BSEC โชว์ผลงานไตรมาส 3/52 มีกำไร 4.46 ลบ. ยันเปิดดำเนินธุรกิจตามปกติไม่มีแนวคิดเลิกกิจการ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 25, 2009 13:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--IR PLUS บล.บีฟิท โชว์ผลงานไตรมาส 3/52 มีกำไรสุทธิ 4.46 ล้านบาท มาจากรายได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายหลักทรัพย์ รายได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า และรายได้อื่นๆ "วรกิจ สร้างศรีวงศ์" เผยไม่มีแนวคิดเรื่องปิดกิจการ ปัจจุบันธุรกิจยังเดินหน้าได้ตามปกติ มีไลเซ่นส์ประกอบธุรกิจด้านหลักทรัพย์ครบทุกใบอนุญาต นายวรกิจ สร้างศรีวงศ์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน)(BSEC) เปิดเผยถึงผลประกอบการล่าสุดว่ามีกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3 ของปี 2552 จำนวน 4.46 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 51.47 เมื่อเปรียบเทียบกับผลกำไรสุทธิงวดเดียวกันของปี 2551 และงวด 9 เดือนปี 2552 สอบทานแล้วโดยผู้สอบบัญชีปรากฏผลกำไรสุทธิ 6.74 ล้านบาทลดลง 92.71 ล้านบาท หรือร้อยละ 93.23 เมื่อเปรียบเทียบกับกำไรสุทธิปี 2551 จำนวน 99.45 ล้านบาท สำหรับงบการเงินรวมของบริษัท และบริษัทย่อย ปรากฏผลกำไรสุทธิ 7.20 ล้านบาท ลดลง 91.64 ล้านบาทหรือร้อยละ 92.71 เมื่อเปรียบเทียบ กับกำไรสุทธิปี 2551 ทั้งนี้ ในไตรมาสที่สามของปี 2552 ที่ผ่านมารายได้รวมของบริษัทปรับตัวลดลง 39.74 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 30.27 เมื่อเปรียบเทียบจาก 131.30 ล้านบาท ในปี 2551 กับ 91.55 ล้านบาทในปี 2552 ส่วนค่าใช้จ่ายรวมของบริษัทปรับตัวลดลง 31.29 ล้านบาท หรือร้อยละ 26.76 โดยลดลงจาก 116.92 ล้านบาทในปี 2551 เปรียบเทียบกับ 85.63 ล้านบาทในปี 2552 “แม้ว่าช่วงที่ผ่านมา จะมีการโยกย้ายของเจ้าหน้าที่การตลาดออกไปจำนวนมาก แต่ BSEC ก็ยังสามารถดำเนินงานเป็นปกติและดำรงให้ผลประกอบการมีกำไรสุทธิได้ นั่นแสดงถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจ ของคณะผู้บริหารในชุดปัจจุบัน ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แม้ว่าที่ผ่านมาส่วนแบ่งทางการตลาด จะลดลงก็ตาม” เขากล่าวต่อว่าในปัจจุบัน BSEC ยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติ และมีไลเซ่นส์ประกอบธุรกิจด้านหลักทรัพย์ครบทุกใบอนุญาต ซึ่งยังไม่มีแนวคิดในเรื่องที่จะขายไลเซ่นส์ดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ปัจจุบัน BSEC มีเจ้าหน้าที่การตลาดที่ให้บริการลูกค้าอยู่ประมาณ 30 คน ซึ่งยังเปิดกว้างพร้อมรับเพิ่มเติมสำหรับผู้สนใจ ที่ต้องการจะเข้ามาทำงานร่วมกัน สำหรับการเปิดเสรีในอนาคต นายวรกิจกล่าวว่าไม่ได้กังวลต่อประเด็นดังกล่าวมากนัก โดยระบุว่า BSEC ก็มีการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือไว้แล้ว โดยส่วนหนึ่งคือการบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการปรับปรุงและพัฒนาการบริหารงานให้ดียิ่งขึ้น และอีกส่วนสำคัญที่ BSEC ให้น้ำหนักคือ การพยายามผลักดันให้ผู้ลงทุนมีการใช้ระบบอินเตอร์เน็ตเทรดดิ้งมากขึ้น ซึ่งผลตอบรับเป็นที่พอใจ มีปริมาณลูกค้าที่ใช้บริการนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นให้ความรู้กับผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยผ่านการจัดสัมมนาจากทีมวิจัยหลักทรัพย์อีกด้วย ซึ่งตรงนี้จะช่วยขยายฐานลูกค้าของบริษัทให้เพิ่มขึ้น ได้เช่นกัน ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ IR PLUS : คุณรัชนีกร พาณิชยเวชสันติ Tel. 02-554-9394 / 089-117-0979 / E-mail : ratchaneekorn@irplus.in.th