ซีพีเอ็น เปิดตัว สุดยอดหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ไฮเทคจากประเทศออสเตรเลีย

ข่าวทั่วไป Tuesday November 24, 2009 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา โชว์ 2 ใน 5 หุ่นยนต์ไดโนเสาร์ ไฮไลท์เปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ครั้งแรกในโลกกับการสร้างหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ T-Rex แบบ Puppets และครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว Baby Dino บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกชั้นนำของประเทศไทย แถลงข่าวเตรียมสร้างปรากฎการณ์ Talk of the Town ในการเปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น “Trendsetter of Isan” ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ ที่รวบรวมความบันเทิงที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบการโชว์ตัวครั้งแรกในประเทศไทยของ 4 หุ่นยนต์ไดโนเสาร์แบบ Puppets จากประเทศออสเตรเลีย ครั้งแรกในโลกในการสร้างหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ T-Rex แบบ Puppets และครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ สุดยอดไฮไลท์หุ่นยนต์ไดโนเสาร์ T-Rex ที่มีขนาด สูง 3.9 เมตร ยาว 7 เมตร จากประเทศญี่ปุ่น มีมูลค่าสูงกว่า 20 ล้านบาท มีความเหมือนจริงที่สุดในโลก และจะมาจัดแสดงให้ทุกคนได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น แห่งนี้ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ซีพีเอ็นเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดขอนแก่น จึงได้ลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท ในการพัฒนาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ให้เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ที่ทันสมัยและครบครันมากที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็น Lifestyle Hub ของอีสาน มีการออกแบบศูนย์การค้าให้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แสดงออกถึงความเป็นจิตวิญญาณของชาวอีสาน ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบสถาปัตยกรรมยุคใหม่ ที่เรียกว่า “แก่นกระติบ” มีความสูง 30 เมตร ยาว 138 เมตร มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสาน โดยการประยุกต์ใช้ลายผ้าไหมให้เข้ากับสถาปัตยกรรมยุคใหม่และเล่นสีสันสดใส ให้สอดคล้องกับลักษณะของชาวอีสานที่มีความชื่นชอบสนุกสนาน” ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เป็นศูนย์การค้าในรูปแบบคอมเพล็กซ์ครบวงจร 5 ชั้นมีคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ขนาด 3,000 ตร.ม. มีห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, พาวเวอร์บาย, บีทูเอส, ซูเปอร์สปอร์ต และหลากหลายด้านบันเทิงด้วย 8 โรงภาพยนตร์ เอสเอฟที่ทันสมัย, ลานโบว์ลิ่ง เอสเอฟ สไตร์ค โบลว์ 17 เลน และ คาราโอเกะ เอสเอฟ มิวสิค ซิตี้ มีศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำกว่า 350 ร้านค้าแบรนด์ดัง ให้ลูกค้าสามารถมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ อร่อยหลากหลาย กว่า 90 ร้าน อร่อยเลือกได้ และเพื่อเป็นการสร้างสีสันและสร้างกระแสให้เป็น Talk of the Town มากยิ่งขึ้น จึงได้เนรมิตรพื้นที่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ให้กลายเป็นโลกแห่งตำนานเมืองไดโนเสาร์ สัญลักษณ์แห่งความภูมิใจของชาวขอนแก่น พบกับสุดยอดไฮไลท์หุ่นยนต์ไดโนเสาร์ T-Rex จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท มีความเหมือนจริงมากที่สุดในโลกและเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มาโชว์ตัวในประเทศไทย นอกจากนั้นยังมีหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ T-Rex แบบ Puppets ที่สร้างขึ้นครั้งแรกในโลกและไดโนเสาร์ Raptor และ Baby Dino แบบ Puppets จากประเทศออสเตรเลีย ที่มาโชว์ตัวครั้งแรกในประเทศไทยเช่นกัน “และในวันนี้ เราได้นำไดโนเสาร์ T-Rex แบบ Puppets (Puppets Type คือการเคลื่อนไหวของไดโนเสาร์ถูกควบคุมด้วยระบบอานาล็อค (puppeteers) ซึ่งมีมอเตอร์และอุปกรณ์ควบคุมภายใน โดยคนที่สวมชุดนั้น) จากประเทศออสเตรเลีย มาโชว์ตัวให้ประชาชนทั่วไปได้ชมความสามารถพิเศษกันถึงที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการกระพริบตา ก้มหัวเงยหัว ผงกหัว แกว่งหาง และแสดงอารมณ์ได้หลากหลาย และเพื่อความพิเศษที่มากยิ่งขึ้น เราได้รับเกียรติจากดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ ฟลุค เกริกพล ,โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์และณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มาแสดงโชว์ชุดพิเศษกับเจ้าไดโนเสาร์ T-Rex เพื่อสร้างสีสัน มอบความสุขให้กับชาวกรุงเทพ ก่อนจะไปโชว์ตัวในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ซึ่งถ้าใครพลาดชมในวันนี้ ก็สามารถเดินทางไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์และความพิเศษน่าทึ่งของหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 3 — 13 ธันวาคม 2552 ” ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กล่าวเพิ่มเติม สำหรับการเปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ซีพีเอ็นได้ทุ่มงบกว่า100 ล้านบาท ในการจัดงานพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “สานความสุขใหม่สู่ความภูมิใจของชาวอีสาน” เพื่อสร้างสีสันและความอลังการต้อนรับความสุขใหม่ที่มอบให้กับชาวอีสาน ตื่นเต้นอลังการกับเทคนิค แสง สี เสียง โชว์สุดพิเศษจากดาราชื่อดัง อาทิ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่แห่งอีสาน และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ที่จะมาร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ไปพร้อมๆกัน พบกับปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ อลังการในพิธีเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อย่างเป็นทางการและตื่นตาตื่นใจกับการดินแดนแห่งไดโนเสาร์ การแสดง แสง สี เสียง และกิจกรรมความบันเทิงกับสุดยอดโชว์ชุดพิเศษในสไตล์อีสานโมเดิร์น ในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2552 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2667-5555 ปรีติ ประพันธ์วิทยา ต่อ 4306 ศิริรัตน์ วจะรักษ์เลิศ ต่อ 4101 โทรสาร 0-2264-5575 Email: pr.ho@cpn.co.th Website: www.cpn.co.th