บีอีซี-เทโร จับมือ คอม คอม พร้อมพันธมิตร 3 เครือข่ายมือถือ เปิดตัว MyComBar แอพพลิเคชั่นใหม่บนโทรศัพท์มือถือ ครั้งแรกในเอเชีย!

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 27, 2009 12:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--บีอีซี — เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านสื่อบันเทิงในประเทศไทยสยายปีกด้านสื่อบนหน้าจอโทรศัพท์คลื่อนที่ โดยจัดตั้งบริษัท บีอีซี-เทโร คอม คอม จำกัด จากการร่วมทุนในอัตราส่วน 51:49 กับบริษัท คอม คอม จำกัด บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีสื่อบนโทรศัพท์เคลื่อนที่จากประเทศนอร์เวย์ เปิดตัวบริการ MyComBar แอพพลิเคชั่นนำเสนอคอนเทนต์และสื่อโฆษณารูปแบบใหม่บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่จะช่วยเพิ่มสีสัน ความสนุกสนาน และความสะดวกสบายให้กับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งเพิ่มช่องทางการสื่อสารให้กับเจ้าของธุรกิจและบริการ ผ่านคอนเทนต์อันหลากหลาย และสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆมากมาย โดยเลือกเปิดตัวในเมืองไทยเป็นประเทศแรกในเอเชีย คุณประสาร มาลีนนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ”เพราะบีอีซี-เทโรฯ ไม่เคยหยุดนิ่งในการสรรหาเทคโนโลยีสื่อรูปแบบใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่พิเศษและแตกต่างจากเดิม ที่สำคัญยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตยุคใหม่ของคนไทยได้มากขึ้น ซึ่ง MyComBar โดยการพัฒนาของ บริษัท คอม คอม จำกัด ถือเป็นบริการแอพพลิเคชั่นเปี่ยมคุณภาพ ที่ตอบสนองนโยบายของบริษัทได้เป็นอย่างดี” MyComBar เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะพลิกรูปแบบการนำเสนอข้อมูลข่าวสารบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือให้ดูน่าสนใจและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ด้วยลูกเล่นที่สามารถแสดงภาพเต็มหน้าจอ ผู้ใช้สามารถเลือกทำกิจกรรมอันหลากหลายกับคอนเทนต์นั้นๆได้ตามต้องการ โดยไม่รบกวนการใช้งานปกติ อาทิ กดเพื่อแสดงภาพเต็มหน้าจอ กดเพื่อโทรออก กดเพื่อส่งข้อความ กดเพื่อเข้า WAP ไซท์สำหรับอ่านข้อมูลเพิ่มเติม เพียงติดตั้ง MyComBar ลงบนโทรศัพท์มือถือ ท่านจะเพลิดเพลินกับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ และสิทธิพิเศษมากมาย ซึ่งล้วนตอบสนองไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย อย่างเช่น ข่าวเด่นประจำวันทันเหตุการณ์ ข่าวบันเทิง สุดร้อนแรง ดวงประจำวัน พร้อมรับส่วนลดพิเศษ โปรโมชั่น และร่วมสนุกชิงของสมนาคุณจากสินค้าบริการหลากประเภท เช่น โปรโมชั่นจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ การจองตั๋วเครื่องบิน การซื้อบัตรชมการแสดงหรือคอนเสิร์ต และอีกมากมาย ที่คุณสามารถเลือกสรรได้เองทุกที่ทุกเวลา เพียงปลายนิ้วสัมผัส เจ้าของธุรกิจและบริการที่เลือก MyComBar เป็นช่องทางในการสื่อสารรูปแบบใหม่โดยตรงกับผู้บริโภค จะได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่จากข้อดีของสื่อโฆษณาทางโทรศัพท์มือถือ เพราะสามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำกว่าสื่ออินเตอร์เน็ต และสื่อประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังเกิดความรู้สึกที่ดีต่อทั้งโฆษณา โปรโมชั่น และข้อมูลต่างๆจากเจ้าของธุรกิจ ด้วยธรรมชาติของ MyComBar ที่ไม่รบกวนผู้ใช้บริการ ที่สำคัญ MyComBar ยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า ตรงที่สามารถต่อยอดการขายให้กับธุรกิจบริการได้จากเทคโนโลยีอินเตอร์แอ็คทีฟหลากรูปแบบ มร. สเว็น ยอห์นสัน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอม คอม จำกัด กล่าวเสริมว่า “ด้วยจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปัจจุบัน 61 ล้านเลขหมาย และจะขยายเพิ่มถึงกว่า80ล้านเลขหมายในอีก 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งผู้บริโภคชาวไทยยังให้ความสนใจในการสรรหาเทคโนโลยีใหม่ๆอันทันสมัยมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิต และเติมแต่งสีสันให้ชีวิตตัวเองอยู่เสมอ ประเทศไทยจึงเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ บริษัท คอม คอม เชื่อมั่นในความสำเร็จของบริการแอพพลิเคชั่น MyComBar โดยเราตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะมีจำนวนผู้ใช้บริการ MyComBar ประมาณ 100,000 เลขหมาย ในอีก 6 เดือนข้างหน้า และน่าจะเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะผมเชื่อว่า MyComBar จะเป็นแอพพลิเคชั่นอันล้ำสมัยที่จะพลิกชีวิตคนไทยให้มีสีสันมากกว่าที่เคย” ขณะนี้ MyComBar สามารถใช้งานได้กับทั้งเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move ซึ่งผู้ให้บริการแต่ละเครือข่ายต่างก็พร้อมที่จะเติมแต้มสีสันความสนุก และความบันเทิงในการใช้ชีวิต ด้วยบริการอันเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการ ผ่าน MyComBar...My Premium Lifestyle คุณปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มบริการเสริม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่า ” MyComBar จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือของเมืองไทย ด้วยแอพพลิเคชั่นอัจฉริยะที่มีลักษณะเป็นสื่อ passive ที่ผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้งานได้เองตามต้องการอย่างน่าประทับใจ แบนเนอร์โฆษณาที่มีรูปแบบแตกต่างโดยสิ้นเชิงของ MyComBar ยังช่วยสื่อสาร แบรนด์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกว่าทั้งผู้โฆษณา ผู้ผลิต และโดยเฉพาะอย่างลูกค้าของดีแทค จะได้รับความสะดวกสบาย และสิทธิประโยชน์มากมายในอนาคตจากบริการแอพพลิเคชั่นนี้ ซึ่งเป็นนโยบายหลักให้การบริการลูกค้ากลุ่มใหญ่ของดีแทค” คุณปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการสำนักการตลาดบริการเสริม บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) ให้ความเห็นว่า “MyComBar เป็นแอ็พพลิเคชั่นที่สร้างช่องทางใหม่ในการนำเสนอคอนเทนต์ บนโทรศัพท์มือถือได้อย่างน่าสนใจ เพราะสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าจอโทรศัพท์ให้ดูเป็นสื่อมัลติมีเดียมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของ เอไอเอส ได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งการเสริมสื่อช่องทางใหม่ๆที่มาพร้อมกับผลประโยชน์ที่มากขึ้นสำหรับลูกค้า ถือเป็นนโยบายหลักนโยบายหนึ่งในการให้บริการจากทาง เอไอเอส” คุณพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการ สายงานมัลติมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (ทรูมูฟ) กล่าวว่า “ทรูมูฟมุ่งมั่นสรรหานวัตกรรมใหม่ๆ ตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการที่หลากหลายรูปแบบ พร้อมนำเสนอแอพพลิเคชั่นทันสมัยให้กับลูกค้าทรูมูฟอย่างต่อเนื่อง และ MyComBar คือบริการใหม่ล่าสุดบนมือถือที่เป็นแหล่งข้อมูล ข่าวสาร ความบันเทิง พร้อมสิทธิพิเศษและข้อเสนอต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังมีรูปแบบพิเศษสวยงาม และใช้งานง่ายอีกด้วย” สัมผัสประสบการณ์ชีวิตที่เหนือกว่าที่เคยบนหน้าจอมือถือของคุณผ่าน MyComBar…My Premium Lifestyle แอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่ล่าสุดบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่จะพลิกชีวิตของคุณให้มีสีสันครบ ทุกรูปแบบชีวิตที่คุณปรารถนา ด้วยข้อมูลข่าวสารทันเหตุการณ์ พร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษ ส่วนลด และของรางวัลมากมาย ที่ผู้ใช้บริการ MyComBar…My Premium Lifestyle สามารถเลือกสรรได้ถึงมือคุณโดยไม่จำกัดสถานที่ และเวลา สำหรับผู้ที่สนใจร่วมใช้บริการสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่ WAP site: dl.mycombar.com หรือ โทร*583# (AIS) , *483831100 (DTAC,TRUE MOVE) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mycombar.com หรือฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02 262 3975