สยาม ไวเนอรี่ กวาดรางวัลชุดใหญ่จากการแข่งขันไวน์ระดับนานาชาติ

ข่าวทั่วไป Thursday November 26, 2009 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ผลิตภัณฑ์จากสยาม ไวเนอรี่ เดินหน้าคว้าาเหรียญจากงาน FBAT International Wine Challenge 2009 สยาม ไวเนอรี่ ผู้ผลิตไวน์ไทยคุณภาพเยี่ยมมอนซูน แวลลีย์ ประกาศความสำเร็จอีกครั้ง กับการได้รับการยกย่องด้านคุณภาพและรสชาติของไวน์โดยคว้าเหรียญรางวัลจำนวนทั้งสิ้นถึง 10 เหรียญ จากการแข่งขัน FBAT International Wine Challenge 2009 การแข่งขัน International Wine Challenge 2009 นับเป็นการแข่งขันไวน์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ ประเทศไทย ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันโดย Food & Beverage Association of Thailand (FBAT) ร่วมกับ Bangkok Exhibition Services (BES) การแข่งขันนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้บรรดาเหล่าผู้ประกอบการไวน์ในประเทศไทย ได้มีโอกาสส่งผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้เหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้ชิมและตัดสินให้คะแนน โดยแบ่ง เป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ พรีเมี่ยม (ราคาไม่เกิน 600 บาท) และ ซูเปอร์ พรีเมี่ยม (ราคาสูงกว่า 600บาท) โดยคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ ได้รับการคัดเลือกจากบรรดาเหล่าผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการของประเทศไทยจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นด้านไวน์ โรงแรม และ ร้านอาหาร ในส่วนของประเภทพรีเมี่ยม สยาม ไวเนอรี่ สร้างผลงานยอดเยี่ยม คว้าเหรียญเงินมาครองได้ถึง 6 รางวัล ได้แก่ มอนซูน แวลลีย์ ชีราซ 2007 คูคาเบอร์ร่าส์ เฮด ลาฟฟิ่ง เรด 2008 มองต์ แคลร์ บิน 5 2008 มองต์แคลร์ บิน 6 2009 ชาโตส์ เวนโดม เพรสทีจ รูจ 2007 และ ไลอ้อนส์ เคป โคสทัล เรด 2008 นอกจากนั้น สยาม ไวเนอรี่ ยังคว้าเหรียญทองแดงมาครองจาก มอนซูน แวลลีย์ ไวท์ ชีราซ 2009 ซึ่งเข้าแข่งขันในประเภท ซูเปอร์ พรีเมี่ยม สำหรับประเภทพรีเมี่ยม มอนซูน แวลลีย์ ชีราซ 2008 ชาโตส์ เวนโดม เพรสทีจ บลองก์ 2007และ ไลอ้อนส์ เคป โคสทัล ไวท์ 2009 คว้าเหรียญทองแดงมาครองเช่นกัน “สำหรับรางวัลที่เราได้รับมาในครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นได้ชัดเจนถึงคุณภาพและศักยภาพที่เราบรรจงสร้างสรรค์ให้กับไวน์ทุกขวดรวมถึงลูกค้าของเรา เรามุ่งมั่นผลิตและคัดเลือกไวน์ที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดและนำเสนอสิ่งที่เราคิดว่าเป็นคุณภาพที่เหนือกว่าให้กับพวกเขา“ มร.คิม ว๊าซไฟท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สยาม ไวเนอรี่ กล่าว “ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์มอนซูน แวลลีย์ของเรา ซึ่งผลิตจากองุ่นที่เก็บเกี่ยวจากไร่องุ่นหัวหิน ฮิลส์ วินยาร์ด ยังคงเดินหน้าสร้างความประทับใจให้กับตลาดทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ดี ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไวน์นำเข้าของเรา ไม่ว่าจะจากออสเตรเลีย ฝรั่งเศส แคลิฟอร์เนีย และ แอฟริกาใต้ ต่างก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นไวน์คุณภาพภายในงบประมาณ 400 บาท เรายังคงมุ่งมั่นแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพใหม่ๆให้กับผู้บริโภค รวมทั้งดำเนินตามวิสัยทัศน์ของสยาม ไวเนอรี่ในการสร้างวัฒนธรรมการดื่มไวน์ในประเทศไทย” สยาม ไวเนอรี่ สยาม ไวเนอรี่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2529 โดยมีวิสัยทัศน์ในการสร้างวัฒนธรรมการดื่มไวน์ในประเทศไทย สยามไวเนอรี่เป็นผู้ผลิตไวน์ชั้นนำและเป็นผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกฉียงใต้ โดยผลิตไวน์พรีเมี่ยมรวมทั้งสินค้าที่ทำมาจากองุ่น สินค้าในเครือของสยาม ไวเนอรี่ประกอบไปด้วยไวน์มอนซูน แวลลี่ย์ สปาย ไวน์คูลเลอร์ ไวน์ผลไม้เฟรสโก ไวน์นำเข้าได้แก่ มองต์แคลร์ คูคาเบอร์ร่าส์ เฮด ชาโตส์ เวนโดม ปีเตอร์ เวลลา และไลอ้อนส์ เคป ผลิตภัณฑ์ของสยาม ไวเนอรี่ มีอยู่แพร่หลายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปและได้รับความสนใจจากโรงแรมหรู และร้านอาหารระดับสูงทั่วประเทศ อีกทั้งส่งออกไปยัง 20 ประเทศทั่วโลก www.siamwinery.com, www.monsoonvalleywine.com, www.montclair-wine.com , www.petervella-classicwine.com , www.kookaburra-wine.com FBAT www.foodhotelthailand.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ภาริสา ฉายากุล/สุภารัตน์ โพธิวิจิตร บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-2605820 ต่อ 232/113 อีเมล์ samui@tqpr.com/ aey@tqpr.com

แท็ก Wine   E 20