รายได้ 100 ล้าน ลงมือทำจริง สำเร็จได้จริง อาวียองซ์ ฉลองยิ่งใหญ่ แก่ มร.เจอร์รี่ หลุย NEBA รหัสสูงสุด คนแรกของประวัติศาสตร์

ข่าวทั่วไป Monday November 30, 2009 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อาวียองซ์ แบรนด์ความงามระดับพรีเมี่ยม ภายใต้การบริหารของยูนิลีเวอร์ นำโดย สุชาดา ธีรวชิรกุล กรรมการผู้จัดการ ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงาน “NEBA Celebration Night” ภายใต้ธีม Mission Possible หรือภารกิจที่สำเร็จได้ ในโอกาส มร.เจอร์รี่ หลุย ผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์ สามารถขึ้นสู่ตำแหน่ง National Executive Business Associate (NEBA) ตำแหน่งสูงสุดของ อาวียองซ์ ได้เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยรายได้รวมกว่า 100 ล้านบาท ภายในเวลา 8 ปี ซึ่งมีผู้สนใจมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สุชาดา ธีรวชิรกุล กรรมการผู้จัดการ ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวถึงความภูมิใจและแสดงความยินดีว่า “รู้จักกับคุณเจอร์รี่มาเป็นเวลานาน ทราบดีว่าผู้ชายคนนี้มีความอ่อนน้อมถ่อมตัว แต่เรื่องการทำงานนั้นมีความมุ่งมั่นสูง ไม่ย่อท้อกับอะไรง่ายๆ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมธุรกิจยุคแรกๆ ที่น่านับถือในความศรัทธาที่มีให้บริษัทอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งนี้ คุณเจอร์รี่ยังเป็นคนที่มีความคิดที่ถูกต้อง มีทัศนคติที่ดี มีจิตใจที่อยากแบ่งปันความสุขให้เพื่อนมนุษย์ เช่นเดียวกับปณิธานของผู้ก่อนตั้งยูนิลีเวอร์ แม้เมื่อครั้งที่เริ่มต้นจะมีอุปสรรค เป็นชาวต่างชาติที่ไม่รู้จักใคร ด้านภาษาไทยก็ไม่คล่อง และยังมีหนี้สินมากมายถึง 18 ล้านติดตัว แต่ก็ไม่เคยกลัวเรื่องล้มเหลว เพราะรู้จักคิดที่จะทลายกำแพงความกลัวของตนเอง แล้วพยายามอย่างที่สุด เพื่อครอบครัวและการชีวิตที่คุ้มค่า จนกระทั่งในวันนี้สามารถปลดหนี้สินและมีรายได้รวมกว่า 100 ล้านบาทในระยะเวลาเพียง 8 ปีครึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นบุคลากรที่อาวียองซ์ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และในวันนี้ก็เป็นเวลาที่พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้มอบรางวัลเซอร์ไพรส์แก่ NEBA คนแรกของอาวียองซ์ เพราะบริษัทเก็บเซอร์ไพรส์นี้มานาน และอยากให้ถึงเวลานี้เหลือเกิน ซึ่งเป็นเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท โดยผู้ที่สามารถขึ้นสู่ NEBA อย่างคุณเจอร์รี่คนต่อๆไป ภายในปี 2553 บริษัทก็จะมอบให้เช่นกัน เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนถึงความพยายามของท่าน” มาถึงช่วงเวลาสำคัญในการเปิดตัว มร.เจอร์รี่ หลุย คนสำคัญของงานในวันนี้ ที่สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ร่วมงานทั่วทั้งฮอล์ ด้วยภาพยนตร์แนะนำตัวในฉากบู๊ แอ็คชั่น เร้าใจ และไฮไลท์เปิดตัว มร.เจอร์รี่ หลุย ที่โรยตัวมากระโดดถีบกำแพง แล้วห้อยอยู่บนสลิงทักทายผู้ร่วมงาน ก่อนลงมาสู่เวทีอย่างสง่า ในมาดสุดเท่ ซึ่ง มร.เจอร์รี่ หลุย National Executive Business Associate (NEBA) คนแรกในประวัติศาสตร์อาวียองซ์ ได้ให้แนวคิดสู่ความสำเร็จไว้ว่า “ผมเป็นคนมาเลเซีย ครอบครัวฐานะปานกลาง เรียนปริญญาตรีไม่จบ แต่ 22 ปีก่อน ตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ในประเทศไทย โดยที่ไม่พร้อมอะไรเลย พูดไทยก็ไม่ได้ ไม่รู้จักใคร มีแต่คนห้ามทั้งนั้น แต่ผมอยากรวย มีภารกิจที่ชัดว่ารวยแล้วจะทำอะไร จะใช้ชีวิตให้คุ้มค่า จะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด จะแลคนรอบข้าง แบ่งปันให้คนที่ด้อยกว่า จึงทำลายกำแพงความกลัวของตัวเองด้วยความปรารถนาที่แรงกล้า แต่เข้ามาทำธุรกิจแต่ก็เจอพิษฟองสบู่แตก จนมีหนี้ติดตัว 18 ล้านบาทและตกงาน ย้อนหลังไป 8 ปีครึ่งที่ผ่านมา ผมได้รับโทรศัพท์ของ 2 ผู้บริหาร คุณสุชาดา กรรมการผู้จัดการ และคุณมนต์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของอาวียองซ์ มาชวนทานข้าวเพื่อพูดคุยธุรกิจ ตอนนั้นตกงานอยู่จึงไม่พลาดที่จะตอบตกลงทันที จากนั้นจึงตัดสินใจมาทำธุรกิจอาวียองซ์ในปี 2544 ด้วยทัศนคติที่คิดบวก เดือนแรกมีรายได้เพียง 365 บาท แต่ก็ไม่ท้อ ทำต่อไป ทำตามที่บริษัทแนะนำ , ปี 2545 ก็สามารถขึ้นตำแหน่งสโมสรเงินล้าน ซึ่งตอนนั้นก็ยังมีหนี้อยู่ ยังนั่งรถไฟกลับบ้าน , ปี 2546 ขึ้นสู่สโมสร 10 ล้าน , ปี 2548 เข้าสู่สโมสร 30 ล้าน , ปี 2549 รายได้รวม 80 ล้านบาท , ปี 2551 ขึ้นตำแหน่ง Regional Executive Business Associate (REBA) สามารถมีรายได้ 7 หลักต่อเดือน และเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จาก กันยายน 51 ที่ 1.8 ล้านบาท , มีนาคม 52 ที่ 2.8 ล้านบาท และล่าสุด กันยายน 52 ที่ 3.2 ล้านบาทต่อเดือน ทำให้ทุกวันนี้ไม่เพียงปลดหนี้สิน ผมยังได้บรรลุภารกิจด้านรายได้ที่มั่นคง ด้านครอบครัวที่ได้ดูแลพวกเขาอย่างดีที่สุด ไปเที่ยวด้วยกันรวม 18 ประเทศ ในเวลา 8 ปีครึ่ง ได้ส่งลูกเรียนในโรงเรียนที่ดี ด้านธุรกิจก็ได้มอบความสุข หยิบยื่นโอกาสให้คนอื่น เป็นธุรกิจที่ส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกๆได้ และด้านการเติมเต็มชีวิต ด้วยความรู้ที่ได้มาจากการอบรม คอร์สสัมมนาที่อาวียองซ์จัดให้ทั้งในและต่างประเทศ ได้นำเทคนิคมาใช้ในการทำงาน เช่น เทคนิค “ขอ เชื่อ รับ” จาก The Secret คือ ขอในสิ่งที่ปรารถนา เชื่อว่าทำได้ รับมาทำอย่างตั้งใจ และคาถาแห่งความสำเร็จ ท.ท.ท. หรือ ทำทันที ทำทุกที่ ทำทำทำ เป็นแบบนี้มาตลอด เชื่อว่าหลายท่านมีความพร้อมกว่าผมเยอะ ไม่มีหนี้อย่างผม พูดไทยชัดกว่าผม ปัจจุบันบริษัทก็มีความพร้อมในทุกด้าน จึงสามารถสำเร็จได้อย่างผมไม่ยาก” หลังจากฟังเรื่องราวของ มร.เจอร์รี่ หลุย ไว้เป็นแนวคิดแล้ว ก็เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ กับพิธีประดับเข็มเกียรติยศ ที่จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ นำด้วยวงดุริยางค์บรรเลงเพลงเปิดตัวครอบครัวหลุย เข้าสู่บริเวณงานอีกครั้งหนึ่ง โดยมีเหล่าผู้ร่วมธุรกิจมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่งตลอดทางขึ้นสู่เวที ซึ่ง 2 ผู้บริหาร นำโดย สุชาดา ธีรวชิรกุล กรรมการผู้จัดการ และ มนต์ชัย เดโชจรัสศรี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ร่วมประดับเข็มเกียรติยศ และมอบเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท เป็นเซอร์ไพรส์ให้ก่อนจบงานด้วยความภาคภูมิใจ และประทับใจของผู้ร่วมงาน หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.02-434-8300 คุณสุจินดา , คุณแสงนภา , คุณชินนารี