ข่าวเทคโนโลยี Monday November 30, 2009 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เอชพีเปิดตัว HP Designjet T series และเทคโนโลยีล่าสุดด้านการพิมพ์งานขนาดใหญ่ ยกระดับการสื่อสารที่เหนือกว่าการพิมพ์ เจาะกลุ่มลูกค้าวงการสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) รองรับการขยายเครือข่าย 3G และงานอสังหาริมทรัพย์ ตั้งเป้าเติบโต 27% ในปี 2553 เอชพีเปิดตัว “HP Designjet T series” เครื่องพิมพ์ ขนาดใหญ่พร้อมกัน 3 รุ่น สนับสนุนการทำงานด้านออกแบบทางเทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพใน การนำเสนองานสำหรับลูกค้าได้อย่างเหนือชั้น รองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมด้วยเครือข่าย 3G รวมทั้งโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยผู้ใช้สามารถเปลี่ยนระบบการทำงานแบบ Hard Copy ไปสู่โซลูชั่นการทำงานด้วยระบบดิจิตอลได้อย่างสะดวก และได้คุณภาพงานพิมพ์ที่ดี ทั้งยังผสานเข้ากับระบบที่มีอยู่เดิมได้อย่างง่ายดายและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มที่ นายกฤษณ์ กิตติทัตน์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์ซัพพลายและกราฟฟิกโซลูชั่น บริษัท ฮิวเลตต์ — แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอชพีตระหนักดีว่าข้อมูลดิจิตอลมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อวิธีการทำงานของลูกค้าในปัจจุบัน นับตั้งแต่ขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงาน การประมูลแข่งขัน ไปจนถึงการปฏิสัมพันธ์กับคนในวงการด้วยกันและลูกค้า และในฐานะผู้นำ ด้านการพิมพ์ เราได้เปลี่ยนแปลงมุมมองที่มีต่ออุตสาหกรรมการออกแบบและกราฟฟิกเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ดีที่สุดมาสู่ตลาด เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การทำงานร่วมกัน การสร้างสรรค์นวัตกรรม ตลอดจนการบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย ในขณะที่สามารถจัดการและสื่อสารได้อย่างง่ายดายเหนือกว่าการพิมพ์ทั่วๆ ไป จากการศึกษา ข้อมูลของเอชพีพบว่าในปี 2552 ภาพรวมของตลาดเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ (Large Format Printer) เติบโตอยู่ที่ 9% โดยเอชพีมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งในประเภทเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ถึง 80% ครอบคลุมเครื่องพิมพ์สำหรับงานเทคนิคและเครื่องพิมพ์สำหรับงานกราฟฟิก โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์สำหรับงานเทคนิคที่รองรับงานพิมพ์ในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) แอพพลิเคชั่นระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Information System : GIS) และออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์เครื่องกลนั้น เอชพีมีสัดส่วนการตลาดถึง 90% ซึ่งใน ปี 2553 นั้น เอชพีตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 27% เนื่องจากแนวโน้มการขยายตัวของอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมเพื่อรองรับโครงการ 3G ในอนาคต ที่ต้องการเครื่องพิมพ์รองรับงานพิมพ์ด้าน AEC โดยเฉพาะ รวมไปถึงงานด้านโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่ต้องการใช้โซลูชั่นงานพิมพ์ขนาดใหญ่ของเอชพีมาช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานหรือเวิร์กโฟลว์ ซึ่งจะทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น” สำหรับนวัตกรรมการพิมพ์ที่นำเสนอในครั้งนี้ ครอบคลุมทั้งกลุ่มเครื่องพิมพ์ โซลูชั่นซอฟต์แวร์ และสื่อการพิมพ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการพิมพ์สำหรับบริษัทที่ทำงานในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) แอพพลิเคชั่นระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Information System : GIS) และออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์เครื่องกล เพื่อโอกาสในการขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ๆ ได้ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำจากเอชพี ได้แก่ - เครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่รุ่นใหม่ 3 รุ่น คือ เครื่องพิมพ์ HP Designjet T1200 series เครื่องพิมพ์ HP Designjet T770 series และเครื่องพิมพ์ HP Designjet T620 ที่นำเสนอประสบการณ์ด้านงานเวิร์กโฟลว์ที่ดียิ่งขึ้น - โซลูชั่นซอฟต์แวร์ 4 โซลูชั่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มผลิตผลการทำงาน ลดค่าใช้จ่าย และนำเสนอผลการพิมพ์คุณภาพสูงเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ - สื่อการพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ได้แก่ กระดาษปอนด์รูปแบบใหม่ที่มีเทคโนโลยี ColorPRO และกระดาษปอนด์แบบรีไซเคิลซึ่งทำจากกระดาษรีไซเคิล 100% เครื่องพิมพ์ HP Designjet T series ทำให้การใช้งานเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่เป็นเรื่องง่าย นับตั้งแต่ช่วงของการประมูลชนะและพัฒนาแผนงาน ไปจนถึงการปฏิสัมพันธ์กับคนในวงการและลูกค้า การแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบดิจิตอลมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของบริษัทด้าน CAD และ GIS หรือผู้ที่ทำงานในวงการสถาปัตย์ วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) เครื่องพิมพ์ ขนาดใหญ่หลากหลายรุ่น และอุปกรณ์หลากหลายฟอร์แมตของเอชพีสามารถแปลงไฟล์งานออกแบบดิจิตอลไปเป็นเอกสาร และแปลงเอกสารกลับไปเป็นไฟล์ดิจิตอล ทำให้ระยะเวลาในการทำงานของโครงการนั้นๆ สั้นลง อุปกรณ์ของเอชพีได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลดปริมาณงานที่ต้องทำ ด้วยมือ และผสานเข้ากับเวิร์กโฟลว์ของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังพร้อมที่จะรองรับ 3-D/BIM นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุดของเอชพียังนำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ให้ความเร็วการพิมพ์สูงสุด และสถาปัตยกรรมการพิมพ์ที่ทรงพลัง ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถพิมพ์ลายเส้นที่บางที่สุดในวงการการพิมพ์ด้วยการให้รายละเอียดที่ถูกต้อง ข้อความคมชัด และลายเส้นที่แม่นยำและชัดเจน ทำให้ผู้ที่ทำงานในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และ GIS นำเสนอพรีเซนเตชั่นและโครงการ ได้ตรงตามเป้าหมาย (1) นำเสนอนวัตกรรมเหนือการพิมพ์ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การสื่อสารที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ เอชพียังได้เปิดตัวโซลูชั่นซอฟต์แวร์ 2 โซลูชั่นที่ช่วยรองรับการทำงานของเครื่องพิมพ์ HP Designjet T series เพื่อเพิ่มผลิตผล ลดค่าใช้จ่าย และนำเสนอผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูง ขยายโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น - การพิมพ์งานขนาดใหญ่มักจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่เอชพีได้ทำให้สะดวกขึ้นด้วย HP Instant Printing Utility 3.0 ซึ่งผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์และเรียกดูไฟล์ในฟอร์แมตหลากหลาย อาทิ ไฟล์เอกสารสำนักงาน (PDF, PPT) ไฟล์ออกแบบทางสถาปัตยกรรมและเครื่องกล (HPGL2/PLT, DWF, PDF) หรือไฟล์ภาพ (TIFF, JPEG) และมี Plug-In สำหรับโปรแกรม MS Office 2007 ที่ช่วยให้ผู้ใช้สำนักงานสามารถพิมพ์เอกสารฟอร์แมตใหญ่ได้อย่างง่ายดาย - HP Accounting Excel Tool 3.0 รองรับการทำงานของเครื่องพิมพ์ HP Designjet T1200 series และเครื่องพิมพ์ HP Designjet T770 series ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดดู และสร้างรายงานติดตามการใช้งานขั้นสูงได้จากระยะไกล ทำให้ฝ่ายบัญชีสามารถจัดทำ ใบแจ้งค่าใช้จ่ายไปยังแผนกและโครงการต่างๆ หรือลูกค้าเกี่ยวกับปริมาณการใช้งานเครื่องพิมพ์ได้อย่างถูกต้อง เครื่องพิมพ์สามารถส่งรายงานข้อมูลการใช้งานผ่านทางอีเมล์โดยอัตโนมัติ ซึ่งลูกค้าสามารถจัดการได้ผ่านเครื่องมือที่มีให้ฟรี มอบคุณภาพสื่อการพิมพ์ที่ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี ColorPRO กระดาษที่มีเทคโนโลยี ColorPRO ถูกกำหนดให้มีคุณสมบัติและความสามารถในการให้รายละเอียดที่แม่นยำ สีสันคมชัด และนำเสนอคุณภาพการพิมพ์ที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับกระดาษปอนด์แบบธรรมดา สื่อการพิมพ์รุ่นแรกที่มีเทคโนโลยี ColorPRO ประกอบไปด้วยกระดาษรุ่น HP Universal Bond Paper และกระดาษรุ่น HP Bright White Inkjet Paper ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องพิมพ์ HP Designjet กระดาษเหล่านี้ใช้สารเติมแต่งที่ทำปฏิกิริยากับผงหมึกของเอชพี สารเติมแต่งนี้ จะทำหน้าที่ในการควบคุมการทำงานของหมึกบนพื้นผิวของกระดาษได้อย่างแม่นยำ เมื่อหมึกซึมเข้าไปในกระดาษ สารสีจะหยุดเคลื่อนไหวบนพื้นผิวของกระดาษ จึงให้ผลการพิมพ์ที่มีคมชัด ละเอียดและให้สีสันมากกว่าเดิม ทั้งยังนำเสนอคุณภาพการพิมพ์ระดับมืออาชีพและผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม “กลยุทธ์ของเอชพีวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่การนำเสนอเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่สู่ตลาดเท่านั้น แต่เรานำเสนอเป็นโซลูชั่นที่ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์ที่เป็นเครื่องพิมพ์และสื่อการพิมพ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีในตัว ผนวกกับโซลูชั่นที่จะช่วยเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือ ลดค่าใช้จ่าย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มลูกค้าในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานพิมพ์ด้านการออกแบบ ทำแผนที่ การสำรวจ ภูมิสถาปัตย์ ฯลฯ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำและคุ้มทุน” นายกฤษณ์ กล่าวปิดท้าย ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งาน กลุ่มธุรกิจ และสังคมได้รับประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพ เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยนำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ครบวงจรครอบคลุม ทั้งด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com (1) HP-GL/2 addressable — เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันของคู่แข่ง (2) HP Carbon Footprint Calculator ช่วยคำนวณพลังงานไฟฟ้าที่เครื่องพิมพ์ใช้สารคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยจากการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่ได้ใช้ไป และสารคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยจากการผลิตกระดาษที่ใช้ไปในการพิมพ์ (สาร CO2 จากการผลิตพลังงานไฟฟ้าและสาร CO2 จากการผลิตกระดาษ) การคำนวณคิดจากสมมุติฐานหลักต่างๆ และใช้ข้อมูลและรูปแบบการคำนวณที่สร้างโดย บุคคลที่สาม (Third Party) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ . สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย ศุภาดา ชัยวงษ์ ดวงรัตน์ รัตนอำนวยศิริ โทรศัพท์ : 0-2627-3501 แฟกซ์: 0-2627-3510 อีเมล์ : sjaidee@th.hillandknowltion.com หรือ dratanaamnuaisiri@th.hillandknowlton.com