ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และสถาบันวิจัยนครหลวงไทย จัดสัมมนา CEO Forum “Thailand Green Competitiveness and Rebranding”

ข่าวทั่วไป Tuesday November 24, 2009 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และสถาบันวิจัยนครหลวงไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนเข้าร่วมงานสัมมนา CEO Forum “Thailand Green Competitiveness and Rebranding” ภายใต้กระแสความกังวลด้านสภาวะโลกร้อน ประเทศไทยและธุรกิจไทยจะปรับยุทธศาสตร์เพื่อรักษาขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2552 เวลา 13.00 - 21.00 น. ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ตามกำหนดการดังนี้ 12.30 - 13.30 น. ลงทะเบียน 13.30 - 13.40 น. กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดย คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) 13.40 - 14.10 น. ปาฐกถาพิเศษ “ยุทธศาสตร์ประเทศไทย Thailand Green Strategy” โดย ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี 14.10 - 16.10 น. บรรยายพิเศษ “Thailand’s competitiveness: Meeting the challenges of globalization and environmental sustainability” โดย Prof. Christian H. M. Ketels Harvard Business School 16.10 - 16.30 น. พักรับประทานอาหารว่าง 16.30 - 17.00 น. บรรยายพิเศษ “ปรับยุทธศาสตร์ประเทศไทย Thailand Rebranding” โดย คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี 17.00 - 18.15 น. สัมมนา Crisis Watch “จับตาวิกฤตด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และบรรษัทภิบาล” โดย ? รศ.ดร.เอกชัย นิตยาเกษตรวัฒน์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ? คุณชัยยุทธ์ ชำนาญเลิศกิจ รองกรรมการผู้อำนวยการ สถาบันกองทุนเพื่อพัฒนาตลาดทุน ศูนย์พัฒนาธุรกิจตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ? คุณสุกิจ อุดมศิริกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สถาบันวิจัยนครหลวงไทย สัมภาษณ์พิเศษ “ความสามารถในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน” โดย คุณอดิศักดิ์ โรหิตะศุน รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.ธัชวรรณ กนิษฐ์พงศ์ หัวหน้าโครงการจัดทำ Industrial Competitiveness Index คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ 18.15 - 18.45 น. รับประทานอาหารค่ำ 18.45 - 19.00 น. กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดเสวนา CEO Forum โดย คุณสุมิตร เพชราภิรัชต์ นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ 19.00 - 21.00 น. CEO Forum “ความท้าทายและโอกาสของธุรกิจไทย: Business Rebranding and Green Competitiveness” โดย ? คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ? ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ? ดร.ศิริธัญญ์ ไพโรจน์บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์