แปดคูณแปด ชวนชม ละครซ้อนละคร พระเจ้าเซ็ง Desperation of GOD จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อมนุษย์จับพระเจ้าเป็นตัว

ข่าวทั่วไป Tuesday January 24, 2006 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เอ วิลล์ กรุ๊ป
คณะละครแปดคูณแปด (8x8 Theatre Group) ร่วมกับ กลุ่มละครดรีมบ๊อกซ์ เวทีร่วมสมัย โรงภาพยนตร์อีจีวี และมูลนิธิอมตะ เสนอละครเวทีเรื่องล่าสุด “พระเจ้าเซ็ง Desperation of GOD” เขียนบทและกำกับโดย นิกร แซ่ตั้ง เป็นละครที่ได้รับเสียงเรียกร้องจากผู้ชมให้มีการเพิ่มรอบการแสดงในเทศกาลละครกรุงเทพ ปี 2548 (Bangkok Theatre Festival 2005) ที่ผ่านมา
“พระเจ้าเซ็ง” เป็นละครสร้างสรรค์ขนาดเล็ก ที่นำเสนอประเด็นไม่ธรรมดา ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์กับศรัทธาต่อการมีชีวิต และศรัทธาต่อพระเจ้า การซ้อนทับของปัญหาส่วนบุคคลกับปัญหาระดับโลก นำเสนอในรูปแบบละครซ้อนละครชวนหัวแต่ชวนให้ผู้ชมต้องขบคิด
เมื่อคณะละครเรื่องหนึ่งกำลังซ้อมละครเกี่ยวกับการก่อการร้าย
ในขณะที่พวกเขากำลังจะถูกไล่ที่ออกจากตึกที่กำลังซ้อมกันอยู่
สถานการณ์จะเป็นอย่างไร เมื่อพระเจ้าลงมาในโลกมนุษย์
และพวกเขาตัดสินใจที่จะจับพระเจ้าเป็นตัวประกัน
พระองค์จะรู้สึกอย่างไร กับโลกที่พระองค์สร้างขึ้น ?
พระเจ้าเคยเหงาบ้างมั้ย ?
แล้วมนุษย์จะจัดการอย่างไรกับพระเจ้าของพวกเขา ?
“พระเจ้าเซ็ง” จะเปิดการแสดงทั้งหมด 5 รอบ คือ วันศุกร์ที่ 3 ก.พ. 2549 เวลา 20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 4-5 ก.พ. 2549 เวลา 14.00 น. และ 19.30 น. ณ โรงละครกรุงเทพ แอทเมโทรโพลิส (บิ๊กซี ราชดำริ) Bangkok Theatre @metropolis บัตรราคา 300, 400 และ 500 บาท พิเศษสำหรับที่นั่งสวีท โซฟาคู่ นั่งชมใกล้ชิดนักแสดง ราคาคู่ละ 1,200 บาท (มีเพียง 18 คู่ต่อรอบเท่านั้น) สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 01-623-2747.
สอบถามรายละเอียดติดต่อ - ฝ่ายประสานงานประชาสัมพันธ์
อพัชอร (อุ๊) โทร. 0-4123-6500