ทรีคอม-ทิปปิงพอยท์ ประกาศเดินหน้าเต็มตัวพร้อมลุยตลาดซิคิวริตี้ในเมืองไทย 3Com ประกาศรุกตลาด Security ซื้อบริษัท Tipping Point ผู้นำตลาด IPS

ข่าวทั่วไป Wednesday April 27, 2005 08:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--MICE & Communication
ทรีคอมคอร์ปอเรชั่น ประกาศวันนี้ว่าพร้อมแล้วที่จะรุกทำตลาดด้านความปลอดภัยของเครือข่ายในเมืองไทยอย่างเต็มตัว ปัจจุบันทิปปิงพอยท์เป็นผู้นำด้าน IPS หรือ Intrusion Prevention Systems ที่สามารถให้ระบบป้องกัน ในระดับลึกได้ถึงในระดับแอพพลิเคชั่น, ระบบป้องกันด้านโครงสร้างพื้นฐาน และระบบป้องกันด้านประสิทธิภาพในการใช้งาน (performance protection) ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของทรีคอม ทิปปิงพอยท์ได้มีส่วนร่นเวลาให้ทรีคอมสามารถให้บริการ
ด้านระบบรักษาความปลอดภัยให้กับองค์กรทุกขนาด และยังได้ขยายฐานของสินค้าทรีคอมให้กว้างขึ้น
โดยพ่วงรางวัลชนะเลิศด้าน Intrusion Prevention Systems มาด้วย
เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ทรีคอมได้ประกาศความตั้งใจที่จะเข้าครอบครองทิปปิงพอยท์ และวันที่ 31 มกราคม 2548 ที่ประชุมพิเศษของผู้ถือหุ้นทิปปิงพอยท์ได้อนุมัติข้อเสนอที่ทำให้ทรีคอมได้เข้า
ถือสิทธิ์ ในข้อกำหนดในสัญญา โดยทรีคอมได้จ่ายเงินสด 47 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นทิปปิงพอยท์ 1 หุ้น
“การเข้าถือสิทธิ์ครอบครองทิปปิงพอยท์นี้ ได้ขยายฐานของสินค้าให้ลึกและกว้างขวางมากขึ้น โดยสำหรับองค์กรทุกขนาด ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ ‘best-in-class’ และโซลูชั่นทางด้านการรักษาความ
ปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน” นายชิงชัย เมฆทิพย์พาชัย ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ทรีคอม (ประเทศไทย) กล่าว “สินค้าและโซลูชั่นของเราเป็นสินค้าชั้นแนวหน้า มียอดขายทั่วโลก ความสามารถของช่องทางการจำหน่าย และการบริการเป็นเลิศทั้งยังให้โซลูชั่นแบบ edge-to-core ที่สมบูรณ์ มากที่สุด
ทิปปิงพอยท์, หน่วยงานของทรีคอม
ทิปปิงพอยท์จะเป็นที่รู้จักในนามทิปปิงพอยท์หน่วยงานของทรีคอม และยังคงรักษาฐานของศูนย์
ปฏิบัติการในออสติน รัฐเทกซัส โครงสร้างองค์กรของทิปปิงพอยท์ยังคงเหมือนเดิม โดยที่ผู้บริหารสูงสุด
CEO เป็น มร. คิป แมคคานาฮาน โดยรายงานตรงกับผู้บริหารสูงสุดของทรีคอม มร. บรูซ คลาฟฟลินในฐานะ
ที่เป็นประธานของหน่วยงานทิปปิงพอยท์
ทิปปิงพอยท์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในตลาดซิคิวริตี้สำหรับองค์กร และนวัตกรรมใหม่ๆ ทางด้าน IPS ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถให้ระบบป้องกันในเชิงลึกได้ รวมถึงระบบป้องกันด้านโครงสร้างพื้นฐาน
และระบบป้องกันด้านการประสิทธิภาพในการใช้งาน (performance protection) สำหรับแทรฟิกไม่ว่าเป็น
ข้อมูลดาต้าและข้อมูลเสียงบน IP
ทรีคอมและทิปปิงพอยท์พร้อมนำตลาดซิเคียวริตี้ไปในทิศทางก้าวหน้าที่สุด และ จะนำโครงสร้าง
เครือข่ายทันสมัยที่สุดมาสู่ตลาด ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งของความท้าทายที่องค์กรต่างๆจะต้องเจอในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของทิปปิงพอยท์ที่ได้รับรางวัลเป็นเลิศทางด้าน IPS นี้ ช่วยทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยของทรีคอมที่มีอยู่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำให้เรามีกลยุทธ์ในการนำเสนอความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายให้กับองค์กรทุกขนาดให้ดียิ่งขึ้นด้วย
“และในวันนี้ทรีคอม-ทิปปิงพอยท์พร้อมแล้วที่จะรุกตลาดซิคิวริตี้อย่างเต็มตัวในเมืองไทย เรามี
แผนการตลาดรองรับพร้อมสรรพทั้งทางด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ด้านลูกค้า นอกจากนี้ เรายังจะมีการ
จัดอบรมให้กับทางพันธมิตรของทรีคอมด้วย” ชิงชัย เมฆทิพย์พาชัย กล่าวสรุป
ข้อมูลเพิ่มเติมทิปปิงพอยท์ หน่วยงานของทรีคอม
ทิปปิงพอยท์หน่วยงานของทรีคอม เป็นผู้นำด้านเครือข่าย IPS (IntrusionPrevention Systems) ที่ได้เสนอการป้องกันแอพพลิเคชั่นการป้องกันโครงสร้างพื้นฐาน และการป้องกันการทำงานสำหรับองค์กรบริษัทต่างๆ หน่วยงานราชการ ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายและสถาบันการศึกษาการเปลี่ยนแปลงหรือข้อเสนอ
ใหม่ๆของเราได้เสนอระบบรักษาความปลอดภัยให้กับฐานเครือข่ายด้วยการทำงานที่สูงกว่าและน่าเชื่อถือ
ทิปปิงพอยท์นั้นมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองออสติน มลรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา และสามารถติดต่อได้ทาง
เวปไซต์ www.tippingpoint.com
ข้อมูลเพี่มเติม บริษัท ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น จำกัด
ทรีคอม เป็นผู้นำด้านระบบเครือข่ายชั้นแนวหน้า ที่นำเสนออุปกรณ์เครือข่ายข้อมูลและเสียงรวมทั้งการบริการและโซลูชั่นต่างๆ ที่เป็นสุดยอดนวัตกรรม สะดวกต่อการใช้งานและคุ้มค่า สำหรับองค์กรเอกชนทุกขนาด และองค์กรภาครัฐ ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม ได้ที่ www.3Com.com หรือที่เว็บไซต์สำหรับสื่อมวลชนที่ www.3Com.com/pressbox