TLOGIS สุดร้อนแรง ยอดจองล้นนักลงทุนเชื่อมั่นศักยภาพ รับผลตอบแทนคุ้มค่า

ข่าวทั่วไป Monday November 30, 2009 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ‘ทีโลจิส’ ร้อน นักลงทุนแห่จองล้น เหตุมั่นใจศักยภาพทรัพย์สินที่เข้าไปลงทุน ขณะที่จุดเด่นการันตีรายได้ขั้นต่ำของกองทุนนาน 7 ปีช่วยเสริมความเชื่อมั่น ระบุคุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาว ขณะที่ บลจ.บัวหลวง แนะลงทุนกองทุนอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพเพื่อรับรายได้ที่สม่ำเสมอ และผลตอบแทนที่สูงกว่า ยันจัดสรรอย่างเป็นธรรม ยึดหลักกระจายให้รายย่อยเต็มที่ ด้านผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ “วีรพันธ์ พูลเกษ” ยันอนาคตสดใส นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด เปิดเผยว่า การเสนอขายหน่วยลงทุน “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทีพาร์คโลจิสติคส์” หรือ ทีโลจิส (TLOGIS) มูลค่า 1,533 ล้านบาท ให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ที่ราคาขายหน่วยละ 10 บาท ในระหว่างวันที่ 18-25 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมานั้น ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมากจนสามารถปิดการขายได้อย่างสมบูรณ์ตามเป้าหมาย ซึ่งโอกาสดีเช่นนี้ ทาง บลจ. บัวหลวง ได้พยายามให้ลูกค้ารายย่อยมีโอกาสลงทุนให้มากที่สุ ด ทำให้มียอดจองซื้อเข้ามารวมทั้งสิ้นกว่า 2 พันล้านบาท เกินจำนวนที่ต้องการระดมทุน โดยเฉพาะในส่วนผู้จองซื้อทั่วไปนั้นมีการจองเข้ามามากกว่าปริมาณที่เสนอขายถึงกว่าร้อยละ 86 ทั้งนี้ ผู้ที่จองซื้อจะได้รับการจัดสรรให้ทุกรายอย่างเป็นธรรมตามที่กำหนดไว้ในโครงการ ซึ่งใช้วิธีจัดสรรที่เอื้ออำนวยให้รายเล็กๆ ได้ประโยชน์เต็มที่ (Small Lot First) โดยจัดสรรให้ทุกรายเป็นจำนวน 1 หมื่นบาท ตามการจองซื้อขั้นต่ำ หลังจากนั้นจัดสรรเพิ่มทีละรอบ รอบละ 1 พันบาท ไปเรื่อยๆ เวียนจนครบจำนวนเงินที่เปิดไอพีโอ ซึ่งจะแจ้งผลการจัดสรรหน่วยลงทุนพร้อมทั้งคืนเงินในส่วนที่จองซื้อไม่ได้ให้ผู้จองซื้อได้ทราบต่อไปโดยเร็ว และเมื่อกองทุนจดทะเบียนกับสำนักงาน ก.ล.ต. แล้ว จะนำเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยต่อไป “ถือเป็นสัญญาณบวกที่ดีมาก ตั้งแต่เริ่มเปิดขายกองทุนทีโลจิสวันแรกก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่จองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากจนยอดจองล้นเกินกว่าเป้าหมาย เป็นเพราะศักยภาพของสินทรัพย์ที่เข้าไปลงทุน รวมถึงการที่นักลงทุนเชื่อมั่นเพราะมีการรับประกันรายได้ขั้นต่ำของกองทุนเป็นเวลานานถึง 7 ปี และเป็นกองทุนที่มีกรรมสิทธิ์ในโฉนดที่ดินกับตัวอาคาร ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาวมาก โดยเฉพาะในภาวะที่ประเทศยังมีความเสี่ยงจากความไม่แน่นอนทางการเมือง ทั้งนี้ มองว่าการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะที่เป็นเจ้าของที่ดินและคลังสินค้ายังคงเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ออมและผู้ลงทุนที่ต้องการรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ ในอัตราที่สูงกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ และเงินฝากในปัจจุบัน” นางวรวรรณ กล่าว < /SPAN> กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทีโลจิส เป็นกองทุนที่เข้าไปลงทุนซื้อกรรมสิทธิ์ที่ดินและคลัง สินค้าจากบริษัท ไทคอน โลจิสติคส์ พาร์ค จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ใน 2 โครงการ ได้แก่ คลังสินค้า 2 อาคาร บนที่ดิน 48-3-32 ไร่ ในโครงการเขตอุตสาหกรรมโลจิสติคส์ ทีพาร์ค วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถือเป็นแหล่งกระจายสินค้าภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และลงทุนในคลังสินค้าทั่วไป 1 อาคาร กับคลังสินค้าในเขตปลอดอากร (Custom Free Zone) 2 อาคาร บนที่ดิน 41-1-80 ไร่ ของโครงการเขตอุตสาหกรรม โลจิสติค ส์ ทีพาร์ค บางนา ที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งเหมาะสำหรับการจัดเก็บสินค้านำเข้าและส่งออกทั้งทางเรือ และทางอากาศ ด้าน นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ผู้ลงทุนยุคใหม่ สนใจในเรื่องของการจัดสรรเงินลงทุนอย่างเหมาะสม และเห็นว่าควรมีกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทีโลจิส ไว้ในพอร์ตการลงทุนด้วย เพราะเป็นทรัพย์สินที่ผู้ลงทุนจะได้รับประโยชน์ระยะยาว จากการเป็นเจ้าของคลังสินค้าบนที่ดินที่มีศักยภาพสูง นายสิทธิไชย มหาคุณ Head of Corporate Finance & Equity Capital Market บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เหตุผลหนึ่งที่ทำให้กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทีพาร์ค โลจิสติคส์ ได้รับความสนใจมาก น่าจะมาจากการที่ผู้ลงทุนมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น ทำให้มองเห็นว่าสามารถได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีในขณะที่ความเสี่ยงอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ นอกจากนี้ จากการประเมินภาพรวมธุรกิจในปี 2553 ก็มีสัญญาณที่ดี เห็นได้จากตัวเลขทางเศรษฐกิจหลายตัวมีทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับอานิสงค์จากนโยบายของภาครัฐจะหนุนความเชื่อมั่นและกำลังซื้อในภาคการขนส่งและการลงทุนให้กลับมาฟื้นตัวชัดเจน ด้านนายวีรพันธ์ พูลเกษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TICON กล่าวว่า การที่กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทีโลจิสได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากขนาดนี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก และต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่าน ทั้งนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยที่ให้ความเชื่อมั่นในการบริหารอสังหาริมทรัพย์ของกองทุน และขอให้ความมั่นใจกับผู้ลงทุนทุกท่านว่า บริษัทฯ จะบริหารจัดการเป็นอย่างดี ให้สมกับที่ทุกท่านให้ความไว้วางใจ โดยจะดำเนินการเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและ บริการของบริษัทฯ ซึ่งส่งผลให้บริษัทฯ สามารถรักษาอัตราการเช่าโรงงานให้อยู่ในระดับสูงได้อย่างต่อเนื่อง “ด้วยการเป็นเจ้าของที่ดินและคลังสินค้าที่ทันสมัยในทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพสูง ด้วยความมั่นคงของรายได้จากความหลากหลายของผู้เช่า รวมไปถึงการรับประกันรายได้จากการเช่าขั้นต่ำของกองทุนเป็นเวลาถึง 7 ปี นักลงทุนจึงมั่นใจในการลงทุนได้ ไม่ว่าในอนาคตช่วงนั้นจะประสบปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจหรืออะไรก็ตาม” นายวีรพันธ์ กล่าว เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนามกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ทีพาร์ค โลจิสติคส์ (TLOGIS) ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม : อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร. 02-248-7967-8 ต่อ 117 Email address : orn_tabo@hotmail.com, c_mastermind@hotmail.com