ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 26, 2009 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ จับมืออินโฟกัส แถลงวิสัยทัศน์รุกตลาดโปรเจคเตอร์ปี 2553 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ครบไลน์ครั้งแรกในไทย รับเศรษฐกิจพื้น ชูจุดเด่นความล้ำหน้าของเทคโนโลยี พร้อมมั่นใจรับประกันตัวเครื่องถึง 5 ปี นายเจอเรอมี่ ฟาร์เรน รองประธาน ฝ่ายขายต่างประเทศ บริษัท อินโฟกัส คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ กล่าวว่า “อินโฟกัส เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม และผู้นำระดับโลกด้านตลาดโปรเจคเตอร์มานานกว่า 20 ปี และในปี 2553 บริษัทฯ ได้วาง กลยุทธ์ในการสร้างนวตกรรมที่ล้ำหน้าของเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ และการบริการหลังการขายโดยเพิ่มการ รับประกันตัวเครื่องเป็น 5 ปีสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า สำหรับการรุกตลาดโปรเจคเตอร์ของอินโฟกัสในปี2553 บริษัทฯ มีแผนที่จะลงทุนในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งขยายตลาดไปยังเอเชียเหนือ อินเดีย ไต้หวัน และออสเตรเลีย” สำหรับมูลค่าตลาดรวมของโปรเจคเตอร์ทั่วทุกภูมิภาคอยู่ที่ประมาณหมื่นล้านเหรียญสหรัฐ โดยในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคมีส่วนแบ่งที่ 8% และมีอัตราการเติบโตในปี 2552 อยู่ที่ 12% และปี 2553 คาดว่าตลาด โปรเจคเตอร์ในภูมิภาคเอเซีย แปซิฟิคจะมีอัตราการเติบโตถึง 30%” ทั้งนี้จากรายงานสรุปของศูนย์วิจัยข้อมูลไอดีซี ระบุว่าตลาดโปรเจคเตอร์ทั่วโลกมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของสถาบันการศึกษาจะพบว่ามีอัตราเติบโตสูงซึ่งถือเป็นโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายในส่วนของสถานศึกษา ในขณะเดียวกันกลุ่มธุรกิจองค์กรมีการใช้งานโปรเจคเตอร์เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน อินโฟกัสเชื่อว่าอัตราการเติบโตของโปรเจคเตอร์จะยังโตต่อเนื่อง จึงประกาศเปิดตัวโปรเจ็คเตอร์ ครบไลน์ซึ่งได้รับการออกแบบพิเศษเพื่อใช้ในห้องเรียน หรือห้องประชุม และจะเปิดตัวในประเทศไทยเป็น ที่แรก ก่อนจะจัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกต่อไป สำหรับโปรเจคเตอร์ของอินโฟกัสที่เปิดตัวในวันนี้ ได้แก่ รุ่น IN1500, IN5300, IN5500, SP8602 ซึ่งจะเน้นถึงนวตกรรมล่าสุด ชูจุดเด่นความเป็นผู้นำด้านโปรเจคเตอร์ที่มีคุณสมบัติพร้อมสำหรับผู้ใช้งาน ในราคาที่เหมาะสม โดยเทคโนโลยีเด่นๆ ของอินโฟกัส ที่จะสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น ได้แก่ เทคโนโลยี DisplayLink เป็นลิขสิทธิ์ของอินโฟกัส เทคโนโลยีนี้จะเป็นการจัดการเชื่อมต่อและติดตั้งโปรเจคเตอร์แบบอัตโนมัติสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ Brilliant Color ช่วยเพิ่มความคมชัดของเฉดสีทำให้การฉายภาพออกมาได้สมจริง LiteShow II เป็นเทคโนโลยี่การเชื่อมต่อแบบไร้สาย เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้และ widescreen เป็นการแสดงผลแบบจอกว้างโดยไม่มีการปรับแต่งทำให้ขนาดภาพที่ฉายไม่เพี๊ยนหรือผิดขนาด นายทนงค์ โรจนศักดิ์โสธร ผู้จัดการธุรกิจ บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงแผนการทำตลาดโปรเจคเตอร์อินโฟกัสในประเทศไทยว่า “ในฐานะของตัวแทนจำหน่าย อินโฟกัส โปรเจคเตอร์ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย มองว่าตลาดยังมีโอกาสในการโตอีกมากในปีหน้า จาก 2 ส่วน คือ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน สำหรับหน่วยงานภาครัฐนั้นการที่รัฐบาลพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศโดยด้วยการอนุมัติงบสนับสนุนเพื่อการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนที่ดีขึ้น เช่น คอมพิวเตอร์, พรินเตอร์ , โปรเจคเตอร์ ส่วนภาคเอกชน เมื่อเศรษฐกิจเริ่มพื้นตัวการจัดซื้ออุปกรณ์ที่จะใช้งานในการประชุมการทำ Presentation ก็เริ่มมีงบประมาณสำหรับการซื้อเพิ่มมากขึ้น” “สำหรับอินโฟกัส โปรเจคเตอร์เองได้วางกลยุทธในการบุกตลาดในปีหน้าไว้อย่างชัดเจน คือ สินค้าจะมีครบไลน์สำหรับทุกกลุ่มเป้าหมาย และจะรองรับงานหรือสิ่งที่ลูกค้าต้องการ และที่สำคัญยังมีการพัฒนาในด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องที่จะสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง เช่น การติดตั้งเพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย และรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความชำนาญเหมือนในอดีตก็สามารถติดตั้งใช้งานได้ด้วยตัวเอง รวมถึงเป็นสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานการรับรองจากองค์การที่เกี่ยวข้อง และเชื่อถือได้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น ความสว่าง, ความละเอียด และความแข็งแรงทนทาน ที่ทางอินโฟกัสมีความมั่นใจในการให้การรับประกันตัวเครื่องถึง 5 ปี สำหรับช่องทางจัดจำหน่ายเรามีบริษัทคู่ค้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และกำลังเพิ่มในส่วน SI (Systems Integrator) เพื่อการโฟกัสในส่วนของหน่วยงานภาครัฐ และเรายังมีไอที ซิตี้ ทั้ง 37 สาขาทั่วประเทศที่พร้อมให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นเชื่อว่าปีหน้าอินโฟกัสจะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดโปรเจคเตอร์ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน” นายทนงค์กล่าวทิ้งท้าย สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บุษกร สนธิกร ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร. 0-2439-4600 ต่อ 8202 อีเมล busakorns@corepeak.com