สภาผู้แทนราษฎร คณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุและผู้พิการ จัดเสวนา "ความรุนแรงต่อสตรี : ใครจะหยุด"

ข่าวทั่วไป Monday November 23, 2009 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--Allback Interprise สภาผู้แทนราษฎร คณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุและผู้พิการ ใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวในวันยุติความรุนแรงต่อสตรีทุกรูปแบบ โดยได้เรียนเชิญหลายหน่วยงานมาร่วมงานครั้งนี้อาทิ สมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมาย มูลนิธิเพื่อนหญิง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ กระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้มี 3 สาวจากรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงทางช่อง 3 ร่วมเป็นพิธีกรตลอดงาน ในวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องโถง อาคารัฐสภา ถนนอู่ทองใน นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากเหล่านักแสดง ดารา มาเสริมทัพในการร่วมกันยุติความรุนแรง อาทิ พัชรศรี เบญจมาศ , พิมลวรรณ หุ่นทองคำ,กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ , ปอ ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ,ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล , แอร์ ภุมวารี ยอดกมล, แซมมี่ ปัณฑิตา , จุ่มจิ้ม วรนันท์ จันทรัศมี, บอล สรณัฐ, นนท์ ภูดิศ, โอ๊ค พีรพรรณ , พอลลี่ พรพรรณ, บัว อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์, เตย อรัชมน เตชะวราหะ, ปุ้ม ดลรส เดชะปทุมวัน เป็นต้น กำหนดการ 10.30 ลงทะบียน 11.00 เชิญแขกผู้มีเกียรติประจำที่ 11.05 พิธีเปิด - พิธีกรเรียนเชิญประธานขึ้นกล่าวเปิดงาน ประธานในงาน นายสุรเชษฐ์ มาศดิตถ์ ประธานคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ และผู้พิการ สภาผู้แทนราษฎร 11.15 เริ่มการเสวนารอบ 1 (บนเวที) - ตัวแทนสื่อ (พี่โหน่ง :วีระชัย รุ่งเรือง ผู้กำกับละคร ช่อง 3) - ตัวแทนตำรวจ (พันตำรวจโท หญิง ปวีณา เอกฉัตร ) - ตัวแทนคณะกรรมาธิการกิจการเด็กฯ - พิธีกร จากรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง - คุณพิมลวรรณ หุ่นทองคำ - คุณกุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ - คุณพัชรศรี เบญจมาศ 11.35 สนทนากับตัวแทนจากองค์กรร่วมรณรงค์ - กรรมาธิการกิจการเด็กฯ - สมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมาย - มูลนิธิเพื่อนหญิง - กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 12.05 เริ่มสนทนารอบที่สอง - เชิญเซเลบริตี้เสนอความคิดเห็น โดย คุณปอ ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ และคุณดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล - ตัวแทนสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ - ตัวแทนกระทรวงสาธารณสุข - ผู้ทรงคุณวุฒิ : คุณดำรง เภตรา - พิธีกร จากรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง - คุณพิมลวรรณ หุ่นทองคำ - คุณกุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ - คุณพัชรศรี เบญจมาศ 12.20 สนทนากับแขกผู้มีเกียรติ 12.30 ถ่ายภาพหมู่/จบงาน