ภาพข่าวเหมราชฯร่วมเสวนา “การเปิดเสรีในการเคลื่อนย้ายเงินทุนและการลงทุน”

ข่าวทั่วไป Monday November 30, 2009 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--แบรนด์คอม คอนซัลแทนส์ เมื่อเร็วๆ นี้ มร. เดวิด นาร์โดน (ที่2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทเหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ร่วมเสวนา ในหัวข้อเรื่อง “การเปิดเสรีในการเคลื่อนย้ายเงินทุนและการลงทุน” ในงาน ASEAN Business Forum 2009 จัดโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย และ หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย โดยมร. นาร์โดน ได้กล่าวถึงการที่สมาชิกอาเซียนจะการเปิดเสรีด้านการเคลื่อนย้ายเงินทุนและการลงทุนว่า เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญอันจะนำมาซึ่งความท้าทายในหลายด้าน อาทิ การที่แต่ละประเทศจะต้องเปิดให้มีการเข้าถึงตลาดแบบเสรีมากขึ้น พร้อมกับการจัดแบ่งระบบประเภทสินค้าที่ชัดเจนร่วมกัน การยกเลิกมาตรการกีดกันทางการค้าที่ไม่เกี่ยวกับภาษี การยกเลิกนโยบายของแต่ละประเทศต่ออุตสาหกรรมเฉพาะกลุ่มเช่นอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึงสร้างความชัดเจนในกระบวนการด้านอากร ผู้บริหารระดับสูงที่เข้าร่วมการเสวนา (จากซ้าย) นายเกริกไกร จีระแพทย์ ประธานกรรมการ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) มร.เดวิด นาร์โดน กรรมการผู้จัดการ บริษัทเหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) มร. มูเนโนริ ยามาดะ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร กรุงเทพฯ) และ มร. ฟรานซิสโก เอ็ด. ลิม ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารตลาดหลักทรัพย์แห่งฟิลิปปินส์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท แบรนด์คอม คอนซัลแทนส์ จำกัด คุณ ไพลิน บูรณะมิตรานนท์ หรือ คุณศุภราภรณ์ พงษ์นุ่มกูล โทร. 0-2642-9620 (12 สาย) โทรสาร 0-2642-9688