โครงการอาสาพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้นร รุ่นที่ 8 โดย สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

ข่าวทั่วไป Friday November 27, 2009 15:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--thaiinvestors หากคุณคือผู้สนใจที่จะร่วมกันเสริมสร้างให้บริษัทจดทะเบียนดำเนินงานอย่างมีธรรมาภิบาล ขอเชิญสมัครเข้าร่วมอบรมโครงการ “อาสาพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้น” รุ่นที่ 8 โครงการอบรมเพื่อสร้างแนวปฏิบัติที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น ให้เข้าใจถึงบทบาทหน้าที่สิทธิของผู้ถือหุ้น ตลอดจนเสริมสร้างการกำกับดูแลกิจการที่ดี พัฒนาศักยภาพนักลงทุน รวมทั้งการเป็นอาสาสมัครให้แก่สมาคมฯ เพื่อเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นบริษัทจดทะเบียน อบรมวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2553 ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณสมบัติผู้เข้ารับการอบรม บุคคลทั่วไปหรือผู้ที่ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ นักศึกษาระดับปริญญาโท และนิสิตนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 ระดับปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขาวิชา (หากเป็นนิสิตคณะบัญชี (สาขาการเงิน) และคณะนิติศาสตร์ จะได้รับการพิจารณาเป็น กรณีพิเศษ) สามารถเข้ารับการอบรมได้ตลอดหลักสูตร สามารถเป็นตัวแทนสมาคมฯ เข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทจดทะเบียนได้ มีความเป็นผู้นำ และสามารถทำงานเป็นทีมได้ หลักสูตรอบรม หลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี สิทธิและประโยชน์ของผู้ถือหุ้น เหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อผู้ถือหุ้นอย่างมีนัยสำคัญ เช่น การเพิ่มทุน, การลดทุน, ESOP, Public Offering, Warrant/options กฎหมายที่ผู้ถือหุ้นควรรู้ เช่น กฎหมายแพ่งและพาณิชย์, พระราชบัญญัติมหาชน, กฎหมายภาษีอากร, ก.ล.ต., พระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เรื่องน่ารู้ด้านบัญชีของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ รับสมัครตั้งแต่วันนี้ — 8 มกราคม พ.ศ.2553 สามารถดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ www.thaiinvestors.com หรือ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณคัทลียา โทร. 02-632-8353, 02-632-8979, 02-237-1992 — 3 ต่อ 17 (ประกาศผลผู้มีสิทธิ์เข้ารับอบรมวันที่ 18 มกราคม 2553 ทาง www.thaiinvestors.com )