PEREGRINE -- NEW ZEALAND FOOD + WINE TASTING! งานชิมไวน์ปิดท้ายปี ด้วยไวน์ “เพเรกริน” ประเทศนิวซีแลนด์

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 1, 2009 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2552 เวลา 18.30-20.00 น. โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน แนะนำไวน์ใหม่ปิดท้ายปี 2552 ด้วยรสชาติอันเลื่องชื่อจากไร่ไวน์ประเทศนิวซีแลนด์ ไวน์เพเรกรินตั้งกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 โดยมีการค้นคว้าพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้ทันยุคสมัย การหมักบ่มองุ่นพันธุ์ดีเป็นไปตามขั้นตอนอันพิถีพิถันในถังโอ๊กและถังสแตนด์เลสตามมาตรฐาน เพื่อคงคุณค่ารสชาติของไวน์ โดยเฉพาะรสชาติฟรุต๊ ตี้ขององุ่นให้ยอดเยี่ยมที่สุด และ รักษาความเป็นหนึ่งในไวน์ชั้นเลิศจากแคว้นโอทาโก้ตอนกลางเพเรกรินไวน์ขึ้นชื่อในการทำไร่องุ่นแดงพันธุ์ ปิโน นัวร์ และองุ่นขาวอีกหลายพันธุ์ ภายในไวน์ยาร์ดที่มีการดูแลจัดการที่ดี สภาพภูมิอากาศ ดิน น้ำ เหมาะแก่การเพาะปลูก โดยไร่ไวน์นี้ยังแบ่งเป็น 2 แห่งคือที่แคว้น Gibbston และแคว้น Cromwell ซึ่งให้ผลิตผลเป็นองุ่นที่ให้น้ำไวน์รสเลิศ สัมผัสรสชาติแห่งความโดดเด่นของเขตแคว้นโอทาโก้นี้ พร้อมสุนทรีย์ไปกับความอร่อยจากอาหารฝรั่งเศสเรียกน้ำย่อยมากมายที่สร้างสรรค์ให้เข้ากับไวน์โดย เชฟธิโบลท์ คิวเม็นติ เชฟประจำห้องอาหารฝรั่งเศสเดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ใน วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.30 — 20.00 น. ณ ห้องอาหารฝรั่งเศส เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ค่าเข้างาน 500 บาท ราคานี้รวมค่าอาหารเรียกน้ำย่อยและไวน์ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับ มูลนิธิ โลตัส ฟลาเวอร์ ฟาวเดชั่น ซึ่งจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเด็กกำพร้าไร้ที่อยู่อาศัยของประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0 2650 8800 ต่อ 4302