเทศญี่ปุ่น ในการนี้ สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์และเพิ่มมูลค่าสินค้า ได้กำหนดจัดพิธีมอบรางวัลดังกล่าวแก่ผู้ประกอบการและดีไซเนอร์ไทยที่ได้รับรางวัล จำวน 34 บริษัท (51 สินค้า) โดยมร. โยชิฮารุ ซาไก ผู้จัดการโครงการ G-Mark Award จาก JIDPO, มร. ฮารุฮิโกะ โอซาไซ ผู้อำนวยการแห่ง JETRO และ นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เป็นประธานในพิธีและมอบรางวัล พร้อมสัมผัส ชื่นชม และช้อปปิ้งสินค้าที่ได้รับรางวัลดังกล่าว 4 กลุ่มสินค้าได้แก่ กลุ่มไลฟ์สไตล์ กลุ่มแฟชั่นและสิ่งทอ กลุ่มอุตสาหกรรมและกลุ่มสินค้าอาหารและบรรจุภัณฑ์สุขภาพและความงาม ในราคาพิเศษ ภายในงาน ยังได้จัดให้มีการประชุมข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้สัญลักษณ์ G-Mark บนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล และการเสวนาพิเศษเส้นทางของความสำเร็จและทิศทางของการออกแบบไทยในอนาคต “The road to success and the way to the future” โดย แบรนด์ที่มีดีไซน์ ระดับแนวหน้าของไทย ขอเรียนเชิญท่านให้เกียรติเข้าร่วมงาน พร้อมรับมอบของที่ระลึกที่ได้รับรางวัล DEmark และ G-Mark และรับประทานอาหารว่างร่วมกัน ในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา 13.00-14.30 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 1 กรมส่งเสริมการส่งออก ถนนรัชดาภิเษก (พร้อมรถตู้บริการรับ-ส่ง ระหว่างรถไฟใต้ดินสถานี ลาดพร้าว ทางออก 4 เวลา 12.30 น.และกรมส่งออก) กรมส่งเสริมการส่งออก : 27/77 ถนนรัชดาภิเษก จตุจักร กทม. 10900 โทร 02-512 0093 — 104 ต่อ 251